Hiện nay, tỏi cô đơn với tên gọi “Tỏi cô đơn nằm son” được bán với nhiều mức giá khác nhau. Điều này khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang không biết đó là tỏi giả của Lai Sun hay tỏi Trung Quốc. Bài viết này của Bách hóa XANH sẽ giúp bạn phân biệt.

Người đầu tiênCon trai tỏi chỉ tỏi là gì?

Tỏi cô đơn Lý Sơn

Tỏi cô đơn Lý Sơn

Tỏi đơn thuần (hay tỏi mồ côi) ở Lý Sơn được tạo thành từ những khiếm khuyết trong quá trình sinh trưởng của cây tỏi. Thay vì sản xuất nhiều tép tỏi như bình thường, cây tỏi chỉ có một tép. Một tép tỏi này hấp thụ hết chất dinh dưỡng từ cây mẹ nên có vị thơm ngon và chất lượng hơn tỏi thường.

Tỏi cô đơn Lý Sơn là loại tỏi quý hiếm, có mùi rất đặc biệt. Ngoài tác dụng làm gia vị cho món ăn, riêng tỏi còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe nên được nhiều người tìm mua. Vì vậy, tỏi cô đơn hiện nay khá hiếm, kể cả ở Lý Sơn. Vì vậy, hầu hết các sản phẩm tỏi đơn lẻ trên thị trường là từ nơi khác.

2 Tỏi cô đơn Lý Sơn và tỏi cô đơn Trung Quốc

Tỏi Lý Sơn củ đều, hình trứng, to cỡ đầu ngón tay.

Tỏi Lý Sơn khó bóc

Bạn có thể phân biệt 2 loại tỏi bằng mùi vị, kích thước và giá cả.

Mong rằng bài viết này của Bách Hoa Sanh sẽ giúp bạn phân biệt được đâu là Tỏi Mặt Trời chính gốc và đâu là Tỏi Trung Quốc trên thị trường. Mua ở những nơi uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Xem thêm: Mẹo tách hành, tỏi, gừng của người Trung Quốc

Xem Thêm  Trương Nam Thành lấy vợ đại gia hơn 15 tuổi, giờ ở nhà chăm 2 con, vợ đi làm | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud