Trong số đó, có những cái tên đặc biệt hấp dẫn như: phở heo, bò, gà, hủ tiếu chay hay hủ tiếu ngũ sắc… Vậy làm món ăn này tại nhà có khó như bạn nghĩ không? Hãy cùng webnauan.vn khám phá công thức tại đây nhé các nàng!

1. Nguồn gốc phở Bắc

Nếu miền nam đặc trưng với các món gỏi vỉa hè thì miền bắc có món bún thơm ngon, lạ miệng mang đậm dấu ấn của người dân Hà Thành. Từng cuộn phở tròn, mềm, dai và nhân bên trong tạo cho thực khách một ấn tượng hấp dẫn, khó quên.

Xem Thêm  Sous Vide – Kỹ Thuật Nấu Ăn Ở Nhiệt Độ Thấp | Comthochay.Vn

1.1. Nguyên liệu làm bánh phở cuốn là gì?

Nguyên liệu làm phở cuốn cũng rất đơn giản như: lá phở, thịt (gà, lợn, bò …), bún, đậu phụ, trứng rán, lạc rang, hành khô … Ăn kèm với chả ngon là như vậy. rau sạch. Bao gồm: xà lách, ngò gai, húng quế, kinh giới, dưa leo, cà rốt … Đặc biệt, khi ăn phở cuốn, nhất thiết phải pha nước chấm theo công thức riêng với tỏi, ớt, dấm, chanh … Đường, tiêu, gừng.

1.2. Bánh phở để được bao lâu, có thể bảo quản qua đêm được không?

Đối với món ăn này, bạn nên mua hoặc làm đủ dùng trong ngày, để qua đêm sẽ ngon hơn. Ngoài ra, nếu bạn bảo quản bánh phở ở nhiệt độ phòng thì bánh phở sẽ giữ được khoảng 4-5 tiếng.

Bảo vệ thực phẩm
Bảo quản bánh phở qua đêm, nên cho vào tủ lạnh. Ảnh: Internet.

Hoặc nếu muốn bảo quản qua đêm, bạn cũng có thể dùng màng bọc thực phẩm rồi cho bánh phở vào tủ lạnh nhưng lưu ý không để gần các thực phẩm khác gây mùi. Sáng hôm sau, bạn cần chần thực phẩm qua nước sôi rồi mới bắt đầu sử dụng.

1.3. Phở có chất béo không và có bao nhiêu calo?

Món ăn này không có quá nhiều calo cho mỗi cuộn phở. Do đó, một khi bạn ăn từ 3 đến 5 cuốn là bạn đã đủ no và lượng calo nạp vào nhiều nhất là 200 calo.

Do đó, nếu đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân, bạn không cần lo ngại ăn phở sẽ khiến mình bị béo. Chỉ cần đảm bảo lượng calo nạp vào cơ thể bạn là khoảng 1500 calo.

Calo trong Phở cuộn
Món phở này không làm bạn béo mà còn cung cấp dinh dưỡng. Ảnh: Internet.

2. Cách làm phở trộn thịt heo quay ngon đúng chuẩn Hà Nội

2.1. vật chất

  • Thịt lợn nạc: 300 gram
  • Giò lụa, phở vuông
  • Chanh: 2 quả
  • Ớt sừng: 2
  • Tỏi, tiêu
  • Rau: Dưa chuột, cà rốt, rau mùi, xà lách
  • Gia vị: bột hành, bột tỏi, nước mắm, ớt, hạt nêm, đường v.v.
Xúc xích heo
Nguyên liệu chính để chuẩn bị món ăn. Ảnh: Internet.

2.2. Cách làm bún giò heo chuẩn kiểu Hà Nội

  • Làm sạch thịt heo, ướp với bột hành, bột tỏi, tiêu, gia vị trong 30 phút.
  • Đun nóng dầu trong chảo, cho thịt heo vào chiên chín vàng rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Cắt chả lụa thành từng khoanh dày khoảng 1 cm rồi cắt thành từng miếng nhỏ hơn để làm giò.
  • Cà rốt rửa sạch, thái sợi nhỏ. Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng vừa.
  • Hạt tiêu, bỏ hạt, thái miếng nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ.
  • Ngò rí, rau răm nhặt sạch, để ráo.
Chuẩn bị thịt lợn và rau
Sơ chế thịt heo và các loại rau để làm nhân cuốn. Ảnh: Internet.
  • Pha nước mắm chua ngọt cho phở: Cho 40ml nước mắm, 45g đường, nước cốt chanh, tỏi, ớt băm, khuấy nhẹ cho tan.
  • Dùng khay dưới cùng, trải bánh phở, xà lách, rau mùi, cà rốt, dưa leo, ớt, hạt tiêu, thịt và giò vào cuộn chặt tay.
  • Làm tương tự với các sách khác cho đến khi hết tài liệu.
  • Cuối cùng, cắt đôi cuốn phở rồi bày ra đĩa, trang trí tùy thích và chấm vào nước mắm.
Phở cuộn
Món bún giò heo đã sẵn sàng cho cả nhà rồi. Ảnh: Internet.

3. Cách làm phở bò tái tê đãi cả nhà siêu ngon, khó cưỡng.

3.1. vật chất

  • Mì: 100 gram
  • Thịt bò: 200 gram
  • Đu đủ: 40 gram
  • Cà rốt: 20 gram
  • Hành tây: 1/4 củ
  • Ớt chuông: 1/2 quả
  • Tỏi: 5 tép
  • Các loại rau thơm: kinh giới, xà lách, ngò gai
  • Gia vị: Giấm, Nước mắm, Dầu hào, Dầu ăn, Hạt nêm, Muối, Đường …
Thịt bò rau
Thịt bò và các nguyên liệu đã sẵn sàng để nấu. Ảnh: Internet.

3.2. Cách Làm Bún Bò Ngon Tại Nhà

  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp dầu ăn, hạt nêm, dầu hào.
  • Gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ cà rốt và đu đủ.
  • Rau răm, kinh giới, ngò gai rửa sạch để ráo.
  • Bóc vỏ hành và cắt theo chiều dài.
  • Băm nhỏ tỏi, ớt chuông cắt lát mỏng.
  • Đun nóng dầu trong chảo, phi thơm thịt bò với tỏi băm, hành tây, theo khẩu vị, tắt lửa và trút ra đĩa riêng.
Chế biến thịt bò
Chuẩn bị nguyên liệu và xào thịt bò với hành tây. Ảnh: Internet.

3.3. Cách pha nước mắm chua ngọt cho món bún bò

  • Trộn đu đủ, cà rốt ướp với 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê giấm, 1/2 thìa cà phê muối, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Khuấy đều hỗn hợp: nước mắm 3 thìa cà phê, đường 3 thìa cà phê, dấm 3 thìa cà phê, nước lọc 3 thìa canh.
  • Cho đu đủ, cà rốt, trộn với một ít tỏi băm, 1/2 tép tiêu vào hỗn hợp nước sốt.
Làm nước chấm
Làm nước chấm để ăn chua chua, cay cay, chua ngọt. Ảnh: Internet.

3.4. Cách làm phở cuốn thịt bò xào thơm ngon

  • Trải miếng phở ra đĩa / thớt, cho thịt bò đã xào cùng rau răm, ngò gai, ngò rí, hành tây vào, cuộn đều tay thành từng cuộn dài.
  • Tiếp tục lặp lại thao tác cho đến khi sử dụng hết nguyên liệu.
  • Cho bánh cuốn phở ra đĩa, ăn kèm với nước chấm đu đủ chua ngọt sẽ rất ngon.
Phở bò
Món ngon cho cả gia đình bạn tối nay. Ảnh: Internet.

4. Cách Làm Phở Chay Ngũ Sắc Cho Ngày Rằm Thanh đạm.

4.1. vật chất

  • Phở vuông: 500 g
  • Chả giò chay: 150 g – 200 g
  • Bắp cải tím (thái nhỏ): 300 gram
  • Đậu phụ: 3 miếng
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Oregano, xà lách, tiêu, chanh
  • Lạc rang, vừng rang
  • 150 ml sữa tươi không đường
  • Gia vị: đường thốt nốt, tương ớt, dầu ăn, lá hẹ, muối, gia vị chay, tiêu …

4.2. Cách làm phở chay ngũ sắc đơn giản

  • Cà rốt và dưa chuột, gọt vỏ và cắt nhỏ. Lá kinh giới, rau răm nhặt rửa sạch.
  • Ăn chả giò chay thái mỏng. Đậu phụ rán vàng, xắt mỏng.
  • Trải bánh phở ra khay, cho xà lách, đậu hũ, chả giò, cà rốt, dưa leo, bắp cải tím vào, nhẹ nhàng cho chắc và cuộn lại vừa ăn.
  • Món ăn sẽ rất ngon và hấp dẫn khi bày ra đĩa cùng với nước chấm chay và một ít rau sống.
Mì cuộn chay
Những món chay hấp dẫn đã sẵn sàng để bạn thưởng thức. Ảnh: Internet.

4.3. Cách làm nước chấm chay

  • Xay nhuyễn đậu phộng rang và mè rang vào hỗn hợp.
  • Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành lá, cho 150ml sữa tươi không đường, 40g mật mía, muối, gia vị chay, tương ớt, đậu phộng vào trộn đều.
  • Nấu đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.
Làm nước sốt chay
Nước chấm sẽ ngon và chuẩn hơn cho các món chay. Ảnh: Internet.

5. Cách làm Phở gà Hà Nội ngon như ngoài hàng

5.1. vật chất

  • Thịt nạc đùi gà: 500 gram
  • Vài nhánh thì là, thảo quả
  • Hành lá rửa sạch cắt rễ.
  • Cà rốt (gọt vỏ, băm nhỏ): 1
  • Giá đỗ, rau thơm, ngò gai, húng quế,…
  • Gia vị: Đường, dấm, nước mắm mặn, tỏi băm, ớt băm

5.2. Cách làm phở gà kiểu Hà Nội

  • Thịt gà ngâm muối, rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng hoa hồi, thảo quả, hành lá.
  • Thịt gà luộc xong nên chặt thành từng miếng dài mỏng.
  • Trải bánh phở ra đĩa, xếp đều gà và các nguyên liệu lên trên.
Các bước để cuốn phở
Các bước làm Phở Cuốn Thịt Gà Rau Củ. Ảnh: Internet.
  • Nhẹ nhàng cuộn bánh phở lại để phủ kín nhân.
  • Lặp lại thao tác tương tự cho các nguyên liệu còn lại.
  • Bày phở cuốn ra đĩa, chấm với nước mắm pha sẵn là có thể thưởng thức.
  • Pha nước chấm: 2 thìa đường trắng, 2 thìa dấm, 2 thìa nước mắm mặn, 1 thìa tỏi băm, tiêu băm, khuấy đều.
Gà cuộn mì
Phở gà chấm nước mắm tỏi ớt ngon tuyệt cú mèo luôn. Ảnh: Internet.

6. Ăn phở ở đâu ngon nhất Hà Nội?

Phở cuốn (phở tươi Việt Nam) là một món ăn thú vị ở Hà Nội không chỉ nổi tiếng với người dân địa phương mà còn để lại ấn tượng mạnh đối với du khách quốc tế. Sẽ thật tiếc khi ghé thăm Hà Nội mà không thử món ăn nổi tiếng này.

Tuy nhiên, việc tìm một quán ăn thử món phở ngon không hề đơn giản, nhất là với những người mới bắt đầu. Dưới đây là một số gợi ý về những địa chỉ bán phở cuốn ngon nhất để thưởng thức món ăn này ở Hà Nội

6.1. Bún đậu Ngũ Xã

Phở cuốn là món ăn xuất hiện đầu tiên ở ngã tư Ngõ Zà và Nguyễn Khắc Huệ, Hà Nội. Một chủ quán phở trong vùng đã sáng chế ra cách dùng phở cuốn với thịt bò, chấm với nước mắm. Một số người đã ăn thử và thấy ngon. Sau một thời gian, quán phở đó đã trở nên nổi tiếng với những món ăn ngon, đến nỗi bây giờ đi đâu, nhắc đến đặc sản Hà Nội là người ta sẽ nhắc ngay đến cái tên “phở cuốn”.

Fo roll năm xã
Các quán phở Ngũ Xã nổi tiếng khắp cả nước. Ảnh: Internet
  • Địa chỉ nhà: 233 đến Phố Huế, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giá, Hà Nội
  • Giờ kinh doanh: 09:00 – 14:30 và 17:00 – 21:30
  • Giá bán: 40.000 – 120.000 đồng / đĩa

6.2. Phở cuốn 31

  • Địa chỉ nhà: 31 Phố Ngũ Xã, Phường Trúc Bạch, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ kinh doanh: 06:00 – 23:00
  • Giá bán: 40.000 – 85.000 đồng / đĩa

6.3.Hung My Restaurant

  • Địa chỉ nhà: 25 – 27 Phố Ngũ Xã, Phường Trúc Bạch, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ kinh doanh: 09:00 – 23:00
  • Giá bán: 60.000 – 120.000 đồng / đĩa

Vậy là cuối tuần bạn đã có ngay món phở cuốn tại nhà để cùng gia đình thưởng thức rồi đấy. Hi vọng với những công thức nấu ăn độc đáo và thú vị từ webnauan.vn sẽ giúp bạn “bỏ túi” thêm nhiều cách nấu những món ăn ngon, hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng vào bếp và bắt đầu bữa tiệc với món bánh cuốn thơm ngon và hấp dẫn thôi nào cả nhà ơi!

Bãi biển 2 giường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud