HF: Chắc hẳn có nhiều người chưa hiểu về pansexuality, đó là một khái niệm khá mới, được hiểu đơn giản là những người yêu nhiều hơn một giới tính. Giờ đây, mọi người sử dụng pansexual nhiều hơn bao giờ hết để mô tả xu hướng tình dục của họ.

Khi định nghĩa này xuất hiện, nhiều người lúng túng khi hỏi trực tiếp và bạn có thể cảm thấy lo lắng vì không biết gì về nó. thực sự như vậy Pansexual là gì?? Tham gia cùng chúng tôi để tìm hiểu thêm về nó!

các

I. Pansexual là gì?

Theo các nhà xã hội học, tình dục được hiểu đơn giản là sự hấp dẫn đối với một ai đó, không phân biệt giới tính. Đối với nhiều người, tình dục là một khái niệm còn khá mới mẻ đối với nhiều người, vì vậy rất khó để xác định chính xác có bao nhiêu người có xu hướng tình dục. Sự thật là có rất nhiều người bị pansexual, nhưng trớ trêu thay, rất ít người biết về nó. Rất vui vì nó không quá phức tạp.

Pansexual (hay còn gọi là tình dục) là sự hấp dẫn của tình yêu, tình dục bởi sắc đẹp, bị thu hút bởi những đối tượng lãng mạn, hoặc nói về ham muốn tình dục với một người khác mà không cần biết giới tính. tính cách của họ.

Pansexual là một xu hướng tình dục, họ cũng tự xác định mình là người mù giới tính. Họ không quan tâm bạn đời của mình thuộc giới tính nào và hoàn toàn không liên quan đến việc họ bị thu hút bởi ai, điều này là hiển nhiên. Khi họ cảm thấy bị hấp dẫn bởi giới tính với nhau, giới tính của người kia không quan trọng, họ không quan tâm.

Pansexual được coi là một dạng xu hướng tính dục bao gồm hai nhóm nam và nữ giới không rõ ràng. Họ không nghĩ mình là nam hay nữ khi họ quen nhau và quan hệ tình dục. Họ bị thu hút bởi niềm đam mê, tình cảm lãng mạn và bất chấp việc tìm mọi cách để kết nối và gắn kết với nhau.

Trong cộng đồng LGBT, họ đều rất quen thuộc với định nghĩa này, nhưng đối với những người dị tính thì đó vẫn là một định nghĩa khá mới mẻ, họ hầu như chưa bao giờ nghe đến định nghĩa này.

2. So sánh sự khác biệt giữa lưỡng tính và lưỡng tính

Sau khi đọc định nghĩa về pansexual ở trên, chắc hẳn nhiều người đang tự hỏi pansexual khác với bisexual như thế nào. Hai khuynh hướng tình dục này thực sự rất khó phân biệt nhưng vẫn có một số điểm khác biệt khiến chúng trở nên khác biệt. Mặc dù chúng rất giống nhau, nhưng cũng có một số tính năng khác nhau. Dưới đây là một số khác biệt giữa pansexual và bisexual.

  • Nhiều người hiểu nhầm hai định nghĩa này là giống nhau, nhưng thực ra chúng khá khác nhau. Chúng tôi thấy sự khác biệt đơn giản nhất giữa hai cái tên. Trong tiếng Anh, từ pansexual là “pan” có nghĩa là “tất cả” và từ bisexual là “bi” có nghĩa là “hai”.
  • Pansexual là người có tình cảm với người thuộc bất kỳ giới tính nào, không phân biệt giới tính. Họ bị thu hút bởi những điều lãng mạn, bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp. Điều này bao gồm những người không biết gì về định nghĩa nam và nữ.
  • Thuật ngữ lưỡng tính được coi là một thuật ngữ để chỉ những người bị thu hút về mặt tình cảm hoặc tình dục đối với những người thuộc cả hai giới.
  • Bisexuality được mọi người định nghĩa là xu hướng tình dục chính bao gồm cả dị tính và lưỡng tính. Pansexual, còn được gọi là lưỡng tính, không được coi là xu hướng tình dục chính
  • Pansexual là một xu hướng tình dục, họ cũng tự xác định mình là người mù giới tính. Giới tính hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức hấp dẫn tình dục của con người. Họ không quan tâm bạn đời của mình thuộc giới tính nào và hoàn toàn không liên quan đến việc họ bị thu hút bởi ai, điều này là hiển nhiên.
  • Bisexual dùng để chỉ những người song tính luyến ái. Họ có xu hướng tình dục đối với người khác giới hoặc cùng giới tính. Nhưng lưỡng tính không phải là một mức độ hấp dẫn tình dục ngang nhau, mà là một sự hấp dẫn tình dục riêng biệt, không dành riêng cho một giới tính cụ thể. Đây được gọi là lưỡng tính. Người song tính chỉ bị thu hút bởi đàn ông hoặc phụ nữ, nhưng họ hoàn toàn không bị thu hút bởi những người song tính luyến ái.
  • Pansexuals bị thu hút bởi những người thuộc mọi giới tính. Đó là, ví dụ, một người ngoại tình có thể bị thu hút bởi một người không phải nam hay nữ. Họ bị thu hút bởi những người không quan tâm đến tình dục hoặc các bộ phận cơ thể thấp hơn.

Trên đây là định nghĩa về pansexual và sự khác biệt giữa pansexual và bisexual. Điều này có thể giúp bạn hiểu chúng tốt hơn và tránh nhầm lẫn.

Xem Thêm  Tinh Than Tre Là Gì? Công Dụng Và Các Ứng Dụng Trong Làm Bánh | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud