đổ lên Một phương pháp pha cà phê truyền thống có từ những năm 90. Trong khi uống, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng hương vị. Cà phê Đây là lý do tại sao phương pháp pha chế này rất phổ biến đối với những người đam mê cà phê. Hiện tại, phương pháp pha chế này đã có mặt ở một số quán cà phê ở Việt Nam.

Từ trái B House, Kalita Wave, Chemex, Hario V60 (Ảnh: Internet)

Khái niệm về pour over là gì?

đổ lên Đó là phong cách pha cà phê truyền thống, đơn giản và hiệu quả. Sử dụng phương pháp nhỏ giọt qua vật liệu lọc (giấy lọc hoặc lưới thép), một ngăn chứa bộ lọc (dripper) khá giống với phin cà phê và bình pha cà phê của Việt Nam.

phương pháp đổ lên hay còn gọi là Drip ra đời tại Đức vào năm 1908. Cách pha chế tương đối cầu kỳ, cần pha theo nhiệt độ của nước. Cà phê Điểm tạo nên sự khác biệt cho một lần đổ tương đối chính xác là việc sử dụng cà phê có hương vị. Phương pháp pha này sẽ cho ra chất lượng cà phê nguyên chất, đậm đà, chính xác Cà phê. Vì vậy nếu cà phê dở thì rất khó uống, khi pha sẽ rất dở. Cách chọn cà phê phù hợp sẽ được đề cập ở phần dưới.

Xem Thêm  25 kiểu tóc uốn cụp đuôi dành cho nữ trẻ trung, thu hút mọi ánh nhìn | Comthochay.Vn

Kỹ thuật cơ bản khi pha cà phê pour over

Chọn bình rót tiêu chuẩn

Không giống như cà phê phin thông thường, đặc biệt là cà phê đổ tràn, hương vị của cà phê có thể bị ảnh hưởng bởi các thành phần bạn sử dụng để làm ra nó. Hệ thống máy lọc cà phê này rất đa dạng về chất liệu và mẫu mã. Không chỉ tiêu chuẩn mà còn tiện lợi và tiện lợi.

Thiết bị cần thiết

Dụng cụ chuẩn bị cần thiết (Ảnh: Internet)

Uyển chuyển

Đầu tiên, bạn muốn sử dụng một bộ lọc đơn giản để đi du lịch hay để nấu rượu tại nhà? Bạn cần suy nghĩ về tính linh hoạt của bộ lọc để chọn phụ kiện phù hợp. Cụ thể, với Pour Over, bạn không chỉ có một chiếc phễu lọc mà còn được lựa chọn một chiếc cốc và dụng cụ lấy nước phù hợp với kích thước của phễu cùng với những phụ kiện đi kèm hợp lý nhất.

Tần suất tiêu thụ cà phê

Bạn thường uống bao nhiêu tách cà phê một ngày? Nếu bạn nấu một ly trong vòng 4 phút kể từ khi đổ nước, bạn có thể chọn Hario V60. Nếu bạn sử dụng nhiều hơn, đáp ứng được nhu cầu đó thì máy Chemex là sự lựa chọn phù hợp.

Thiết bị và phụ kiện

Một bộ bình rót sẽ bao gồm: 1 phễu nhỏ giọt – hình nón, 1 bộ lọc – giấy lọc / lưới lọc, bình đun nước nóng có vòi nhỏ để dễ dàng kiểm soát tốc độ rót, cân điện tử gam, đồng hồ bấm giờ (có thể sử dụng đồng hồ bấm giờ trên điện thoại).

Xem Thêm  Những vật phẩm phong thuỷ ai cũng nên có trong năm 2022 | Comthochay.Vn

Hiện nay, có nhiều thiết kế hình phễu khác nhau: vị trí, kích thước lỗ lọc, đuôi phễu, lỗ mở phễu, v.v. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến quá trình chiết xuất.

Xay cà phê

Mỗi loại bộ lọc sẽ có một loại Cà phê Khi thích hợp, nếu không chú ý đến yếu tố này sẽ dẫn đến tình trạng cà phê dễ bị vón cục hoặc chảy quá nhanh, đôi khi dẫn đến kết quả chất lượng cà phê không như mong muốn. Mức độ xay tiêu chuẩn tương đương với phin cà phê Việt Nam, thô hơn muối biển.

Cà phê mịn

Sự tinh tế của cà phê đối với từng loại phin chuyên dụng (Ảnh: Internet)

Kỹ thuật đổ nước

Dhala Dhala dịch sang tiếng Việt là rót nước. Chính cái tên của phương pháp này đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bơm quá mức.

Thực hiện các bước

Các bước cơ bản để pha cà phê kiểu đổ (Ảnh: Internet)

Trong quá trình pha cà phê, bạn cần liên tục đổ nước để tạo thêm độ ẩm cho cà phê. Không chỉ vậy, bạn phải cẩn thận đổ nước để cà phê có thể hòa tan và nhỏ giọt vào ly cà phê tuyệt hảo, nhưng nếu bạn không kiểm soát lượng nước, mọi thứ sẽ đảo ngược. Lúc này, bạn không nên hiểu lầm rằng cứ đổ nước vào từ từ là được.

Khi bạn đổ nước từ từ, nhiệt độ của nước, nhiệt độ của phễu sẽ thay đổi. Do đó, bạn không chỉ cần chuẩn bị một bộ dụng cụ pha chế chuyên nghiệp mà cần phải thực hành đi thực hành nhiều lần mới có thể có được một ly cà phê đạt độ rót vượt tiêu chuẩn. Thời gian lý tưởng để hoàn thành quá trình là từ 4 đến 4 phút 30 giây.

Xem Thêm  Bé thở khò khè nhưng không ho là bệnh lý gì, khi nào nên đưa trẻ đi bác sĩ? | Comthochay.Vn

Quy trình đổ nước

Sự kiên trì là điều tối quan trọng trong quá trình đổ (Ảnh: Internet)

Nói chung, nhân viên pha chế đang ở trước mặt khách hàng. Khiến họ thích thú, tò mò, đánh giá cao quy trình, quan sát cẩn thận và đồng thời ngửi thấy mùi thơm đặc biệt của cà phê. Giống như vẽ tranh, bạn thấy người nghệ sĩ vẽ từ một trang giấy trắng sau vài giờ để chiêm ngưỡng và chiêm ngưỡng một kiệt tác.

Chỉ có một tách cà phê, nhưng một tách để pha Cà phê Có nhiều cách khác nhau để chuẩn bị nó. Mỗi sự kết hợp mang lại hương vị và cảm nhận riêng biệt. Để thưởng thức cà phê theo phong cách nhỏ giọt, bạn có thể đến các quán cà phê như Lá Việt (Đà Lạt), Workshop Coffee (Sài Gòn), Shin Coffee (Sài Gòn)…

Sau khi bạn đã thành thạo nghệ thuật pha rót-over-drip, hãy theo dõi để thực hành kỹ năng của bạn với các bài viết về cách pha cà phê vợt kiểu móng tay nhỏ giọt và cách pha cà phê phin ngon.

Hãy nhớ xem khóa học pha chế của Trường dạy cắt tóc Á-Âu để tự tin mở quán cà phê! Để tìm hiểu thêm về Khóa học Barista, bạn có thể xem thông tin chi tiết tại đây hoặc yêu cầu tư vấn qua form đăng ký. Ngoài ra, bạn có thể gọi đến hotline 1800 6148 (miễn cước).

Tiếp theo, mời bạn đọc bài viết cách pha cà phê Vợt Nell Drip Coffee ngay trên website của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud