Ngay khi bắt đầu giao tiếp với nhân viên pha chế, bạn phải làm quen với các đơn vị đo lường trong các công thức pha chế. Vì để làm ra một thức uống ngon, quy trình pha chế không được sai sót, nhầm lẫn trong giới hạn đo lường. hôm nay, Đào tạo nghề Âu Á Hãy để tôi giới thiệu với bạn một từ gọi là ounce, vì vậy Một ounce là gì?? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để bỏ túi kiến ​​thức về kỹ thuật đơn giản mà hữu ích này nhé!

Đối với nhân viên pha chế, các phép đo chính xác là một kỹ năng quan trọng để tạo ra một thức uống mang đến cho thực khách. Ở Việt Nam, bạn đã quen với các đơn vị đo lường như: lít (L) và mililit (ml), gam (g), kilôgam (kg)… Nhưng đối với các công thức theo tiêu chuẩn quốc tế, có nhiều cách đơn vị đo khác và có thể gây nhầm lẫn. bạn.

Một ounce là gì?

Ounce hay ounce, thường được viết tắt là oz, là một đơn vị khối lượng quốc tế nặng chính xác 28,34 gam (28,3495231). Ở những nơi khác nhau, trong những lĩnh vực ứng dụng khác nhau, đơn vị này được viết theo những cách khác nhau như ounce, once, ons, unje. Trong một số trường hợp, ounce cũng thường được sử dụng để đo lực, so với pound hoặc lbf của lực.

Ounce là đơn vị đo lường quốc tế (Nguồn: Internet).

Vì trọng lượng ounce có thể gây ra một số nhầm lẫn cho người pha chế, vì hầu hết các chế phẩm sử dụng chất lỏng, nên cân thường được sử dụng là fl oz (ounce chất lỏng – đơn vị thể tích – fl oz). Do đó, trong quá trình pha chế, phải sử dụng đúng ký hiệu fl oz và đơn vị fl oz chính xác của Hoa Kỳ là 29,57353 ml.

Xem Thêm  Có vợ đẹp vẫn lén lút nuôi bồ 2 năm, tôi bẽ mặt vì màn đánh ghen lạ đời | Comthochay.Vn

Đơn vị chung

Ngoài chất lỏng, nguyên liệu pha chế đồ uống cũng có thể khá đa dạng, dạng rắn hoặc dạng bột… Do đó, với mỗi loại nguyên liệu khác nhau sẽ có một công cụ và đơn vị đo lường riêng.

– muỗng cà phê: tsp hoặc t, viết tắt là ts. hoặc tspn. Và hãy nhớ rằng, đơn vị này không bao giờ được lớn hơn chữ viết tắt T, vì chữ T viết hoa được dành cho một đơn vị đo lường lớn hơn, muỗng canh (“Tbsp,” “T.”, “Tbls” hoặc “Tb”). Ở Việt Nam, thìa cà phê là dụng cụ đo lường thông dụng, nghĩa là 1 thìa cà phê (hoặc 1 thìa cà phê).

– Dessert Spoon: Là một đơn vị đo lường chuẩn bị hoặc ẩm thực, muỗng tráng miệng là muỗng tráng miệng được viết tắt là dstspn.

Dây thìa canh: Còn được gọi là Dây thìa canh, nó được viết tắt là Tbsp, T., Tbls. hoặc Tb .. Tùy từng quốc gia khác nhau mà có đơn vị đo muỗng canh khác nhau.

– Chén: Theo nghĩa tiếng Việt, chén dùng để chỉ cái chén là một đơn vị đo khối lượng thường gắn liền với việc đun nấu, pha chế.

Pound: Một đơn vị khối lượng được sử dụng trong đơn vị Đế quốc (là hệ thống đơn vị đầu tiên được xác định trong Đạo luật Cân nặng và Đo lường của Anh năm 1824). Ngày nay, trọng lượng pound được quy định là 0,453 592 37 kg và được chia thành 16 ounce.

Xem Thêm  Xanthan Gum là gì? Có hại cho sức khỏe hay không? | Comthochay.Vn

Để làm ra những thức uống ngon, cần phải có những phép đo chính xác
Tư liệu (Nguồn: Internet)

Cách chuyển đổi đơn vị đo lường

– 1 thìa cà phê: khoảng 5 ml.

– 1 thìa tráng miệng: thể tích hai thìa cà phê hoặc 10 ml.

– 1 thìa: hoặc 1 thìa của Mỹ là khoảng 14,8 ml, sau đó là thìa của Anh chính xác là 15 ml và của Úc là 20 ml.

– 1 cốc Mỹ là 240 ml, 16 thìa quốc tế (236,588 ml) và 12 thìa Úc (177,441 ml).

– 1 pound về khối lượng có thể bằng: 473,17 ml về thể tích. Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu được ounce là gì và biết thêm nhiều đơn vị đo lường khác của hỗn hợp rồi phải không?

Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong công việc. Ngoài sữa tươi, sữa bột, váng sữa hay sữa đông, có một loại thực phẩm rất được ưa chuộng đó là sữa nguyên kem. Vậy sữa nguyên kem là gì? Gì? Và công dụng của sữa nguyên kem là gì? Hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu tìm hiểu tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud