1. Phổ tai là gì?

Phở cuốn là một loại rong biển (tảo) khô có tên tiếng Anh là Fried Seaweed. Khi còn tươi, chúng có màu xanh đậm, thậm chí trong tự nhiên chúng có những chiếc lá mỏng lớn, chiều ngang lên đến 50 cm và chiều dài vài mét.

Phổ tai khi khô được thu hoạch trước khi chuyển sang màu nâu nên bạn chỉ cần ngâm vào nước, phổ tai sẽ nở ra trở lại và chuyển sang màu nâu xanh trước khi sử dụng.

Phổ tai khô là gì?

Đặc điểm của phổ tai là ngọt, lạnh và giòn. Mọi người có thể dễ dàng thu hái chúng từ bất kỳ vùng biển nào và phơi khô để sử dụng thuận tiện trong cả năm. Dù được phơi khô nhưng vẫn giữ được mùi rong biển rất đặc trưng.

2. Giá trị dinh dưỡng của phổ tai

Vì phổ tai là một loại rong biển nên giá trị dinh dưỡng rất hấp dẫn, đặc biệt là nhiều khoáng chất như sắt, phốt pho, canxi, vitamin A, B1, B12, C và đặc biệt phổ tai không có chất đạm (protein). )

Phổ tai có nhiều công dụng khác nhau như:

  • Làm sạch cơ thể khi nó có thể loại bỏ các axit có hại.
  • Lợi tiểu, có tác dụng cầm máu (nhờ phổ algin).
  • Phòng ngừa và cải thiện một số bệnh: viêm khớp, rối loạn thần kinh, động mạch, cao huyết áp, thấp khớp, dị ứng,….
  • Giảm chất béo và chất nhờn trong cơ thể khi ăn quá nhiều sữa, thịt và đường.
  • Có thể làm đen tóc và tăng tuổi thọ.
  • Thích hợp cho người ăn kiêng dinh dưỡng.
Xem Thêm  Tọa Độ 'Sống Ảo' Ở Vườn Nhãn Vĩnh Tuy Đẹp Hết Nấc | Comthochay.Vn

Giá trị dinh dưỡng của phổ tai

3. Đồ ăn ngon từ Universal Tai

Ghi chú:

  • Trước khi sử dụng phổ tai, bạn nên ngâm chúng cho nở ra, sau đó rửa lại với nước nhiều lần cho bớt nhớt và loại bỏ cát còn sót lại.
  • Tránh nhúng tai nghe vào nước ấm hoặc nóng.

Chè phở vậy

Chuẩn bị các thành phần:

  • Đậu xanh (cả vỏ): 200 gam.
  • Phổ tai: 5 g.
  • Đường phèn: 200 gram.
  • Vani: 1 ống.

Vậy hãy chuẩn bị những nguyên liệu để làm món chè phở

Các bước chuẩn bị trà đơn giản:

  • Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước qua đêm.
  • Bước 2: Ngâm phổ tai. Đặt nồi nước lên bếp, cho đậu xanh vào nấu cho chín mềm.
  • Bước 3: Thêm đường và khuấy đều. Cuối cùng, cho phổ tai vào ấm trà trước khi tắt bếp.

Sản phẩm hoàn thiện:

Thưởng thức Trà Pho Tai Moong Dal với vài viên đá thì càng ngon hơn, hoặc thưởng thức nóng, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm, giòn của đậu xanh cùng với vị ngọt thanh mát của trà.

Vì vậy, trà bình thường là thành phẩm

Thuốc bổ nhân sâm

Chuẩn bị các thành phần:

  • Bo bo: 150 gam.
  • Hạt sen tươi: 200 gam.
  • Củ sen: 1 củ.
  • Long nhãn: 200 gam.
  • Rễ: 200 g.
  • Phổ tai: 20 gam.
  • Táo tàu: 100 gam.
  • Đường phèn: 450 gram.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm nhân sâm chất lượng

Các bước làm Thuốc bổ nhân sâm:

  • Bước 1: Ngâm bo bo, phổ tai, long nhãn mỗi thứ vào một cốc nước. Sơ chế củ sen, hạt sen, củ sắn ..
  • Bước 2: Đặt một nồi nước lên bếp, đầu tiên cho củ sen, hạt sen và bột sắn dây vào hầm. Tiếp theo cho các nguyên liệu khác vào, nêm nếm lại trước khi tắt bếp.
Xem Thêm  8 địa chỉ mua mèo uy tín, giấy tờ rõ ràng ở TP. Hồ Chí Minh | Comthochay.Vn

Sản phẩm hoàn thiện:

Đúng như tên gọi, nhân sâm rất tốt cho sức khỏe người dùng. Đây là loại trà có xuất xứ từ Quảng Đông nhưng được người Việt rất ưa chuộng bởi tác dụng giải nhiệt, bồi bổ cơ thể.

Thành phẩm nhân sâm

Trên đây là thông tin về phổ tai, giá trị dinh dưỡng và một số món ăn ngon từ phổ tai. Hy vọng những thông tin này sẽ có giá trị cho bạn!

https://youmed.vn/tin-tuc/pho-tai/

Biên tập bởi Nguyễn Loan Minh Trang • Đăng ngày 15/05/2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud