Quả Sake có thể chế biến nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về quả Sake. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ mách bạn loại quả sake là gì? Cách chế biến các món ăn ngon từ rượu sake!

Có thể bạn đã một lần nếm trái sake bùi bùi, ngọt ngọt nhưng vẫn chưa hiểu loại quả này là gì và dùng để làm gì. Hôm nay, Bách Hóa Xanh sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin cơ bản và cách sử dụng.


người đầu tiênTrái sake là gì?


Quả sake có thể chế biến thành nhiều món ănQuả sake có thể chế biến thành nhiều món ăn

Sake hay còn được biết đến với các tên gọi khác như quả la hán, quả sa kê và tên tiếng anh là breadfruit. Sau khi nấu ăn Quả sake có bề mặt giống như bánh mì nướng nhưng lại có vị như khoai tây béo ngậy. Nhiều người nhầm lẫn saka với mít.

Xem Thêm  Sữa nguyên kem Pure Milk 1 lít giá tốt tại Bách hoá XANH | Comthochay.Vn

Cây sa kê là một loại cây thân gỗ thuộc họ dâu tằm, là loài thực vật có hoa. họ đang Phát triển để lấy tráingoài ra Lá sake có thể dùng để nấu nước uống rất tốt cho sức khỏe.

Loại cây này được tìm thấy ở bán đảo Mã Lai và quần đảo Thái Bình Dương. Ngày nay, sak có thể được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là ở Việt Nam. Quả sakê được nhiều người ưa thích vì có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, lạ miệng.


2Cách chọn và mua rượu sake ngon


Đặc trưng của rượu sake chín, thơm ngon


Đặc điểm của rượu sake chín ngonĐặc điểm của rượu sake chín ngon

Khi mua rượu sake, bạn cần chú ý những đặc điểm sau:


Quả sake có kích thước lớn hơn 700 g / quả Nó sẽ rất ngon và bổ khi nấu chín.

nên được chọn Trái có mắt to, vỏ xanh, không có gai. Và ấn vào quả còn cứng, không bị mềm, bầm dập.

Không nên chọn những quả có kích thước nhỏ, không có mắt vì những quả này không già, chứa nhiều sữa và không bị béo trong quá trình chế biến.


Phân biệt quả sake già và non


Việc nấu ăn đối với giới trẻ gần như không thểViệc nấu ăn đối với giới trẻ gần như không thể

Nhiều bạn không biết phân biệt già và trẻ. Dưới đây là một số tiêu chí để phân biệt:

Xem Thêm  Xem tuổi mở hàng, khai trương cho tuổi Tân Dậu 1981 năm 2022 | Comthochay.Vn


3Các bước cơ bản để cắt trái cây


Bước 1 vỏ bọc


Lột daLột da

Trong khi gọt vỏ sake, nên ngâm vỏ trong nước muối. Vì làm như vậy không loại bỏ được mủ ngoài hắc lào.


Bước 2 Cắt đôi quả sake và bỏ bã


Bóc cùiBóc cùi

Sau khi gọt sạch lớp vỏ bên ngoài, bạn cắt đôi quả sake và gọt bỏ phần cùi bên trong. Sau đó bạn ngâm vào chậu nước muối pha loãng để quả sấu không bị thâm đen nhé!


Bước 3 Cắt thành miếng vừa ăn


Cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối loãng.Cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối loãng.

Bạn cắt thành từng miếng vừa ăn rồi ngâm vào bát nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch. Đừng quên lau khô trước khi nấu nhé!


4Quả sake có làm món ăn ngon không?


Rượu sake chiên giòn


Rượu sake chiên giònRượu sake chiên giòn

Sake tẩm bột chiên giòn là một món ăn khá đơn giản nhưng khi ăn thì rượu sake rất ngon, có vị béo ngọt bên trong và giòn bên ngoài. Bạn sẽ bị hấp dẫn bởi màu vàng của lớp bột bên ngoài. Cuối ngày làm việc mệt mỏi bạn có thể làm món ăn này để gia đình cùng nhau ngồi trò chuyện, uống trà.


Salad tôm thịt


Salad tôm thịtSalad tôm thịt

Nhiều bạn chưa biết món này. Gỏi tôm thịt sẽ khiến bạn mê mẩn bởi vị chua ngọt của nước chấm, vị ngọt của tôm thịt, vị béo của sa tế. Hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn gia đình mang hương vị hoài cổ.

Xem Thêm  Sông Hoài Hội An | 4 kinh nghiệm du lịch nhất định phải biết | Comthochay.Vn


Soup for Bone Broth


Soup for Bone BrothSoup for Bone Broth

Vào những ngày nắng nóng, súp rượu sake hầm xương sẽ giúp bạn xả stress và giải nhiệt. Món canh này ghi điểm bởi sự thanh mát và nhẹ nhàng. Những miếng Khati mềm ngọt, xương hầm thấm gia vị, nước dùng đậm đà khiến bạn không thể ngừng ăn!


Sake Spring Rolls


Sake Spring RollsSake Spring Rolls

Nhiều người thường dùng khoai lang hoặc khoai môn để cuốn chả giò nhưng ít ai biết rằng chả rượu sake cũng ngon không kém. Một ít thịt lợn, tôm, nấm mèo, bún và hành lá gói trong một chiếc nem. Trong quá trình chiên, tất cả các nguyên liệu vừa chín tới. Bên ngoài giòn giòn bên trong là thịt ngọt béo, tôm, rượu sake, …

Món ăn này có thể ăn kèm với bún tươi, rau sống hoặc chấm với tương ớt không cần chấm đều được.


Làm tình với ớt xanh


Làm tình với ớt xanhLàm tình với ớt xanh

Rượu Sake om ớt xanh là một món ăn mới dành cho những người ăn chay. Món ăn là sự kết hợp tuyệt vời giữa tương ớt xanh cay cay cùng với vị béo ngọt của món ăn. Với món ớt xanh lắc, nhà bạn ăn cơm trắng sẽ rất nhiều!


Trà trân châu đỏ


Trà trân châu đỏTrà trân châu đỏ

Ngoài việc chế biến món ăn với cơm và bún, rượu sake còn được chế biến thành các món tráng miệng ngon như rượu sake trân châu đỏ. Thịt rượu Sake mềm, béo quyện với những viên trân châu đỏ dai và nước dùng béo ngọt. Tất cả hòa quyện vào nhau như một bản nhạc dành riêng cho gia đình bạn.


Trà sake bạch quả


Trà sake bạch quảTrà sake bạch quả

Quả sake có thể làm nhiều món trà khác như rượu sake bạch quả. Bạch quả đăng đắng tự nhiên quyện với rượu sake béo ngậy với ít đậu phộng rang thơm. Đây thực sự là một loại trà không thể chê vào đâu được.


Vậy, loại quả sake nào? Cách chế biến các món ăn ngon từ trái Sake. Hi vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có thêm những thông tin cần thiết về rượu sake nhé!

Chọn từ nhiều loại nước tương được bán tại Bách hóa XANH:


Có thể bạn quan tâm:

Cửa hàng bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud