Tháng 7 được gọi là “tháng cô hồn” vì nó mang lại nhiều xui xẻo, vào tháng 7 người ta thường thực hiện nghi lễ puja để xua đuổi những điều không may mắn. Tâm hồn có giống Việt Nam không?

Ma là gì? Theo quan niệm của người Việt, những người chết oan, vướng vào trần tục, không thể tái sinh, linh hồn của họ phải lang thang, bơ vơ, đói khát và phiền muộn. Những linh hồn này được gọi là “tinh linh”.

Cúng cô hồn là nghi lễ cúng những vong linh còn lang thang, chết oan, … với mục đích an ủi, cứu đói, giải xui, không bị những vong linh này quấy rầy nữa và ngược lại. Và họ cũng hỗ trợ gia đình.


người đầu tiênPhong tục thờ cúng thần linh ở Việt Nam là gì?


Phong tục thờ cúng thần linh ở Việt Nam là gì?Phong tục thờ cúng thần linh ở Việt Nam là gì?

Người Việt Nam sẽ thực hiện các nghi lễ Thờ cô hồn từ ngày 2 đến ngày 16 tháng 7 âm lịch.. Thông thường, chúng ta có thể cúng cô hồn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, nhưng theo quan niệm của người Việt, nếu cúng vào ban ngày, ảnh hưởng của ánh sáng sẽ khiến vong linh yếu ớt, không thể đi lại được. vì thế, Các nghi lễ Puja được thực hiện tốt nhất vào buổi chiều hoặc tối.

Để tiến hành nghi lễ, trước tiên bạn phải chuẩn bị những thứ cần thiết cho mâm cúng như: gạo, hương, đèn lồng, tiền giấy, bánh kẹo…. Sau khi chuẩn bị xong mâm cúng cô hồn, mâm cúng cần được đặt ở phía trước. Trong nhà, ngoài trời hoặc ngoài hành lang Hoàn toàn không được đặt ở nhà Để không tạo điều kiện cho các vong linh vào nhà dẫn đến nhiều điều xui xẻo cho gia đình. Cách cúng cô hồn không phải chỉ thắp một nén nhang là xong. Để hoàn thành nghi lễ, bạn cần biết cách cầu nguyện với linh hồn và theo đó là các bài văn khấn.

>> Bài văn khấn cúng cô hồn Rằm tháng 7 hoàn hảo nhất, Tránh đưa vong về nhà

Khi thực hiện nghi lễ này, bạn cần biết một số điều nên làm và không nên làm trong thời gian gặp ma quỷ này để không gặp quá nhiều xui xẻo.

>> 17 Điều cấm và Điều cấm trong Tháng cô hồn

Bên cạnh nghi lễ cúng cô hồn, một điều cần thiết đó là lễ cúng cô hồn, nếu cỗ cúng của bạn được nhiều người nhặt được là điềm báo may mắn. Vì vậy đây cũng là hoạt động được nhiều người phản ứng trong thời điểm này.

>> Các nghi lễ thờ cúng thần linh, khi nào và làm thế nào để cầu nguyện với các linh hồn

Xem Thêm  Hồi sinh sau khi bị dày vò thể xác, thành giai nhân bậc nhất HH chuyển giới-Ngôi sao | Comthochay.Vn


2Phong tục cúng cô hồn ở các nước khác như thế nào?


Trung Quốc


Thờ ma ở Trung Quốc

Thờ ma cũng là một tín ngưỡng tâm linh phổ biến ở Trung Quốc. Đất nước này khá giống với truyền thống thờ cúng nhân linh của người Việt. Người Trung Quốc coi ngày 15 tháng 7 là ngày quan trọng nhất – ngày Satan được đưa trở lại trái đất. Vì vậy, hãy nhập Vào ngày 15/7, người Hoa sẽ chuẩn bị một mâm cơm cúng gia tiên và một mâm cỗ cúng cô hồn. Nó cũng nhằm mục đích an ủi những người còn lang thang chưa được thả và cầu bình an, hạnh phúc cho gia đình họ. Lễ vật của người Hoa thường gồm nhiều món ăn truyền thống như: mâm ngũ quả, bánh vừng, vàng mã,… tùy vào từng hoàn cảnh khác nhau của mỗi gia đình mà mâm ngũ quả sẽ khác nhau.

Những điều cấm của Trung Quốc vào đêm trước Ngày ma là: Không đi chơi một mình, không chụp ảnh, không mua sắm, buôn bán, không diệt bọ, côn trùng.


Thờ ma ở Trung Quốc

Một số điểm khác biệt so với tục cúng cô hồn ở Việt Nam: trong tháng cô hồn thường Xem các buổi biểu diễn sân khấu ngoài trời với chủ đề âm nhạc để ca ngợi các linh hồn và vị thần cũng như tạo niềm vui cho những linh hồn đã khuất.. Vào ngày cuối cùng của Tháng ma, người Trung Quốc có lễ Giọt ánh sáng trên sông với ý tưởng rằng ánh sáng sẽ dẫn đường cho các linh hồn trở về cõi âm. Một vật phẩm thiết yếu trong nghi lễ thờ cúng thần linh của người Trung Quốc Tắm lá tươi để làm sạch cơ thể Vì tôi không muốn ma đến nhà mình.


Nhật Bản

Ở Nhật, Tháng ma được gọi là Oban (tức là treo ngược) với mong muốn giúp linh hồn thoát khỏi nỗi đau và sự tra tấn của thế giới bên kia và Theo Phật giáo, với ý nghĩa tưởng nhớ tổ tiên của người còn sống..


Phong tục thờ cúng các linh hồn ở Nhật Bản

Vào ngày lễ Obon (14, 15, 16 tháng 7), người Nhật thường Dành thời gian cho các thành viên trong gia đình Về nghi lễ puja của tôi, họ chuẩn bị mâm lễ rất cẩn thận, các món ăn chỉ được làm từ nguyên liệu chính là bột mì và các món ăn được chế biến với hình dáng và màu sắc đẹp mắt vì họ muốn thể hiện lòng thành kính với các bậc bề trên.

Ở mỗi khu vực của Nhật Bản, sẽ có những nghi thức thờ cúng các linh hồn khác nhau và chúng thường là Tổ chức các hoạt động tập thể như trung tâm thương mại, hội chợ để nhiều người đến xem và vui chơi..

Xem Thêm  7 mẹo tẩy vết băng keo dính trên tường với nguyên liệu có sẵn tại nhà | Comthochay.Vn


Phong tục thờ cúng các linh hồn ở Nhật Bản

Nhật Bản cũng có những đêm ma Một hình thức biểu hiện ánh sáng với ý định thắp sáng con đường trở lại âm phủ của Satan. Tuy nhiên, sự khác biệt ở đây là kích thước của đèn, nếu Đèn Trung Quốc có hình bông tròn màu, đèn Việt Nam có hình hoa sen, đèn Nhật Bản đặc biệt có hình trụ vuông làm bằng khung tre và bìa cứng. Mục đích để giữ đèn tắt trong thời gian dài và không ngắt kết nối. Ngoài việc thắp sáng đèn, người Nhật cũng Có lễ dâng lửaNghi lễ được thực hiện bằng cách đốt lửa trong khoảng một giờ trên năm dãy núi xung quanh Kyoto để dọn đường cho các linh hồn trở về.


Hàn Quốc

Ở đất nước này, họ gọi rằm tháng bảy là tháng của những hồn ma. Ngày kỷ niệm Với số tiền 100 hạt vì nó Nhiều loại rau quả có thể thu hoạch quanh năm. Nó còn được coi là lễ hội Bhu Lan của người Hàn Quốc.


Thờ ma ở Hàn Quốc

Ý nghĩa của ngày này cũng giống như ở các nước khác Bày tỏ lòng biết ơn, bày tỏ lòng biết ơn và ghi nhớ công ơn tổ tiên.. Tuy nhiên, một số hoạt động và nghi lễ khác với các quốc gia khác như chuẩn bị gạo, nấu rượu, thưởng thức đồ ăn thức uống và chơi sông Hằng, chơi trống, thổi kèn, ca hát và nhảy múa cùng nhau. Thay mặt chủ nhà mua quần áo mới cho những người làm việc trong nhà. Theo nguồn tin của trang Thegiodisson cho biết: “Ở một số vùng khác của Hàn Quốc, phong tục mời rượu của người dân đến những ngôi nhà có thu hoạch cao nhất và coi họ là ‘trạng thái nông nghiệp’. Người này có khuôn mặt đen, mặc áo choàng dorangi, đội mũ lau sậy và cưỡi bò quanh làng. Nếu có người đàn ông chưa vợ hoặc ‘gà trống nuôi con’ thì có thể kết hôn với các thiếu nữ, thiếu nữ và cũng lấy được đồ gia dụng ”..


Thờ ma ở Hàn Quốc


Singapore

Đất nước này cũng có phong tục thờ cúng thần linh tương tự như các nước châu Á khác là thắp hương và vàng mã để cúng tổ tiên và các linh hồn, nhưng lễ vật và nghi lễ của họ khá đơn giản.


Phong tục thờ ma ở Singapore

Người Singapore cũng có những điều cấm kỵ trong tháng này Không chuyển nhà, văn phòng, công ty Vì nó sẽ ảnh hưởng đến các linh hồn sống và họ sẽ nổi giận, cũng đừng giết sâu bọ, bọ và không mặc đồ màu đỏ vì nó sẽ giúp cho các linh hồn xấu đi theo.

Xem Thêm  Top 8 Số điện thoại các hãng taxi Cần Thơ giá rẻ uy tín nên đặt chuyến | Comthochay.Vn

Một điều khác giống như Trung Quốc là Đi xem nhạc kịch vào buổi tối. Tuy nhiên, họ sẽ giữ cho hàng ghế đầu miễn phí để tâm hồn ngắm nhìn. Một phong tục hoàn toàn khác so với các quốc gia khác là đốt búp bê vào những đêm có ma. Hình nộm được làm bằng giấy có hình dáng giống người thật vì người Singapore tin rằng hình nộm được đốt lên để mang tiếng nói chuyện với người đã khuất.


Một số quốc gia khác


Ở Malaysia: Họ cũng đang ở trong tháng bảy Có phong tục cúng cô hồn Còn lang thang như ở Việt Nam vì theo quan niệm dân gian của Malaysia, những linh hồn này dễ làm điều ác trong 30 ngày khi địa ngục mở cửa nên người dân thường gặp xui xẻo. Để an ủi và giúp đỡ những linh hồn đó, người Malaysia thường thắp hương trên bàn thờ và đốt giấy cúng trên đường phố.


Thờ thần ở Campuchia


Ở Campuchia: Hàng năm vào tháng 9 tháng ma của họ sẽ giáng xuống. Một trong những Pachum Ben là vào tháng 9, một ngày lễ quan trọng theo lịch tôn giáo của người Khmer, kỳ nghỉ lễ sẽ kéo dài 15 ngày. Người dân Campuchia sẽ mặc đồ trắng, tập trung tại các ngôi đền để tưởng nhớ tổ tiên của họ, cũng như cúng dường cho các nhà sư tại các ngôi đền để “đưa tiễn” linh hồn người chết như quan niệm của người Campuchia thời kỳ đó. Trong lễ hội, các linh hồn sẽ tìm đến những người thân còn sống của họ để chuộc lại lỗi lầm trong tiền kiếp.


ở Hongkong: Các lễ cúng thần linh cũng được tổ chức ở đây theo phong tục của người Trung Quốc do một lượng lớn người từ Trung Quốc đến đây. Tuy nhiên, người Hongkong có cách thờ ma rất riêng. Họ cúng thần linh trong cả tháng 7 âm lịch.Vào dịp này, người dân tập trung ở các công viên, quảng trường, ven sông hoặc một khu đất rộng để cúng gia tiên, hồn ma lang thang trên đường phố. Họ sẽ phát cơm miễn phí bằng cách thắp hương, bỏ phiếu, thậm chí chơi nhạc cụ hoặc chiếu phim để giải trí cho đám ma.

Bài viết của Bách hóa XANH cung cấp cho bạn nhiều thông tin chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn về phong tục thờ cúng thần linh của các nước trên thế giới. Để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ đề xuất nào!

Chọn mua các mặt hàng Puja chất lượng được bày bán tại Bách hóa XANH:


Có thể bạn quan tâm:

Trải nghiệm tốt hơn Bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud