Kem chua là gì? Nguyên liệu nào có thể thay thế cho kem chua hay mua kem chua ở đâu là câu hỏi mà những người làm bánh thường băn khoăn. Mặc dù là một thành phần không phổ biến trong các món bánh của Việt Nam và châu Á, nhưng kem chua thường xuất hiện trong nhiều công thức làm bánh!

Trong quá trình làm bánh, đôi khi Kate thường thấy một số nguyên liệu lạ và chưa sử dụng bao giờ, Kate thường băn khoăn không biết đó là gì, liệu có thể thay thế bằng những nguyên liệu khác thông dụng hơn hay không. Kate nghĩ chắc hẳn nhiều người cũng có thắc mắc giống mình nên trong loạt bài viết này Kate sẽ giải đáp thắc mắc về một số nguyên liệu làm bánh ít phổ biến hơn cho những bạn có chung niềm đam mê với món bánh trái cây. Ở một bài viết trước, Kate đã giới thiệu đến các bạn bài viết về cake cream Heavy Cream là gì? Kem nặng được sử dụng để làm gì? Làm thế nào để làm cho kem nặng? Hôm nay, Kate sẽ giới thiệu thành phần của Kem chua là gì? Cách làm kem chua? Làm thế nào để thay thế kem chua bằng các thành phần khác?

Kem chua là gì?

Kem chua hay còn gọi là kem chua (12-16% chất béo), là sản phẩm của quá trình lên men sữa và axit lactic làm đặc sữa và tạo cho sữa có vị chua. Sour cream là một loại sốt kem có kết cấu mịn và mùi thơm, lý tưởng cho các món mặn và ngọt như bánh ngọt, súp, nước xốt, salad và rau trộn. Kem chua không bị vón cục hoặc tách lớp khi để ở nhiệt độ cao nên có thể dùng thay thế kem trong nấu ăn.

Kem chua là sản phẩm của quá trình lên men kem thông thường 18-20% chất béo cùng một số vi khuẩn lactic có lợi.

Giá trị dinh dưỡng của kem chua (100 g)
Lượng calo (kcal) 193 Vitamin A 623 IU
Lipid 20 g Vitamin B6 0,1 mg
Cholesterol 52 mg Vitamin D 14 IU
Natri 80 mg Canxi 110 mg
Kali 141 mg Vitamin C 0,9 ​​mg
Carbohydrate 2,9 g Sắt 0,2 mg
0 gam chất xơ Vitamin B12 0,3 g
2,9 gam đường Magiê 10 mg
2,1 gam protein

Về ứng dụng, kem chua có thể thích hợp để chế biến cả món mặn và món ngọt. Hương thơm dịu nhẹ giúp thức ăn dễ ăn và hấp dẫn hơn. Vị chua của kem chua đặc biệt giúp giảm hàm lượng chất béo trong thực phẩm. Bạn có thể ăn trực tiếp trong bánh ngọt, kem, súp, đồ uống, nước sốt hoặc đơn giản là trộn với trái cây tươi. Một công dụng tuyệt vời khác của kem chua là bạn có thể kết hợp với các loại hương liệu nhiều màu sắc để trang trí bánh hoặc dùng làm hương liệu để món ăn thêm thú vị.

Thay thế kem chua bằng gì?

Như đã nói ở trên, đôi khi bạn thấy các công thức có sử dụng kem chua nhưng không thể tìm hoặc mua được nguyên liệu này. Đừng lo, đã có giải pháp cho bạn!

Kem chua có khoảng 12-16% độ béo giống như kem nhạt, nhưng kem có vị chua do sử dụng men trong linh. Bạn có thể thay kem chua bằng fromage blanc (có 20% độ béo) hoặc dùng 15% kem tươi trộn với nước cốt chanh theo tỷ lệ nhất định. Ngoài ra, có một số tài nguyên làm bánh uy tín có công thức và hướng dẫn sử dụng sữa chua để thay thế kem chua này trong làm bánh.

Thay thế kem chua bằng gì?

Có thể sử dụng kem đặc với hơn 35% chất béo Khi kem chua không được dùng để đánh bông.

Khi sử dụng Sour Cream khi không dùng để đánh bông, bạn có thể thay thế các nguyên liệu khác theo tỷ lệ sau:

1 cốc (225 g) (240 ml) kem chua = 1 cốc (240 ml) (225 g) sữa chua không đường.

1 cốc (225 g) (240 ml) kem chua = kem béo (kem nặng với hơn 35% chất béo)

1 cốc (225 g) (240 ml) kem chua = 2/3 cốc (160 ml) sữa tươi + ½ cốc (75 g) bơ không muối đun chảy.

Một cách khác cũng khá phù hợp là bạn có thể tự làm kem chua tại nhà với những nguyên liệu rất đơn giản và dễ kiếm theo công thức dưới đây:

Cách làm kem chua tự làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho 3/4 thìa dấm gạo (loại dấm nhẹ và không quá nồng) rồi trộn với 1/4 cốc sữa (sữa nguyên kem – sữa nguyên kem là tốt nhất). Sau đó để yên trong 5 phút để hỗn hợp đặc lại và trông giống như sữa đông.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho vào hỗn hợp sữa, thêm 1 âu kem nặng (heavy cream), sau đó trộn đều.

Bước 3: Đổ hỗn hợp trên vào chai hoặc lọ thủy tinh và đậy nắp lại. Để ở nhiệt độ phòng khoảng 20 độ trong 1 ngày. Nếu nhiệt độ cao, bạn giảm thời gian, hoặc để ý khi hỗn hợp đặc lại và có mùi chua nhẹ thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Nếu muốn loãng hơn một chút, bạn có thể thêm whipping cream vào, nhưng nếu không thấy độ đặc như mong muốn, bạn có thể thêm nước cốt chanh. Nếu không sử dụng ngay, bạn có thể để tủ lạnh tối đa 2 ngày trước khi sử dụng.

Cách đánh kem chua đông lạnh

Nhiều bạn hỏi Kate tại sao kem chua không đặc và để bao lâu mới đặc. Một số lý do có thể khiến kem chua không đông lại có thể là do bạn đánh kem quá lâu, bát không đủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng quá cao.

Trước khi đánh bông, bát và que dùng để đánh bông phải được bảo quản mát trong quá trình đánh bông. Điều kiện này rất quan trọng vì nó không chỉ giúp kem tươi ngon hơn mà còn giúp kem tách lớp chậm hơn.

Cách đánh kem chua

Kem chua đánh bại kem nặng như thế nào

Đánh kem chua thì tốt hơn nên dùng máy đánh trứng với công suất không quá thấp. Đánh bọt từ từ rồi đánh ở tốc độ cao đến khi kem bông mịn thì lượng kem chua tăng lên gấp 2-3 lần, bọt khí li ti gần như không thấy, bạn đánh đến khi kem bông lên tạo vân và có cảm giác nặng tay.

Cách làm bánh bông lan kem chua

Cách làm bánh bông lan kem chua ngon

Kem chua sẽ giúp món bánh của bạn thơm ngon, không bị nhờn và ngấy như khi dùng whipping cream. Ngoài ra, khi phết hoặc phủ một lớp kem chua lên mặt bánh sẽ giúp bánh giữ được hình dạng, kem mịn hơn và có độ cứng hơn so với sử dụng whipping. Ngoài ra, nếu bạn để kem đến ngày hôm sau, kem đánh bông sẽ không có độ xốp như kem chua. Đó là lý do bạn nên sử dụng kem chua để làm bánh, đặc biệt là cake frosting.

Để dàn nhân trung bánh 3 lớp và tráng bánh 20 cm, bạn cần những nguyên liệu sau:

  • Roi: 250 gram
  • Kem chua: 250 gram
  • Đường bột: 40 gam
  • Vani (tùy chọn): 1 muỗng cà phê

Đầu tiên, bạn cho nguyên liệu vào tô, đánh bằng máy đánh trứng cho đến khi bông cứng. Chú ý đừng đánh quá tay sẽ làm kem bị vón lại. Lưu ý vì kem chua không tạo bọt như whipping nên khi trang trí bánh trông hơi kem, nếu bạn không thích phết nhiều kem thì có thể giảm tổng lượng kem khoảng 400 gam. Nếu chỉ dùng bánh 2 lớp, bạn cũng có thể gia giảm lượng kem tùy theo sở thích.

Sử dụng kem chua làm lớp phủ

Dùng kem chua để làm bánh bông lan thơm ngon

Cách Dùng Kem Chua Làm Kem Sữa Chua Dâu Tây Thơm Ngon

Vật liệu phải được chuẩn bị

kem dâu

  • Dâu tây: 350 gram
  • Kem phô mai: 250 gram
  • Kem chua: 250 ml
  • Sữa tươi nguyên kem: 125 ml
  • Nước chanh: 1 thìa cà phê
  • Đường: 150 gram
  • Muối: 1 nhúm

phần sô cô la

  • Dâu tây: 100 gram
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Sô cô la: Đủ
  • Kem đặc: 5 ml;
  • Bánh quy sô cô la: 3-5 chiếc.

Làm thế nào để hướng dẫn

Bước 1: Làm kem dâu tây

Dâu tây rửa sạch và cắt bỏ cuống. Sau đó tăng gấp đôi.

Cho khoảng 2/3 của một nửa phần kem chua dâu tây, phô mai kem, sữa nguyên kem, đường, nước cốt chanh và 1 thìa cà phê muối vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn.

Sau khi xay xong, bạn cho hỗn hợp đã xay vào máy làm kem để kem đặc lại.

Bước 2: Làm bánh sô cô la

Để làm bánh sô cô la, đầu tiên bạn cắt mỏng 1/3 số dâu tây còn lại rồi trộn đều với vài thìa đường.

Tiếp theo, cho sô cô la và kem tươi vào xửng hấp.

Phết sô cô la lên bánh quy và cho vào tủ lạnh để sô cô la cứng lại.

Sau khi hỗn hợp đã chạy khoảng 25 phút trong máy làm kem, thêm dâu tây ướp đường và bánh quy sô cô la cắt nhỏ vào.

Tiếp tục cho máy chạy khoảng 5 phút rồi cho kem vào tủ lạnh cho đến khi đông lại là có thể sử dụng.

Trong khi ăn, bạn dùng thìa múc kem thành những viên kem tròn rồi cho vào một chiếc bát xinh xắn.

kem chua Nó là một thành phần được sử dụng trong nhiều món ăn, kem, súp và các loại bánh khác. Bạn cũng có thể tham khảo ứng dụng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học Dạy làm bánh Âu ÁVui lòng cung cấp thông tin của bạn. Nút phát hành “sự đăng ký” Dưới đây, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Xem Thêm  Năm 2022 tuổi Hợi hợp màu gì kỵ màu nào để gia tăng may mắn? | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud