Vị ngọt và mềm của từng miếng bánh ăn vào chắc chắn khiến Panna Cotta càng trở nên đặc biệt hơn trong lòng thực khách. Trong bài viết này, cùng kate khám phá Panna cotta là gì? Cùng tham khảo cách làm panna cotta nhé!

Kể từ khi xuất hiện, panna cotta luôn là lựa chọn lý tưởng cho phần tráng miệng của bữa ăn, dù là bữa tiệc nhỏ hay dịp xa hoa. Bất cứ ai cũng sẽ bị hớp hồn ngay khi chạm tay vào từng miếng panna cotta mềm mại, thử vị ngọt khó cưỡng của chúng. Cho dù bạn là người không ngọt ngào và khó tính, Panna cotta Có thể thắng. Vậy panna cotta có gì hấp dẫn? Và cách làm panna cotta như thế nào? Nó có dễ không? Chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời dưới đây nhé!

Panna cotta là gì?

Panna Cotta – Món tráng miệng thơm ngon, độc đáo

Panna cotta là gì?

Trong tiếng Ý, từ “panna cotta” có nghĩa là “kem nấu chín”, nó là một món tráng miệng hay đơn giản chỉ là một món tráng miệng. bánh pudding Về cơ bản được làm từ kem, sữa, đường và gelatin.

Có một phiên bản ban đầu của panna cotta bắt nguồn từ miền bắc nước Ý, trong đó người ta đông cứng kem sữa với xương cá (xương cá chứa collagen làm đông lại kem sữa) để trở thành một loại “kem sữa đã qua chế biến” (theo nghĩa đen). Khi ngành công nghiệp làm bánh phát triển, người ta phát hiện ra gelatin nên món panna cotta ngày nay luôn được chế biến gelatin Độ sánh vừa phải giữa các nguyên liệu và tạo cảm giác mềm mịn cho bánh. Với kết cấu đặc biệt này, miếng bánh khi ăn sẽ có cảm giác tan chảy trong miệng rất hấp dẫn.

Xem Thêm  3 Cách Ủ Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện, Thùng Xốp Và Lò Nướng | Comthochay.Vn

Không chỉ vậy, panna cotta có hương vị rất đa dạng tùy theo khẩu vị của người làm bằng cách thay đổi cách dùng bơ và sữa khi làm bánh. Ví dụ: bạn có thể sử dụng sữa và trái cây xay nhuyễn để làm món panna cotta mềm, mỏng với hương vị trái cây lấn át sữa hoặc sử dụng pho mát nguyên kem để có hương vị đậm đà và phong phú hơn. sữa

Mặc dù có nguồn gốc ở Ý nhưng tính đến thời điểm hiện tại, Panna cotta Nó đã trở nên rất phổ biến và được yêu thích ở hầu hết các nền ẩm thực trên thế giới. Ở Việt Nam, panna cotta không chỉ được dùng làm món tráng miệng mà còn là món ăn vặt rất được giới trẻ yêu thích. Ngày nay, tại các cửa hàng bánh ngọt hay quán cà phê – bánh ngọt, panna cotta là một trong những loại bánh phổ biến và rất được yêu thích.

Panna cotta có thể thay đổi hương vị

Panna cotta có thể thay đổi hương vị tùy thuộc vào cách sử dụng nguyên liệu

Domenica Marchetti – tác giả cuốn sách về thực đơn Ý từng nói về panna cotta: “Đối với tôi, panna cotta là món tráng miệng tinh tế nhất của Ý. Phần khó nhất khi làm món bánh này là đảm bảo nó có độ đặc và cấu trúc phù hợp – đó là được mô tả là mịn, nhưng trên đĩa Ổn định về mặt cấu trúc chỉ với một cú “lắc” nhẹ nhàng. Điều này cho thấy công thức và tỷ lệ thành phần là những yếu tố rất quan trọng để có thể tạo ra một chiếc bánh hoàn hảo.

Xem Thêm  9 cách làm nước chấm hải sản ngon, dễ làm cả nhà ai cũng thích | Comthochay.Vn

Panna cotta khác với bánh pudding và mousse như thế nào?

Panna cotta là hỗn hợp kem sữa hoặc gelatin trộn với siro và có thể thêm trái cây tươi để tạo thạch, còn Mousse thường là kem đánh bông hoặc trứng đánh bông để tạo độ xốp mềm. Về bánh pudding thì có rất nhiều loại, bánh pudding có cả nhân ngọt và nhân mặn, loại bánh này có thể hấp hoặc nướng chứ không để đông lạnh như panna cotta hay mousse.

Pannaan Kota là món tráng miệng hoàn hảo vì 5 lý do

Không phải bình thường mà panna cotta chỉ là một món tráng miệng Rất phổ biến trong các nhà hàng nhưng nhiều người thích có thể nấu ăn ở nhà. Hãy cùng khám phá lý do tại sao nó thực sự là một món tráng miệng hoàn hảo:

  • Kết cấu vô cùng mịn, mềm của Panna cotta có thể khiến bạn nghĩ rằng panna cotta rất khó làm. Nhưng thực ra, cách làm panna cotta siêu nhanh, bạn thậm chí không cần nhiều nguyên liệu hay thiết bị mà chỉ cần một vài thứ rất đơn giản đã có sẵn trong bếp.
  • Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn “không chứa gluten”, panna cotta chính là món tráng miệng hoàn hảo. Trong khi tất cả các thành phần trong món bánh này như bơ, sữa, gelatin hay hương liệu đều hoàn toàn không chứa gluten. Đây sẽ là một món tráng miệng ngon mà siêu tốt cho sức khỏe nữa đấy!
  • Panna cotta sẽ là món tráng miệng rất thích hợp cho chế độ ăn kiêng low carb. Vì nếu muốn, bạn có thể làm món bánh này hoàn toàn ít đường, không đường hoặc có thể dùng đường trong nguyên liệu mà bạn dùng trái cây. Việc điều chỉnh lượng đường trong panna cotta sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng bánh như trong bánh nướng (đối với bánh nướng, đường không chỉ đóng vai trò tạo ngọt mà còn giúp bổ sung độ ẩm và đóng nhiều vai trò) thì thời gian nướng bánh cũng khác, vì vậy nếu bạn thay đổi lượng đường hoặc sử dụng một số chất thay thế đường, chất lượng của bánh có thể bị ảnh hưởng).
  • Trên thực tế, panna cotta là một loại bánh không có trứng nên nếu bạn không thích ăn hoặc dị ứng với thành phần của trứng thì vẫn có thể yên tâm khi thử món bánh này. Không chỉ vậy, với bơ sữa trong thành phần panna cotta, nếu bạn muốn giảm bớt hoặc loại bỏ hoàn toàn chúng khỏi món bánh này cũng không hề khó khăn hay ảnh hưởng gì! Với đặc tính và thành phần của gelatin, bạn có thể sử dụng chất lỏng khác để thay thế sữa bơ.
  • Và tất nhiên, panna cotta sẽ là một món bánh hoàn hảo cho những người ăn chay. Bạn sẽ ngạc nhiên, thành phần có chứa gelatin, chắc chắn panna cotta không phải là món chay. Đúng là gelatin là “chìa khóa” của món này nhưng đừng quên, gelatin có thể thay thế bằng các loại chất làm đông khác mà chúng ta có thể mua ngoài chợ đấy!
Xem Thêm  5 cách chuyển video tiktok sang mp4 nhanh và miễn phí | Comthochay.Vn

Công thức panna cotta truyền thống

Cách làm panna cotta Không khó, để làm ra một chiếc bánh panna cotta hoàn hảo, thực ra không có công thức chính xác hay kỹ thuật nghiêm ngặt để tuân theo.

Nhưng với công thức và nguyên liệu phù hợp, thành phẩm của bạn sẽ có kết cấu tuyệt vời và độ dẻo vừa phải. Cùng nhau khám phá công thức đó nhé! Công thức là kate Bài đăng này được chia sẻ Công thức cơ bảnNếu muốn thử cách làm panna cotta xoài, chanh dây hay dưa hấu, bạn hoàn toàn có thể biến tấu và thêm vào công thức để đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Nguyên liệu làm bánh

  • Whipping cream: 50 ml Hương vị béo ngậy, thơm ngon của whipping cream giúp món panna cotta trở nên thơm ngon, vì vậy bạn không nên bỏ qua hoặc thay đổi nguyên liệu này. Bạn có thể mua whipping cream ở bất kỳ tiệm bánh hoặc siêu thị nào.
  • Sữa tươi không đường: 200 ml
  • Đường: 30 gram
  • Gelatin: 1 lá (khoảng 2 – 2,5 gam), nếu không tìm được gelatin dạng lá, bạn có thể mua khoảng 20 gam gelatin dạng bột để thay thế nhé!
  • Tinh chất vani: 5 ml
  • Rượu rum: 5 ml (có thể bỏ qua thành phần này nếu không muốn bánh có vị cồn mạnh)

Cách làm panna cotta

Bước 1: Cho lá gelatin đã chuẩn bị vào ngâm nước lạnh khoảng 10 phút để gelatin nở mềm. Nếu bạn đang sử dụng bột gelatin thì cho bột vào hòa tan với 50 ml sữa tươi cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2: Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho đường, sữa tươi và whipping cream vào, khuấy đều rồi vặn bếp ở lửa nhỏ. Khi nồi sữa có dấu hiệu sôi, bạn vớt lá gelatin đã vo mềm vào, khuấy đều cho tan rồi tắt bếp, bắc nồi xuống để hỗn hợp nguội.

Bước 3: Thêm vani và rượu rum vào hỗn hợp ở bước 2 và khuấy cho đến khi kết hợp tốt.

Bước 4: Chuẩn bị một chiếc ly, cốc hoặc khuôn theo hình dạng tùy thích, sau đó đổ hỗn hợp panna cotta vẫn còn lỏng vào, sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng khuôn lại để tránh không khí lọt vào miệng khuôn và bị khô. sữa Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho panna

Kota cứng lại và tạo thành một kết cấu mịn, dẻo.

Trang trí bánh kem tươi

Trang trí bánh với kem tươi và mâm xôi để bánh thêm ngon và đẹp mắt

Lời khuyên cho bạn

  • Khi làm nguội panna cotta, bạn sẽ có thể gặp phải tình trạng bánh tách thành nhiều lớp giữa sữa và kem. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn bình thường. Điều này xảy ra do bạn đánh hỗn hợp không đúng cách, khiến chúng không đều hoặc do bạn đun quá lửa trong khi nấu trong lò. Để giải quyết vấn đề này và không bị tách mặt, bạn chỉ cần để hỗn hợp về nhiệt độ phòng rồi đánh đều một lần nữa trước khi đổ vào khuôn bánh nhé!
  • Khi thưởng thức, bạn chỉ cần cho panna cotta ra đĩa hoặc cho vào khuôn dùng trực tiếp nhé! Nếu muốn, bạn có thể thêm một ít sốt trái cây hoặc kem tươi và một ít trái cây tươi lên trên bánh để có hương vị độc đáo hơn. Món bánh ngọt mát này rất thích hợp cho những ngày nắng nóng!
  • Bạn cũng có thể Các loại Panna Cotta Các loại khác như: Panna Cotta Xoài, Panna Cotta Trà xanh, Panna Cotta Curd, …

Hi vọng với công thức làm bánh panna cotta và những kiến ​​thức làm bánh ngon này kate, bạn sẽ hiểu hơn về món tráng miệng đặc biệt này và làm ra những mẻ bánh thơm ngon để chiêu đãi cả nhà nhé! Chúc may mắn!

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học Dạy làm bánh Âu ÁVui lòng cung cấp thông tin của bạn. Nút phát hành “sự đăng ký” Dưới đây, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud