Quẻ Thiên Trạch Lai còn được gọi theo tiếng Hán là, có nghĩa là: theo đuổi, chính nghĩa, luật pháp. Đây là tên của quẻ thứ 10 trong hệ thống 64 quẻ của Kinh Dịch. Trong bài viết này, các chuyên gia của soivanmenh.net sẽ phân tích ý nghĩa của quẻ số 10 này để các bạn biết được vận mệnh của người Hung tinh do Thiên Trạch Lai chiếu mệnh mang lại. Từ đó có thể ứng dụng trong cuộc sống cũng như trong công việc

Quẻ Thiên Trạch Ly là gì?

Quẻ Thiên Trạch Tọa được tạo ra nhờ sự nghiên cứu của các Tổ trong lĩnh vực tử vi và kinh dịch. Và để có được kết quả như ngày hôm nay, Quẻ số 10 đã trau dồi và giải mã những ngữ nghĩa đúng sai qua hàng nghìn năm.

Quẻ Thiên Trạch Nằm Bản năng rất phức tạp, theo người xưa mỗi quẻ đều phức tạp theo bản năng, và việc khám phá ý nghĩa lời tiên tri số 10 cũng vô cùng phức tạp. Cho đến nay, rất ít người hiểu được quẻ số 10 Âm Trạch Liễm, cũng như quẻ số 64 của Kinh Dịch.

Giải quẻ số 10 như thế nào?

Việc giải mã Quẻ số 10 của chúng tôi dựa trên Kinh Dịch cổ đại.

Để tìm ra ý nghĩa của quẻ Thiên Trạch Ly, các chuyên gia cần lập biểu đồ, sau đó kết hợp biểu đồ với Nội Quải và Ngoại Quải để đưa ra kết quả xem bói. Đó là điều mà hầu hết chúng ta không thể làm được.

Chính vì vậy chúng tôi đã nghiên cứu và tạo ra ý nghĩa rõ ràng nhất của Quẻ Thiên Trạch Nằm, giúp bạn khám phá mọi điều về Quẻ 10 một cách chính xác nhất.

Sau đây là phần luận giải chi tiết ý nghĩa của quẻ Thiên Trạch Ly cho các bạn:

Thiên Trạch LÝ. Theo đuổi, chính nghĩa, luật pháp

Loại: Quẻ cát

Chú thích ảnhBạn có thể xem thêm các câu dịch nghĩa tại đây:

Phân tích toàn bộ quẻ Lee

Thoát khỏi

. .

Lee: Lee Tiger. Người ô uế Han.

Vô cùng.

Tôm hùm có chân vào đuôi tôm, tôm hùm không cắn.

Xem Thêm  Ý nghĩa và cách trồng, chăm sóc cây tùng la hán | Comthochay.Vn

Tôm hùm không cắn người, vui thôi.

Các nhà luận giải thường chú ý đến mấy chữ: Lý hổ đuôi không thuần người = Lý giẫm phải đuôi hùm, hùm không cắn.

Người ta hồi đó nói rằng; Kiên là con hùm, Đời theo đuôi, dân thời đó giải thích theo cách của Bàng Thống rằng Khôn là con hùm (Kiền Bang thông Khôn). Người thời đó tin rằng Hao Kuo Ngu của quẻ Càn thực chất là một con hùm. Ví dụ: giậm chân vào đuôi tôm hùm mà tôm hùm không cắn thì giải thích: Nếu gặp những người lịch sự, tử tế, hiếu chiến thì họ không làm hại chúng ta. Có câu tục ngữ rằng: Hung thủ đắc ý (Hung thủ không đánh mặt cười).

Nhưng theo tôi (tác giả) thì bản dịch có quẻ Ly có một chữ Lễ. Như vậy, quẻ Ly cho ta cái nhìn tổng thể về cả lễ và bộ của lễ.

Kinh Thư, Thiên Kwan Enhate, Muk Vuong than thở với Tể tướng Kwan Ner rằng: “Trị mọi người thật khó, khiến chúng ta lo lắng đặt chân lên đuôi cọp, đặt chân lên băng xuân”.

Câu chuyện đố. Viết toán:

. . . . . . . . .

Vật lý. Dục vọng hoang dã. Duyệt hồ Kiền. Nguyên nhân của con hổ lớn.

Tạp chất của con người. Trung tâm chính. Hoàng đế đã không cứu được đứa trẻ.

Ánh sáng hoang dã.

Vô cùng. Để tôi nói cho bạn biết:

Li mềm và cứng,

Hạnh phúc dễ dàng phù hợp với thiên đường.

Vì vậy, mặc dù tôi đã đặt chân vào đuôi,

Nhưng tôm hùm không cắn người, chỉ là may mắn.

Bao dung, trung thực, giản dị,

Lên đến ngai vàng, trái tim này là băng tuyết.

Ánh sáng, băng và tuyết, một trái tim.

Quẻ Ly dạy chúng ta khám phá quy luật tự nhiên chi phối sự chia sẻ của chúng ta. Tôi sinh ra trên trái đất này với mục tiêu ban đầu và cuối cùng là đặt chân lên con đường thiên đàng đó. Muốn vậy, chúng ta phải vui theo ý Chúa.

Chúa muốn chúng ta là Chúa, nhưng Chúa khôn ngoan và thông minh. Muốn thông minh, chúng ta phải quyết tâm học hỏi, không ngừng phản xạ, làm sao để tập trung và phản xạ. Người bước vào con đường nên thánh phải nhân hậu, bao dung, độ lượng và bao dung. Nói tóm lại, Ly là làm cho mình thành thủy thần, an vui theo quy luật tự nhiên của tam thiên (trời, đất và nhân), hoàn thành thiên mệnh lớn lao của con người là suy tư, tôn kính và nhân hòa. Điều chỉnh vận mệnh. Điều này có nghĩa là:

Xem Thêm  Váng sữa là gì? Những lưu ý khi cho bé dùng váng sữa | Comthochay.Vn

Những người ngoan đạo, những diễn viên hài,

Hào quang, trang nghiêm, bầu trời từng bước.

Nghi lễ là những quy tắc, cách thức và thủ tục giúp chúng ta hoàn thiện tâm hồn và trở thành Đức Chúa Trời.

Cao Thang Li nhận xét về quẻ như sau: Luật điều khiển tâm gọi là ứng, ứng dụng vào đời sống hàng ngày gọi là lai. Tôi muốn tổ chức quốc gia, tôi muốn kiểm soát hành vi của người lao động, không có gì tốt hơn một lễ …

Nếu quẻ Tiểu Sức là sự đan xen lớn nhỏ, tốt xấu thì quẻ Ly ví như chiếc giày cho đôi chân vững vàng. Quẻ ở đáy âm mềm phù hợp với bản chất của vũ trụ. Quẻ này có tư chất kiềm chế, đối nhân xử thế, có khả năng chuyển hóa thành han.

Chú thích ảnhBạn có thể xem thêm các bản dịch nghĩa tại đây:

Tóm tắt từng hào của quẻ Ly

  • Chị Kuu: Là người xa lạ trong thế giới, đi đúng con đường, không tranh giành danh lợi với ai, sẽ trường sinh bất lão.
  • Jiu Ni: Dak Trung, một người đàn ông lịch lãm và biết giữ mình, dù có cao hơn một chút Luke Tam cũng không thay đổi quyết định nên sẽ lấy được Kat. (Ví dụ như Kách gia, Tuân Du tuy sùng bái Cao Hùng nhưng cũng không thèm xu nịnh, nên Hán sử vẫn phải quý trọng).
  • Luke Tam: Sống trong cảnh âm thịnh dương suy, thiên tài hèn nhát mà ở địa vị lớn nên tự mình hại mình. (Ví dụ, Vienne Thiu, tên không có thật, được thiết lập như một đồng minh và hành động bất chính, vì vậy anh ta đã sớm thất bại)
  • Chín bốn: Âm Dương Hao Cự, có tài nhưng biết sợ, như người khéo đặt chân vào đuôi cọp (ku người) nên mới giữ được thân, danh. (Ví dụ, Trang trại Nguyễn Kông thường làm phật lòng Chúa Trin, mặc dù Chúa đã làm phật lòng ý muốn của anh ta nhưng anh ta phải tôn trọng và làm theo lời khuyên của anh ta).
  • Chín năm: Ở vị trí cao nhất, tài giỏi nhưng bá đạo (vì còn Trẻ) sẽ mang đến nguy hiểm. (Ví dụ như Trin Sam, thông minh hơn người, nhưng lại rất kiêu ngạo, không biết cách cai trị thiên hạ nên di sản của dòng họ Trin bị lung lay).
  • Shang Jiu: Một quý ông đã kết thúc sự nghiệp của mình để duy trì kỷ luật (vì anh ấy nhất quán với Luke Tam), rất đáng khen ngợi. (Ví dụ như Kiwi Huân Công, biết cách tôn thờ con trai của hoàng đế nhà Chu và phong anh ta làm chư hầu.)
Xem Thêm  8 Cách trị sẹo rỗ tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên hay | Comthochay.Vn

Lưu ý – Con hào thường có nghĩa là hào. Đối với quẻ Tiểu Súc trước và quẻ Ly này, hào Thương gợi lại tác dụng của cả quẻ. Quẻ Tý Sook chuyển sang tứ quý khi Âm đã đạt đến mức sung mãn, nhưng Thương Kuo vẫn giữ được sự chính trực nên gặp nạn.

Khi quẻ đi đến Lí Thượng Kwai, công việc có trật tự, nên Thương Khưu được Nguyên cát. Vậy thì hãy nhìn để biết rằng ý nghĩa của từng hào không chỉ ở tính chất, vị trí của hào đó mà còn phải hiểu được hào đó ăn khớp với cả quẻ như thế nào. Đó là Thương Kuo, nhưng xấu ở Thái Sử, tốt ở Li. Trong các quẻ khác, giới từ không rõ ràng, chúng ta phải tự tìm hiểu.

Quẻ có nghĩa là Ly

Lý luận là tao nhã, bởi vì lịch sử. Ngoại quái Đoài có tính chất ham chơi, có thể hưởng được sức mạnh to lớn của ngoại quái. Thái độ thân thiện, khiêm tốn, mọi sự ôn hòa và vô cùng tốt. Hình ảnh của quẻ “Thiên Hạ Trạch” là nguy hiểm, rối ren, rắc rối vây quanh, gây ra muôn vàn khó khăn, nhưng với thái độ thân thiện, khiêm tốn và khiêm tốn thì mọi việc sẽ ổn ngay thôi. Hòa bình.

Quẻ Ly về cơ bản đều có âm có dương, chỉ có một người âm cũng làm chủ quẻ. Mặc dù giọng hát của Luke Tam nhẹ nhàng, không đáng tin cậy nhưng đó là một yếu tố rất cần thiết và có sức ảnh hưởng rất lớn trong một xã hội. Niềm tự hào này là một yếu tố của hòa bình và hòa hợp, khiến mọi người tuân theo mệnh lệnh và quyền hạn của người lãnh đạo.

Quẻ tốt cho điều gì?

Điều đáng chú ý là quẻ Ly có tính chất mới theo từng thời kỳ. Với sự trợ giúp của lá bài này, quyền lực của lãnh đạo được duy trì, địa vị được nâng lên. Tình yêu – Gia đình Gia đạo Âm dương, phẩm chất, bao dung và sức mạnh nên ổn định, tốt đẹp và hoàn thiện. Do có khả năng hóa cát nên quẻ Ly vừa mang tính dương vừa có tác dụng nâng cao vận may, giải hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud