Phanh xích lô có nghĩa là gì? Nguồn gốc, Ý nghĩa và Công dụng? Nếu không muốn trở thành người “già”, hãy cùng Bách Hóa Xanh tìm hiểu ngay nhé

Bài viết hôm nay Bách Hóa Xanh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cụm từ “phanh xích lô”, nó vừa có nghĩa là phanh xe xích lô, hay còn có một số nghĩa khác. Câu trả lời sẽ có trong thời gian sớm nhất.


người đầu tiên Nghĩa của cụm từ “phanh xích lô”.


một “Phanh xe xích lô” là gì?

theo đúng nghĩa đen, Phanh xích lô đề cập đến một bộ phận gắn trên xích lô đóng vai trò như một phanhGiúp xe giảm tốc độ hoặc dừng hẳn tùy theo ý muốn của bạn.

Tuy nhiên, nếu chỉ đơn giản như vậy thì “xích lô phá đám” đã không lan truyền và được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội như vậy. Nó ẩn chứa một ý nghĩa sâu sắc và khá thú vị đằng sau đó.

Xem Thêm  TOP 3 địa chỉ NỔI TIẾNG NHẤT | Comthochay.Vn

Bạn có biết tiếng phanh xe xích lô không? Đó là “nụ hôn”, tình cờ thay thế từ “hôn” thành từ “hôn” trong tiếng Anh. “Nụ hôn” Tất nhiên ai cũng biết đó là nụ hôn. Vì vậy thay vì dùng “hôn” người ta dùng “xích lô bẻ” để chỉ hành động hôn nhau, thể hiện tình cảm lứa đôi đang yêu..


2 Nguồn gốc của cụm từ “xích lô phanh”.


Nguồn gốc của cụm từ “xích lô phanh”.

Lần đầu tiên phanh xích lô Xuất hiện trong một cảnh trong phim Phía trước là bầu trời (2001) của đạo diễn Do Than Hye.

Trong một cảnh quay, các chàng trai đang tập luyện và nói chuyện với nhau trong sân. Khi Bãi đưa người yêu vào phòng, chàng trai tên Nghĩa hỏi hai người bạn kia xem Bãi và người yêu đang làm gì trong phòng. Một người đàn ông khác đoán họ là “phanh xe đạp” và người đàn ông khác hỏi về từ này, sau đó Nghĩa trả lời rằng từ này có nghĩa là “nụ hôn”.


3 Thuật ngữ “phanh xích lô” trở nên phổ biến khi nào?


Khi nào cụm từ này trở nên phổ biến?Khi nào cụm từ này trở nên phổ biến?

Thuật ngữ “phanh xích lô” Một đoạn clip của video này đã trở nên phổ biến sau khi nó xuất hiện trên mạng xã hội TikTok. Người dùng Internet, đặc biệt là những người thuộc thế hệ Z, đã đưa chúng vào từ điển của họ để chỉ hành động hôn.

Xem Thêm  Tranexamic acid là gì? Tác dụng của Tranexamic acid với làn da | Comthochay.Vn


4 Cách sử dụng thuật ngữ “Phanh xích lô”


Cách sử dụng thuật ngữ “Phanh xích lô”

Như đã nói ở trên, thuật ngữ xích lô được dùng để chỉ hành động hôn nhau, bạn có thể sử dụng chúng trong một số tình huống thực tế như:


  • Mời người yêu hôn bạn một cách hài hước: “Anh / chị ơi, anh / chị có phanh xích lô không?”, “Lâu rồi anh / chị không có phanh xích lô rồi anh / chị ơi”.

  • Nói chuyện với bạn bè: “Này, hôm đó bạn đạp xích lô như thế nào?”

Tuy nhiên, bạn cũng phải Cân nhắc bối cảnh sử dụng từ này để không bị thô lỗ. Nó chỉ được sử dụng tốt nhất với bạn bè và đồng nghiệp, không phải người lớn hoặc trong các tình huống trang trọng.


Vừa rồi, Bách hóa XANH đã chia sẻ đến bạn sự thật hài hước đằng sau cụm từ “xích lô phá đám”. Còn chờ gì nữa mà không nạp ngay từ độc đáo này vào từ điển của mình nhỉ?


Có thể bạn quan tâm:

Thưởng thức các món ăn vặt tại Bách hoá XANH:

Cửa hàng bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud