bánh pudding Được coi là một món bánh tráng miệng, một món ngon rất phổ biến ở các nước phương Tây, bánh pudding là gì và cách làm ra sao, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Pudding được coi là món tráng miệng rất phổ biến và là món ăn phổ biến ở các nước phương Tây. Được làm từ nhiều loại nguyên liệu, món tráng miệng này rất phong phú và hấp dẫn và có thể được làm với các hương vị khác nhau của trái cây hoặc các nguyên liệu khác.

bánh pudding

Tên bánh pudding bắt nguồn từ từ tiếng Pháp “Boudin”.

Pudding là một loại bánh đặc biệt được làm giống như các loại bánh lạnh khác, với phương pháp phủ sương tạo nên một chiếc bánh thơm ngon. Ngoài các loại bánh lạnh vị ngọt thông thường, bánh pía được chế biến thêm các vị mặn từ gan, cật,… tùy theo sở thích và văn hóa ẩm thực của từng quốc gia cũng như khẩu vị của người dùng.

Những năm gần đây, bánh pudding đã “làm mưa làm gió” trong giới ăn vặt Việt Nam, để hiểu hơn về món bánh này, xuất xứ, có bao nhiêu loại và công thức. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu xem bánh pudding có giống bánh flan không nhé. .

Bánh pudding là gì?

Là món tráng miệng phổ biến ở các nước phương tây với nhiều cách chế biến khác nhau. Được làm từ nguyên liệu chính là bột mì, sữa, đường và trứng nên bánh có độ đặc, mịn và dính.

Bánh pudding tráng miệng

Món tráng miệng phổ biến ở các nước phương Tây (Ảnh: Internet)

Cái tên pudding bắt nguồn từ tiếng Pháp “boudin”, từ tiếng Latinh “botelus” có nghĩa là xúc xích nhỏ, dùng để chỉ loại thịt bọc từng xuất hiện trong các món tráng miệng ở châu Âu vào thời Trung Cổ.

Bánh pudding đến từ đâu?

Pudding được sử dụng ở Anh và hầu hết châu Âu để mô tả một món ăn ngọt hoặc mặn. Tuy nhiên, về nguồn gốc, pudding là một thuật ngữ được sử dụng ở Anh để mô tả một loại bánh được phục vụ như một món tráng miệng hàng ngày.

Xem Thêm  QUAN HỆ GIỮA CHA MẸ VÀ CON CÁI QUA NĂM SINH | Comthochay.Vn

Ở Hoa Kỳ và Canada, bánh pudding là một thuật ngữ dùng để chỉ một loại bánh tráng miệng làm từ sữa, có vị giống như sữa trứng. Các loại bánh có nhân sữa trứng hay bánh mousse thường sử dụng gelatin để tạo độ kết dính cho bánh.

Ở Châu Âu, những loại bánh pudding này được gọi chung là sữa trứng (hoặc thường được gọi là sữa đông) nếu chúng được làm từ trứng, blancmange nếu được làm từ tinh bột và gelatin nếu là thạch gelatin. Pudding là một thuật ngữ liên quan đến các loại bánh khác như bánh mì pudding, bánh gạo … mặc dù bánh và tên gọi có thể bắt nguồn từ ẩm thực Anh.

Có một số loạiBánh pudding nhẹ ?

Pudding thực ra rất phong phú trong cách chế biến vì hầu hết các nước Châu Âu đều có nền văn hóa ẩm thực khác nhau. Do đó, các loại thực phẩm cũng được biến tấu để tạo ra mùi vị cũng như hương vị độc đáo.

Bánh gạo thơm ngon, hấp dẫn được dùng làm món tráng miệng (Ảnh: Internet)

Bánh pudding có thể được làm chủ yếu từ tinh bột hoặc sữa, bánh hỗn hợp được hấp với độ đặc, xốp và dính của bánh pudding kiểu Anh, hoặc có thể sử dụng nguyên liệu hoa hơn một chút. Trái cây sấy khô để tăng thêm hương vị cho bánh pudding Giáng sinh

Các món ngon liên quan đến pudding tráng miệng đã được thêm vào danh sách này như: bánh Yorkshire, pudding mỡ bò hoặc cừu, pudding đen, pudding bít tết và thận … các món tráng miệng ở một số nước châu Âu.

Bánh pudding và bánh flan có giống nhau không?

Nhiều người dễ nhầm lẫn bánh pudding và bánh flan là cùng một loại bánh vì chúng có nhiều đặc điểm giống nhau. Tuy nhiên, sự nhầm lẫn này có thể dễ dàng được phân biệt với những thứ hoàn toàn khác nhau bằng cách chế biến và hương vị.

Xem Thêm  Xem phong thủy, tư vấn phong thủy trực tuyến cho người Việt | Comthochay.Vn

Pudding và bánh flan

Bánh flan thường được làm theo cách tương tự và sử dụng phương pháp hấp.

Bánh flan được làm từ trứng, sữa tươi, sữa đặc và chỉ gồm một loại bánh duy nhất có thể có hương caramen, trà xanh, matcha, dâu … nhưng cách làm hoàn toàn giống nhau. Và có thể hấp trong lò hoặc nướng chín trong lò.

bánh pudding

Bánh được làm từ các nguyên liệu khác nhau (Ảnh: Internet)

Puddings được làm với nhiều phương pháp chế biến và nhiều nguyên liệu với các thành phần phụ như trái cây, thạch, v.v. Nó có vị mặn và ngọt và được dùng làm món tráng miệng. Về cơ bản, nó giống như một chiếc bánh đông lạnh vì nó có chất kết dính sền sệt và ăn ngon hơn bánh flan.

Cách làm bánh pía ngon đúng điệu

Pudding được nhiều người yêu thích vì sự đổi mới hương vị thơm ngon và phong phú, không những vậy nó còn khá dễ làm. Chúng ta hãy cùng nhau kiểm tra nó dưới đây.

Làm bánh pudding ngon

Cùng làm bánh pudding ngon đúng vị nhé

Nguyên liệu làm bánh

  • Kem đặc: 200 ml
  • Gelatin: 5 lá
  • Vani: 1 quả
  • Lòng đỏ trứng: 4 miếng
  • Sữa tươi: 350 ml
  • Đường: 100 gram

Hành động phải được thực hiện

Bước 1: Ngâm lá gelatin vào nước thật lạnh, có thể cho thêm đá vào nước để tăng độ lạnh của nước cho gelatin mềm hơn.

Bước 2: Đổ sữa béo vào nồi, nấu trên ngọn lửa nhỏ.

Bước 3: Cắt theo chiều dài quả vani, dùng dao tách bỏ hạt bên trong, sau đó cho hỗn hợp sữa lên trên. Bạn cho cả vỏ vào nấu cùng, khuấy nhẹ khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Đổ hỗn hợp qua rây để loại bỏ hết cặn bám trên vỏ vani. Vắt gelatin ra, bóp nhẹ để loại bỏ nước, sau đó cho vào rây hỗn hợp. Khuấy nhẹ cho đến khi gelatin tan hết trong hỗn hợp.

Bước 5: Lấy lòng trắng trứng cho vào tô lớn, đánh đều, cho hỗn hợp đường và sữa vào. Sau đó đổ sữa vào và đánh cho đến khi hỗn hợp nhuyễn có màu nhạt.

Xem Thêm  Chuỗi nhà hàng Gyu Shige Ngưu Phồn danh tiếng | Comthochay.Vn

Bước 6: Đổ hỗn hợp trên vào khuôn bánh, để tủ lạnh 4 tiếng cho bánh đông lại.

Bước 7: Khi lấy bánh ra khỏi khuôn, bạn có thể dùng nước nóng nhúng vào đáy khuôn để bánh không còn dính vào khuôn, sau đó nhẹ nhàng đổ ra đĩa. Thêm đồ trang trí bổ sung và tận hưởng. Bạn có thể trang trí bánh bằng kem tươi và các loại trái cây để bánh thêm phần hấp dẫn.

Dưới đây là cách làm bánh pudding ngon, đơn giản nhất. Hy vọng công thức này mang đến cho bạn những món bánh tráng miệng thơm ngon cho cả gia đình.

Pudding thu hút giới trẻ Sài thành

Pudding ngon hay thạch trái cây, bánh sữa nhập khẩu tại Việt Nam khiến giới trẻ ‘phát cuồng’ những ngày gần đây. Những món bánh đang “gọi mưa làm gió” cần kể đến như:

  • Matcha Milk Pudding: Món tráng miệng nổi tiếng từ Hokkaido, Nhật Bản, với hương vị béo ngậy của sữa tươi và các nguyên liệu chọn lọc như trà xanh matcha, trái cây,… được trộn đều tạo nên hương vị hấp dẫn.

Bánh pudding sữa hạnh nhân

Bánh pudding sữa hạnh nhân cũng rất phổ biến (Ảnh: Internet)

  • Almond Milk Pudding: Cũng nằm trong danh sách này, đây là một món tráng miệng khá độc đáo được làm công phu từ sữa hạnh nhân. Để ráo nước ngâm hạnh nhân.

Bánh pudding cá chép

Pudding cá chép được tạo hình giống cá chép thật (Ảnh: Internet)

  • Pudding cá chép: Có hình dạng giống cá chép tươi, mịn. Món bánh này được làm với vị xoài hoặc dừa… Nó được coi là món tráng miệng rất nổi tiếng ở Hong Kong. Bánh này được làm hoàn toàn bằng nước cốt dừa và sữa nên rất ngọt.

Nếu không quá hảo ngọt, bạn có thể chọn các loại bánh khác như: bánh pudding trà sữa, socola, trứng hay trà xanh… sẽ có vị ngọt dịu.

Trên đây có những kiến ​​thức hay về các loại bánh bánh pudding Thú vị vì ngon, ngọt, qua đó bạn sẽ có thêm kiến ​​thức về loại thực phẩm này, hiểu về bánh bánh pudding Đó là gì, xuất xứ, các loại bánh và cách làm bánh. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay để cuối tuần thơm tho hơn nhé. Chúc may mắn!

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học Dạy làm bánh Âu ÁVui lòng cung cấp thông tin của bạn. Nút phát hành “sự đăng ký” Dưới đây, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud