Phô mai, một sản phẩm từ sữa rất quen thuộc với chúng ta. Nhưng bạn có biết rằng, phô mai cũng có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ chuyên dụng để chế biến món ăn khác nhau và không thể thay thế cho nhau. Đi nào bmart Học cách phân biệt các loại phô mai khác nhau khi nấu và nướng.

Rất nhiều loại pho mát

1. Phô mai Con Bò Cười:

Phân biệt các loại phô mai 2 Phân biệt các loại phô mai Phân biệt các loại phô mai thường dùng trong nhà bếp Phân biệt các loại phô mai

Con bò cười phô mai

Nó có lẽ là loại phô mai quen thuộc nhất với chúng ta và dễ kiếm nhất đúng không?

Phô mai Con Bò Cười có vị béo, hơi mặn.

Thường được sử dụng để làm: thạch phô mai, sữa đông phô mai, bánh bông lan phô mai Nhật Bản (ít dùng), thạch phô mai flan … Ngoài ra, phổ biến nhất là phết bánh mì.

2. Phô mai Mozzarella:

Phân biệt các loại phô mai 3 Phân biệt các loại phô mai Phân biệt các loại phô mai thông thường trong nhà bếp Phân biệt các loại phô mai khác nhau

phô mai Mozzarella

Phô mai Mozzarella là một loại phô mai rất nổi tiếng của Ý. Bánh mozzarella truyền thống được làm từ loại sữa trâu đặc biệt của Ý, tuy nhiên hiện nay mozzarella chủ yếu được làm từ sữa bò nên giá thành mềm hơn loại truyền thống nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon.

Phô mai mozzarella sẽ chảy ra khi đun nóng nhưng không tan chảy mà có thể kéo thành sợi dài, hơi cứng nên được dùng để làm bánh pizza, phô mai que, gà cay phô mai, bánh sừng bò phô mai, …

3. Máy cắt kem (Cream Paneer):

Xem Thêm  Bánh socola pie Oreo Cadbury 180g giá tốt tại Bách hoá XANH | Comthochay.Vn

Phân biệt các loại phô mai 4 Phân biệt các loại phô mai Phân biệt các loại phô mai thường dùng trong bếp Phân biệt các loại phô mai

Kem phô mai (Cream Cheese)

Khác với hai loại phô mai trên có vị mặn, phô mai kem có vị chua nhẹ độc đáo. Kem phô mai thường được dùng để làm món tráng miệng hơn là món mặn.

Các món kem phô mai: bánh phô mai Nhật Bản, thạch phô mai flan, thạch phô mai và đặc biệt nó là thành phần thiết yếu trong các món bánh phô mai (cả nướng và không nướng), …

Một số lưu ý khi sử dụng phô mai:

– Kem phô mai và phô mai Con Bò Cười có thể thay thế cho nhau khi làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản, thạch phô mai flan, phô mai que, tuy nhiên kem phô mai sẽ làm bánh ngon hơn rất nhiều so với dùng phô mai. Bò sẽ cười vào ngày mai. Cream cheese có vị chua nhẹ sẽ cho thành phẩm thơm ngon mà không bị ngán.

– Mozzarella không thể thay thế bằng bất kỳ loại phô mai nào khác vì chỉ mozzarella mới có thể nở ra thành sợi dài đặc trưng của pizza hoặc phô mai que khi đun nóng.

Vì vậy, nó là một hộp, phải không? Bây giờ bạn đã tách được các loại phô mai, bạn đã sẵn sàng vào bếp.

Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud