Để nâng cao chất lượng dịch vụ của khách sạn và làm hài lòng khách hàng hơn nữa, khách sạn thường được chia thành nhiều loại phòng dựa trên các tiêu chí khác nhau. Đặc biệt, có hai loại phòng thường gây nhầm lẫn là phòng đôi và phòng đôi. Vì vậy, những gì phòng đôi và Phòng đôi Và những người khác Phòng đôi Làm sao? Hãy cùng Cet.edu.vn tìm hiểu ngay nhé!

Khái niệm về các loại phòng giúp nhân viên khách sạn tư vấn cho khách dễ dàng hơn và giúp khách hàng chọn được loại phòng phù hợp với túi tiền của mình. Đối với những người mới bắt đầu trong môi trường làm việc thực tế, việc hiểu rõ những khái niệm này là điều cần thiết để có thể đưa ra câu trả lời chi tiết cho khách hàng nhằm giúp hình ảnh thương hiệu của họ trở nên tích cực hơn.

Phòng 2 giường đơn là gì? Phòng đôi là gì?

Phòng 2 giường đơn và phòng đôi đều là loại phòng được ngăn cách bởi giường. Cụ thể, Twin Room hay còn gọi là TWN là phòng có 2 giường ngủ được 2 người. Còn phòng đôi là phòng chỉ có 1 giường lớn dành cho 2 người ngủ.

Xem Thêm  Quả sơn trà bao nhiêu 1kg, mua ở đâu? | Comthochay.Vn

Phòng 2 giường đơn là phòng có 2 giường lớn (Ảnh: Internet)

Ngoài 2 loại phòng này còn có các loại phòng khác như:

– Phòng đơn (SGL): Phòng 1 giường ngủ 1 người.

– Phòng 3 người (TRPL): Phòng dành cho 3 người với 3 giường nhỏ hoặc 1 giường lớn và 1 giường nhỏ.

– Giường phụ: Giường phụ để tạo thành phòng 3 người từ phòng 2 giường đơn hoặc phòng đôi.

Phòng 2 giường đơn và phòng đôi riêng biệt

Phòng đôi

Phòng Twin hay còn gọi là TWN là phòng có 2 giường đơn, dành cho những ai không thích ngủ chung giường. Kích thước phòng 2 giường đơn tùy thuộc vào tiêu chuẩn của từng khách sạn:

– Giường đôi với kích thước trung bình 2m x 1m thường gặp ở các khách sạn từ 3 sao trở xuống.

– 2 giường đơn kích thước trung bình 2m x 1,2m thường phổ biến ở các khách sạn 4 sao trở lên.

Kích thước giường của phòng 2 giường đơn tùy thuộc vào tiêu chuẩn sao của khách sạn (Ảnh: Internet)

Phòng đôi

Phòng đôi viết tắt là DBL là phòng có 01 giường lớn, dành cho các cặp đôi hoặc nhóm bạn thân có thể ngủ chung giường. Giường đôi trong phòng thường có các kích thước sau:

Kích thước giường thông thường là 2m x 1,6m

– Kích thước giường Queen size 2m x 1,8m.

– Kích thước giường King size 2m x 2m.

Một số loại phòng khác thường có ở các khách sạn 4-5 sao tiêu chuẩn quốc tế

Ngoài phòng 2 giường đơn và phòng đôi, khách sạn còn chia thành các loại giường sau:

Xem Thêm  Tử Vi Tuổi Canh Ngọ Năm 2022 | Comthochay.Vn

– Tiêu chuẩn: Đây là loại phòng tiêu chuẩn của khách sạn. Phòng có diện tích nhỏ hơn các phòng khác, view kém đẹp, được bố trí ở nơi có tầng thấp. Tuy nhiên, căn phòng vẫn được trang bị đầy đủ các tiện nghi cần thiết cho du khách. Giá phòng tiêu chuẩn thường thấp nhất trong các khách sạn.

– Phòng Superior: Còn được gọi tắt là SUP, phòng SUP có chất lượng cao hơn phòng tiêu chuẩn và có diện tích lớn hơn. Đồng thời, nó sẽ được thiết kế với tầm nhìn đẹp và nhiều thiết bị hơn. Và giá phòng SUP cũng đắt hơn tiêu chuẩn.

– Phòng Deluxe: Hay còn gọi là Phòng Deluxe, thường được bố trí ở tầng cao, có tầm nhìn đẹp, tầng cao và đồ dùng cao cấp, cao cấp. Giá phòng Deluxe sẽ đắt hơn hai loại phòng trên.

– Phòng Suite: Viết tắt là phòng SUT, đây là loại phòng cao cấp nhất trong khách sạn. Phòng SUT thường ở trên cao, có tầm nhìn ra toàn cảnh, sở hữu những trang thiết bị hiện đại, tân tiến nhất và kèm theo nhiều dịch vụ đặc biệt. Phòng SUT được chia thành phòng khách, phòng ngủ riêng, có ban công rộng rãi. Và tất nhiên nó sẽ có giá cao nhất trong khách sạn.

Phòng đôi là phòng có 1 giường lớn dành cho những người có thể ngủ chung (Ảnh: Internet)

Với những thông tin trong bài viết này, chắc rằng bạn đã hiểu rõ hơn về phòng 2 giường đơn là gì và phân biệt được phòng 2 giường đơn với phòng đôi rồi phải không? Đồng thời, bạn hiểu biết thêm về các loại phòng khác nhau trong khách sạn. Hy vọng bạn không bị bối rối một lần nữa khi sử dụng các dịch vụ này!

Xem Thêm  Ý nghĩa số 33 trong phong thủy | Comthochay.Vn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud