Gần đây, các nhà thiên văn học đã phát hiện ra một siêu Trái đất. Đặc biệt, siêu Trái đất này quay quanh sao lùn đỏ GJ-740 chỉ 2,4 ngày.

Hình ảnh mô phỏng siêu Trái đất gần sao lùn đỏ GJ-740.  Ảnh: Astronomy & Astrophysics

Hình ảnh mô phỏng siêu Trái đất gần sao lùn đỏ GJ-740. Ảnh: Astronomy & Astrophysics

GJ-740 là một ngôi sao lùn đỏ mát hơn hệ mặt trời của chúng ta. Nhiệt độ bề mặt của nó chỉ từ 2.400 đến 3.700 độ Kelvin (tức là lạnh hơn 2.000 độ C so với Mặt trời).

Tạp chí Astronomy and Astrophysics cho biết ngôi sao này có khối lượng chỉ bằng 0,08 – 0,45 khối lượng của Mặt trời và hành tinh của nó được xác định là một siêu Trái đất, có khối lượng gấp 3 lần Mặt trời. Thế giới, theo báo cáo.

Các nhà khoa học cho rằng hệ sao trên sẽ trở thành đối tượng nghiên cứu chủ chốt của các nhà thiên văn Trái đất trong tương lai.

Nhờ kính viễn vọng có đường kính khổng lồ được đưa vào sử dụng vào cuối thập kỷ này, các nhà khoa học sẽ có thể nghiên cứu kỹ lưỡng về ngôi sao GJ-740 và hành tinh của nó.

Siêu trái đất Thời gian hoàn thành quỹ đạo nhanh thứ hai so với bất kỳ nhóm sao lùn đỏ nào đã được tìm thấy. Chỉ mất 2,4 lần để hoàn thành một quỹ đạo quanh ngôi sao trung tâm.

Khối lượng và thời gian kết thúc của siêu Trái đất này cho thấy nó là một hành tinh đá có bán kính gấp khoảng 1,4 lần Trái đất của chúng ta.

Xem Thêm  Tổng hợp 65 hình xăm bít lưng 2022 đẹp, phong thủy, ý nghĩa cho nam và nữ | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud