Phốt pho (P) là khoáng chất phong phú thứ hai trong cơ thể sau canxi, giúp xương chắc khỏe, sản sinh năng lượng và đảm bảo chức năng bình thường của cơ thể. Trứng, cá, gan, thận của động vật chứa nhiều phốt pho …

Vai trò của Phốt pho đối với sức khỏe


Cùng với canxi, phốt pho giúp trẻ phát triển chiều cao


Danh cho ngươi lơn

Khoảng ¾ lượng phốt pho trong cơ thể tập trung ở xương và răng. Vì vậy phốt pho đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho xương và răng chắc khỏe.

Phốt pho giúp cơ thể duy trì và sản xuất năng lượng.

Phốt pho tham gia vào quá trình chuyển hóa protein, carbohydrate và chất béo, đảm bảo hoạt động bình thường của cơ thể.


Cho trẻ em

Cùng với canxi, phốt pho là khoáng chất cần thiết để xây dựng và phát triển hệ xương, chiều cao ở trẻ. Thiếu photpho sẽ khiến trẻ bị còi xương, chậm lớn.

Trẻ em từ 9 đến 18 tuổi cần nhiều phốt pho nhất, khoảng 1.250 miligam mỗi ngày. Trẻ từ 0 đến 6 tháng cần 100 mg, trẻ từ 7 đến 12 tháng cần 275 mg, trẻ từ 1 đến 8 cần khoảng 450 đến 500 mg.

Xem Thêm  Văn khấn mùng 1 cúng gia tiên và các vị thần | Comthochay.Vn

Nguồn thực phẩm của phốt pho


Phốt pho là gì?

Theo Trường Y tế Công cộng Harvard, những thực phẩm giàu chất đạm và cung cấp nhiều phốt pho như trứng, cá, gan, thận động vật, v.v.

Ngoài ra, các loại hạt như hướng dương, hạnh nhân, chanh, pho mát cũng là những nguồn giàu phốt pho.

Sữa là một nguồn giàu phốt pho. Điều đó nói lên rằng, việc bổ sung phốt pho phải đi kèm với các chất dinh dưỡng khác nên sữa bột là lựa chọn thích hợp nhất để sử dụng hàng ngày.

Mất phốt pho dư thừa


Phốt pho là gì?

Phốt pho trong cơ thể dư thừa sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thụ các chất khác như sắt, kẽm, magie …

Các triệu chứng của thừa phốt pho bao gồm: đau khớp, đau cơ, buồn nôn, tiêu chảy. Ngứa và đỏ mắt cũng có thể xảy ra.

Phốt pho dư thừa làm cứng các mạch máu, mở rộng tim và gây hại cho xương và thận. Đối với những người bị bệnh thận, nó có thể gây ra các tác dụng phụ khác.

Những điều cần biết khi bổ sung phốt pho


Phốt pho là gì?

– Tỷ lệ canxi, phốt pho trong cơ thể phù hợp 2: 1. Nhiều phốt pho hơn canxi khiến cơ thể bài tiết canxi nhanh hơn, dẫn đến thiếu hụt canxi. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ nhỏ nói riêng.

– Duy trì sự cân bằng dinh dưỡng để tránh dư thừa phốt pho có hại cho sức khỏe. Người lớn cần khoảng 900 mg phốt pho mỗi ngày.

Xem Thêm  Tại các cung thì sao Tấu Thư có ý nghĩa gì trong tử vi? | Comthochay.Vn

– Tình trạng thiếu photpho rất hiếm xảy ra, vì chế độ ăn hàng ngày hầu như luôn cung cấp đầy đủ lượng photpho cần thiết cho cơ thể.


Phốt pho cần thiết cho xương và răng chắc khỏe, sản xuất năng lượng cho cơ thể, phốt pho đầy đủ theo tỷ lệ thích hợp với canxi sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và tránh được những nguy hiểm do thừa phốt pho.


Nguồn: Trường Y tế Công cộng Harvard

Mua sữa bột bổ sung phốt pho tại Bách hóa Xanh:

Cửa hàng bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud