1. Trái cây chay là gì?

Cây huyết dụ là loại cây thân gỗ, có nguồn gốc từ các tỉnh vùng Đông Bắc Việt Nam, có tên khoa học là Artocarpus tonkinensis. Cây này còn được gọi là cây chay bắc hay cây chay vỏ tím.

Là một loại cây gỗ lớn, cao trung bình khoảng 15 mét. Thân màu xám, lá hình trứng, màu xanh lục, mặt trên nhẵn, mặt dưới có lông. Quả có nhiều hình thù kỳ lạ.

Trái chay có nhiều hình thù kỳ dị

Cây sinh dưỡng bắt đầu ra hoa vào cuối mùa xuân (khoảng tháng 3) và quả mọng sẽ được thu hoạch vào đầu mùa mưa (cuối tháng 4 hoặc tháng 5). Lúc này quả chín và có màu vàng, bên trong quả có ruột màu hồng, khi ăn có vị chua nhẹ.

Trái cây chay chín

2. Ăn trái cây chay như thế nào?

Trái chay có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành các món ăn khác như kho cá, trái chay ngâm chua có thể dùng để nấu canh chua hoặc ngâm rượu.

Ngoài ra, bạn có thể sấy khô trái chay để bảo quản được lâu hơn và dùng được quanh năm.

Làm thế nào để ăn chay trái cây?

3. Bán trái cây chay ở đâu, giá bao nhiêu?

Do trái chay mọc tràn lan ở các tỉnh miền Đông Bắc Bộ nên bạn có thể dễ dàng tìm mua ở chợ. Giá hoa quả chay tươi thường khá rẻ, từ khoảng 15.000 – 25.000 đồng / 1 kg.

Hoặc bạn có thể mua trái cây chay khô trên các trang thương mại điện tử khoảng 27.000 – 30.000 đồng 100gr và 250.000 – 260.000 đồng / 1kg.

Xem Thêm  8 tác dụng của bí đỏ đối với sức khỏe mà không phải ai cũng biết | Comthochay.Vn

Bán trái cây chay ở đâu, bao nhiêu tiền?

Vậy là Điện máy XANH vừa cung cấp thông tin về trái cây chay là gì? Nơi bán và cách ăn loại quả này. Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn!

* Tham khảo và tổng hợp thông tin từ nguồn Wikipedia

Biên tập bởi Nguyễn Đào Minh Cát Đằng • Đăng ngày 4 tháng 6 năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud