Phong thủy là một cụm từ rất quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, ít người trả lời được những câu hỏi như phong thủy là gì, xem phong thủy thế nào cho đúng.

I. Khái niệm về Phong thủy

Phong thủy là một học thuyết chuyên nghiên cứu ảnh hưởng của hướng khí, hướng gió và mạch nước đến đời sống hạnh phúc và cuộc sống của con người.

Fong là “gió” – hiện tượng chuyển động của không khí trong Qi. Thui là “nước” – đại diện cho đất.


Phong thủy là gì?  Những điều không phải ai cũng biết về Phong thủy - 1

Phong thủy là gì?  Những Điều Không Phải Ai Cũng Biết Về Phong Thủy - 2

Phong thủy là gì? (hình minh họa)

Gió được chia thành tám loại (tám loại gió): gió đông bắc nóng, gió đông ào ạt, gió đông nam bỏng rát, gió nam rất mạnh, gió tây nam lạnh, gió tây may mắn, gió Tây Bắc rất độc, Và gió Bắc lạnh; Khoảng cách khoảng 2-3 tháng giữa mỗi loại gió. Bằng cách nhìn vào gió, người ta có thể đoán được những hậu quả như nghèo đói, khốn khổ, đổ vỡ, tuyệt chủng, chết yểu, không con.

Về nước, nguồn mạch là yếu tố hàng đầu. Nước chảy ở đâu là nước sinh hoạt, vì vậy nó sinh ra của cải và duy trì sự sống. Có hai loại nước: nước tốt – nước vươn xa, xoáy, xoáy, có mạch ngầm – và nước xấu – chảy ào ạt và có mùi hôi.

Phong thủy cũng không khác, nhưng chúng luôn song hành với nhau là biểu tượng cho sự hài hòa của địa thế, địa thế xung quanh ngôi nhà: hướng gió, dòng nước, hình dáng, bố cục, vị trí xây dựng.

Phong thủy liên quan đến cát xấu, may mắn, tuổi thọ ngắn và sự giao tiếp của nhân viên. Cát có nghĩa là phong thủy tốt, treo là phong thủy không tốt.

2. Ý nghĩa của phong thủy

Phong thủy tuy có vai trò to lớn đối với số mệnh của con người nhưng chúng chỉ có vai trò hỗ trợ, cải biến chứ không thể thay đổi hoàn toàn số mệnh. Vì vậy, mọi người tìm đến Phong thủy với mong muốn gìn giữ và duy trì cuộc sống hòa thuận, hạnh phúc, khỏe mạnh và thịnh vượng.

III. Các yếu tố cơ bản của phong thủy

Xem Thêm  Bỏ 2 triệu mua thịt cóc cho con, mẹ nhận hậu quả bất ngờ | Comthochay.Vn

1. Âm J và Dương J

Phong thủy là gì?  Những điều không phải ai cũng biết về Phong thủy - 3

Phong thủy là gì? (hình minh họa)

Phong thủy nói chung được chia thành 2 lĩnh vực: Âm và Dương.

nhạc phim: Thường được gọi là mộ. Theo phong thủy, nếu người chết được chôn cất ở nơi đất tốt, họ sẽ truyền lại phúc khí cho con cháu.

Dương Trạch: Mẫu đất xây dựng nhà cửa, đình chùa, nơi thờ tự v.v. Phong thủy cho rằng Yang Ze phải hòa hợp với thiên nhiên thì con người mới có thể sống vui vẻ, khỏe mạnh và tránh được nhiều tai họa.

Từ xa xưa, con người đã tin rằng Phong thủy là yếu tố quan trọng tạo nên vận may của mỗi người. Có phong thủy tốt thì mới phát tài, phong thủy không hợp thì dễ gặp tai ương, xui xẻo. Vì số phận của con người không chỉ phụ thuộc vào bản thân, mà còn do âm dương chi phối.

2. Thuyết ngũ hành

Thuyết ngũ hành là một trong những cách thể hiện quy luật xung khắc âm dương, nhưng nó bổ sung và làm cho thuyết âm dương hoàn thiện hơn. Ngũ hành bao gồm: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Ở đó:

– Kim kim loại, định hướng hoặc biến đổi

– Gỗ là gỗ

– Nước là chất lỏng, là nước đang đi xuống, đang đi xuống

– Lửa là lửa bùng cháy và bốc lên

– Trái đất là đất trồng trọt và sinh sản

Phong thủy là gì?  Những điều không phải ai cũng biết về Phong thủy - 4

Phong thủy là gì? (ảnh minh họa)

Thuyết ngũ hành có hai khía cạnh: tương sinh và tương khắc. Trên cơ sở sinh và luân hồi, các hiện tượng hóa giải, kế thừa và tương sinh. Sự cùng tồn tại, sự tương phản, sự biến đổi hóa học, sự phụ thuộc lẫn nhau và sự tương hỗ thể hiện sự biến đổi phức tạp của vạn vật.

– Theo quy luật ngũ hành tương sinh: thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, kim sinh thổ, kim sinh thủy, vòng tuần hoàn cứ thế thúc đẩy nhau phát triển không ngừng. Về mối tương quan, sự vật phát sinh ra nó và thứ sinh ra nó là mối quan hệ mẫu. Ví dụ như Kim Tị Thủy thì mẹ của Kim Thủy, Thủy là con của Mệnh Thủy.

Xem Thêm  Những kiểu tóc Pixie đẹp cá tính nhất phù hợp với mọi gương mặt | Comthochay.Vn

– Với mối quan hệ trái nghĩa, chúng có ý nghĩa cản trở, chinh phục lẫn nhau. Về quy luật tương khắc: mộc khắc thổ, đất sét khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim lại khắc kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ, vân vân. Nói chung, sự tương phản có vai trò duy trì sự cân bằng, nhưng quá nhiều cũng không tốt, nếu quá tương phản sẽ ảnh hưởng xấu đến nhau.

3. Sinh số và phương vị của ngũ hành.

Theo quan điểm của ngũ hành, trời và đất bao gồm hai bộ số bằng nhau từ 1-10. Chúng tương ứng với 5 yếu tố: nước, lửa, gỗ, kim loại và đất. Theo đó, chúng ta hãy xem xét phương vị của ngũ hành tương ứng với mỗi tướng:

– Nước: 1,6- Ans

– Hỏa: 2, 7- Nam

– Gỗ: 2, 8 – Đông

– Kim: 4, 9 – Tây

– Trái đất: 5, 10 – ở giữa

Từ ngũ hành của Phong thủy, chúng ta có thể áp dụng trong cuộc sống:

– Chọn hướng theo tuổi mệnh.

– Chọn một màu phù hợp

– Kết hợp kinh doanh giữa những người may mắn

4. Bát quái phong thủy

Bát quái phong thủy là một công cụ quan trọng để xác định phương hướng thiết kế và sắp xếp đồ vật nhằm mang lại may mắn, tài lộc cho con người và tránh được tai ương.

Phong thủy là gì?  Những Điều Không Phải Ai Cũng Biết Về Phong Thủy - 5

Tìm hiểu về Phong thủy (Hình minh họa)

Bát quái bao gồm:

để có thể: Sự sáng tạo :

Quẻ Càn gồm 3 đường song (3 vạch liền). Đây là 3 quẻ gắn với người lãnh đạo, người cha và đấng sinh thành. Mía tượng trưng cho trời, sức mạnh và sự bền bỉ. Thuộc Kan Đại Kim, hướng Tây Bắc, số 6.

Thẻ thông thái: Thu nhận:

Quẻ Khôn có 3 vạch âm (3 vạch gạch ngang). Quẻ Khôn liên quan đến mẹ, con gái lớn, thuộc hành Thổ, hướng Tây Nam, số 2. Quẻ Khôn tượng trưng cho sự bổ sung đầy đủ của quẻ Càn. Theo Kinh Dịch, Kun phải được hướng dẫn và kích hoạt bởi Qian để phát huy hết khả năng của nó.

Muốn được quẻ: sự phát triển

Quẻ Chấn gồm 2 âm 1 dương. Quẻ Chấn liên quan đến con trưởng. Chan cũng là biểu tượng của sấm sét và rồng, từ vực sâu bay lên bầu trời bão tố. Do đó, hào dương mạnh mẽ từ bên dưới đẩy qua hai rãnh âm dương. Chất liệu gỗ Chan, mặt đông, thuộc số 3.

Xem Thêm  [Giải đáp] Nước ép trái cây tươi để tủ lạnh được bao lâu? | Comthochay.Vn

thẻ chi tiêu: dịu dàng

Quẻ Tốn có 2 vạch dương 1 vạch âm (2 vạch liền 1 vạch đứt). Quẻ Thái dương tượng trưng cho người con gái lớn và sâu sắc. Quẻ Tốn thuộc hành mộc, màu nâu hoặc xanh lục, hướng Đông Nam, số 4.

Quẻ can: ngọn núi

Mía tượng trưng cho sự kiên định, chờ đợi và cô đơn. Quẻ Mía có 1 vạch Dương đè lên 2 vạch Âm (1 vạch liền trên 2 vạch đứt). Quẻ Mía tượng trưng cho con út, thuộc hành Thổ, hướng Đông Bắc, số 8.

Thẻ khảm: sâu

Giữa 2 vạch Âm có 1 vạch Dương (1 vạch liền giữa 2 vạch đứt quãng). Bức tranh khảm tượng trưng cho con trung là Thủy, hướng Bắc, số 1. Khảm đề cập đến khó khăn và đau khổ. Quẻ này không được coi là quẻ của sự vui vẻ, hạnh phúc.

Quẻ Đoài: vui vẻ

Quẻ Đoài gồm 1 vạch Âm trên 2 vạch Dương (1 vạch đứt trên 2 vạch liền). Quẻ Đoài tượng trưng cho niềm vui, hạnh phúc, là con gái út. Đoài có nghĩa là ao, hồ và nụ cười. Dwyane bề ngoài có vẻ yếu đuối nhưng bên trong lại rất cứng đầu. Đoài thuộc hành Kim, hướng Tây, số 7.

Quẻ của Li: bám vào

Quẻ Ly gồm 1 Âm nằm giữa 2 vạch Dương (1 vạch đứt quãng giữa 2 vạch liền). Quẻ Ly thuộc hành hỏa, tượng trưng cho người con gái trung hậu. Lý còn là nắng, tia chớp, tia chớp, cái nóng và cái khô. Quẻ Ly biểu thị cho sự kiên cường, bề ngoài có vẻ bất khuất nhưng bên trong lại yếu ớt, rỗng tuếch. Quẻ Ly phía nam, số 9.

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và suy nghĩ

Gương phong thủy cát tường đồng tiền cát tường treo loại nào?

Gương Bát quái là một trong những công cụ nổi tiếng và phổ biến nhất được sử dụng trong Phong thủy để bảo vệ, chữa lành hoặc hóa giải …

Theo Dương Dương (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud