Quả mọng là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, ngon và bổ dưỡng. Vậy quả mọng là gì, chúng có lợi như thế nào? Hãy theo chân Bách hóa XANH khám phá những lợi ích của quả mọng nhé!

Tuy cái tên quả mọng nghe có vẻ lạ nhưng thực ra nó rất quen thuộc với chúng ta, bạn có thể ăn được những quả mọng này. Chúng là một nguồn thực phẩm ngon và bổ dưỡng cao cho cơ thể của bạn. Hãy cùng Bách Hóa Xanh khám phá loại quả mọng này nhé!


người đầu tiênBerry là gì?

Một quả mọng là một loại trái cây Nhỏ, tròn, mềm Và có nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng đa số vẫn là các màu xanh, đỏ và tím. Ngoài màu sắc bắt mắt, chúng còn rất Thơm ngon, nhiều thịt và không có hạt.

Hương vị của các loại quả mọng đa phần là ngọt ngào, chua chua khó cưỡng. Nó có vị rất ngon Quả mọng cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể Chẳng hạn như chất xơ, vitamin C và polyphenol chống oxy hóa. Vì những nguồn cung cấp thiết yếu này giúp cơ thể đề kháng và giảm các triệu chứng của bệnh mãn tính!

Xem Thêm  Mở tài khoản VinID để tích điểm tại siêu thị VinMart như thế nào? | Comthochay.Vn


Berry là gì?Berry là gì?


2Lợi ích sức khỏe của quả mọng

Quả mọng rất giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nên có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, cụ thể như sau:


Cải thiện lượng đường trong máu

Theo Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmac, các loại quả mọng giúp tăng độ nhạy insulin và bảo vệ cơ thể Tránh lượng đường trong máu cao. Chúng cũng giúp giảm lượng đường trong máu và phản ứng insulin khi ăn thực phẩm giàu carbohydrate.


Cải thiện lượng đường trong máuCải thiện lượng đường trong máu


Cung cấp chất chống oxy hóa

Berry, theo website Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmac Chứa nhiều chất chống oxy hóa Với các chất như axit ellagic, resveratrol và anthocyanins. họ đang Bảo vệ tế bào cơ thể tốt hơn và giảm nguy cơ mắc bệnh. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng quả việt quất và quả mâm xôi có hoạt tính chống oxy hóa cao nhất so với bất kỳ loại trái cây nào.


Cung cấp chất chống oxy hóaCung cấp chất chống oxy hóa


Giàu chất xơ

như một nguồn Giàu chất xơ, bao gồm cả chất xơ hòa tan. Tiêu thụ nhiều chất xơ hòa tan sẽ làm chậm quá trình di chuyển thức ăn qua hệ tiêu hóa, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và giảm cảm giác đói.

Ngoài ra, chất xơ giúp cơ thể giảm lượng calo đáng kể, giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả.


Giàu chất xơGiàu chất xơ


Chứa nhiều chất dinh dưỡng

Quả mọng rất giàu vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như vitamin C, vitamin K1, đồng, mangan, folate, v.v.


Chứa nhiều chất dinh dưỡngChứa nhiều chất dinh dưỡng


Tốt cho da

trong quả mọng Axit ellagic có nhiều lợi ích cho daGiảm nếp nhăn và ngăn chặn việc sản xuất các enzym phân hủy collagen trong da!


Tốt cho daTốt cho da


Ngăn ngừa ung thư

Các nhà nghiên cứu động vật và con người cho thấy quả mọng Bảo vệ cơ thể chống lại ung thư vú, ung thư thực quản, ung thư miệng và ung thư ruột kết Vì nó có chứa các chất như axit ellagic, anthocyanin và resveratrol.

Xem Thêm  Kiểu tóc nam hai mái Hàn Quốc sẽ hợp với khuôn mặt nào? | Comthochay.Vn


Ngăn ngừa ung thưNgăn ngừa ung thư


Giảm mức cholesterol

Các loại quả mọng giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, đặc biệt là quả mâm xôi và dâu tây. Họ có khả năng Ít cholesterol Các nhà nghiên cứu cho biết ở những người mắc hội chứng chuyển hóa hoặc béo phì.


Giảm mức cholesterolGiảm mức cholesterol


3Berry phổ biến

Hãy cùng Bách Hóa Xanh điểm qua 8 loại quả được ưa chuộng nhất:


Dâu rừng

Quả mâm xôi có tên tiếng anh là raspberry, là loại quả có nguồn chất xơ dồi dào, được dùng làm mứt hoặc tráng miệng. Quả mâm xôi rất giàu vitamin K, vitamin C, mangan và ellagitannin.

Ngoài ra, quả mâm xôi đen chiếm ưu thế hơn quả mâm xôi đỏ Tốt cho tim mạch, giảm viêm nhiễm Ở những người mắc hội chứng chuyển hóa, cả quả mâm xôi đen và đỏ nói chung đều có những lợi ích sức khỏe tuyệt vời!


Dâu rừngDâu rừng


quả nho

Nho là một loại quả mọng có tên tiếng anh là berry không có hậu tố là nho, vì nho có nhiều chủng và gần nhau nên tên gọi khác của nho là nho thuộc chi Vitis.

Nho có vỏ và hạt Một nguồn polyphenol chống oxy hóa rất tốttôi có thể Giảm huyết áp cao và bệnh tim mạch. Nho có thể ăn sống, chế biến thành rượu hoặc nước trái cây, khoa học chứng minh ép nho lấy nước giúp cải thiện trí nhớ của não bộ! Nho cũng chứa nhiều chất xơ, vitamin C và vitamin K.


quả nhoquả nho


Việt quất

Quả việt quất rất giàu chất xơ, vitamin K, vitamin C, mangan và anthocyanin. Giúp giảm stress oxy hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra quả việt quất Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và cải thiện độ nhạy insulin.

Xem Thêm  cấu hình, hiệu suất, pin, khả năng chống nước | Comthochay.Vn


Việt quấtViệt quất


dâu

Dâu tây rất tốt cho tim mạch, giúp kiểm soát lượng đường trong máu, Phòng chống bệnh tiểu đường và phòng chống tốt hơn bệnh ung thư thực quản. Dâu tây được sử dụng rộng rãi và trồng trên khắp thế giới, việc ăn dâu tây không quá khó đối với bạn, dâu tây chứa nhiều chất xơ như vitamin C và mangan.


dâudâu


quả Goji

Goji berries, còn được gọi là goji berries hoặc wolfberries, được sử dụng trong y học cổ truyền và rất giàu chất xơ, vitamin A, sắt và vitamin C. Rất tốt cho sức khỏe của mắt, giảm tổn thương mắt do quá trình lão hóa nơi đây


quả Gojiquả Goji


Blackberry

Quả việt quất đen có nguồn gốc ở Châu Âu được gọi là quả mâm xôi, khá khác với quả việt quất có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Giống như quả việt quất, nó chứa hàm lượng chất xơ, vitamin C và vitamin E. Việt quất Giúp giảm lượng đường dư thừa trong máu, giảm cân tối đa, tăng HDL cholesterol và giảm LDL cholesterol.


BlackberryBlackberry


Cây Nam việt quất

Quả nam việt quất hay nam việt quất thường được dùng dưới dạng nước ép, có vị chua nhẹ. Nam việt quất rất giàu vitamin C, mangan và chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Ăn quả nam việt quất Giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu, đồng thời giảm nguy cơ mắc một số bệnh nhiễm trùng khác. Ngoài ra, có rất nhiều quả nam việt quất Lợi ích sức khỏe tim mạch Thực hiện việc này!


Cây Nam việt quấtCây Nam việt quất


quả acai

Bản địa vùng Amazon – Brazil, tên tiếng anh là acai berry, acai là quả của cây cọ acai. Đây là kết quả Giàu chất xơ và nhiều chất chống oxy hóa. Nó là một trong những nguồn cung cấp polyphenol chống oxy hóa, gấp 10 lần so với quả việt quất.

Có thể dùng acai berry ở dạng nước ép hoặc bột, các thành phần trong acai Giúp tăng tốc độ phục hồi sau khi căng cơ, giảm viêm Tình trạng cơ đáng ngờ!


quả acaiquả acai


Trên đây là toàn bộ kiến ​​thức về quả bìm bịp do Bách Hoa Sanh tổng hợp. Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều kiến ​​thức về quả mọng, biết cách sử dụng đúng cách và đừng quên chia sẻ những kiến ​​thức này đến những người thân yêu của mình nhé!


Nguồn: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmac


Có thể bạn quan tâm:

Mua nước ép trái cây ngon, chất lượng tại Bách Hóa Xanh:

Cửa hàng bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud