Pudding là một loại bánh Âu du nhập vào Việt Nam cách đây không lâu. Chính vì vậy, loại bánh này còn khá xa lạ với người nhận của Việt Nam. Vậy bánh pudding là gì? Thành phần là gì và cách làm như thế nào, có phức tạp không? Tất cả những câu hỏi trên đều được Wiki Làm Bánh giải đáp trong bài viết dưới đây.

Pudding là một món tráng miệng có nguồn gốc từ Pháp (Internet).

Bánh pudding là gì?

Bánh pudding là gì? Pudding là một loại bánh tráng miệng có nguồn gốc từ Pháp. Cái tên bánh pudding được cho là xuất phát từ tiếng Pháp boudin, lần lượt xuất phát từ tiếng Latinh botellas, có nghĩa là “xúc xích nhỏ”, dùng để chỉ loại thịt bọc được dùng trong các món tráng miệng ở châu Âu thời Trung cổ. Đúng như tên gọi, sữa là thành phần chính của những chiếc bánh này nên chúng khá bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Về hình dáng, pudding trông giống như một viên thạch trong veo, mềm và thơm. Ngày nay, bánh pudding đã được biến tấu với nhiều công thức và nguyên liệu khác nhau giúp chúng ta có thêm nhiều lựa chọn cho món tráng miệng thú vị này. Tùy thuộc vào nguyên liệu sử dụng mà bánh pudding có màu sắc khác nhau. Màu xanh lá cây từ trà xanh, màu vàng từ trứng hoặc xoài chín, màu nâu từ sô cô la, v.v. Bên cạnh việc dùng làm món tráng miệng, pudding còn được dùng làm lớp phủ cho một số món ăn. Phổ biến nhất là trà sữa, dùng với thạch hoặc ăn kèm với trái cây,…

Xem Thêm  Quýt có bao nhiêu loại? Tác dụng và cách chọn quýt thơm ngon | Comthochay.Vn

Cách làm bánh pudding

Có nhiều hương vị khác nhau của bánh pudding (Ảnh: Internet)

Cách làm Pudding trà xanh:

Tách lòng đỏ trứng gà và đánh đều.

Thêm 100 gram đường vào hỗn hợp.

Khi đường và trứng đã đánh tan, bạn cho sữa và kem tươi vào đánh đều cho đến khi các nguyên liệu quyện đều.

Sau đó, nấu hỗn hợp trên lửa vừa.

Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp. Không để sôi vì như vậy bánh pudding quá dễ bị nhão.

Thêm bột trà xanh đã hòa tan với ít nước vào hỗn hợp.

Tương tự, bạn cho lá gelatine đã ngâm nước trước đó vào.

Đổ hỗn hợp này vào khuôn nhỏ và để trong tủ lạnh trong vòng 5 tiếng.

Cách làm bánh pudding sô cô la thơm ngon:

Tương tự như cách làm pudding trà xanh nhưng không trộn socola với sữa. Thay vào đó, sau khi đun hỗn hợp trứng, sữa tươi, kem tươi, lá gelatin, bạn lấy 2/3 hỗn hợp này đổ vào khuôn và để trong ngăn mát tủ lạnh. Hòa tan 1/3 sô cô la còn lại trong nước.

Sau khi hỗn hợp hơi cứng lại trong tủ lạnh, bạn đổ hỗn hợp socola vào tủ lạnh và đợi khoảng 5 tiếng là có thể ăn được.

Cách làm Pudding dâu tây:

Chuẩn bị sẵn một lọ thủy tinh để đựng bánh pudding. Nếu không có lọ thủy tinh, bạn có thể dùng cốc để đựng.

Ngâm lá gelatin trong sữa tươi khoảng 5-10 phút để gelatin nở mềm.

Xem Thêm  Tử Vi Tuổi Canh Thân 1980 - Nữ mạng | Comthochay.Vn

Đặt gelatin, sữa tươi, đường và whipping cream lên bếp, đun trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp tan hết thì tắt bếp.

Cắt dâu tây thành từng miếng nhỏ và cho vào máy xay.

Thêm dâu tây xay nhuyễn vào hỗn hợp sữa, khuấy nhẹ để kết hợp.

Đổ hỗn hợp vào các lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn và để nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh ít nhất từ ​​2 đến 3 tiếng cho pudding đông lại. Bánh sau khi nguội có thể dùng ngay hoặc ăn với sữa, dâu tươi cũng rất ngon. Với công thức làm bánh pudding đơn giản này, bạn sẽ cần biết nguyên tắc và tỷ lệ nguyên liệu để có thể tạo ra các biến thể hương vị khác nhau.

Đến Pháp để khám phá món bánh parfait tráng miệng nổi tiếng, món bánh thường được trình bày thành từng lớp giữa các nguyên liệu có màu sắc bắt mắt tạo nên nét độc đáo, hấp dẫn mà ai nhìn thấy cũng có thể thưởng thức. Cũng muốn nếm thử. Vậy Parfait là gì? Cách làm parfait không khó, chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud