Tính năng Stories là một tính năng mới được cập nhật của Facebook. Instagram có các chức năng và tác dụng tương tự như Câu chuyện. Đó là tính năng giúp người dùng dễ dàng đăng và chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống của bạn trên Câu chuyện, với công cụ chụp ảnh và quay video siêu tiện lợi.

Hoàn hảo cho những ai muốn đăng ảnh và khoảnh khắc của mình lên Câu chuyện mỗi ngày mà không sợ làm phiền người khác hoặc tin nhắn rác. Đó là nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ai đang theo dõi bạn thường xuyên và thực sự quan tâm đến bạn. Ngoài ra, còn có các chức năng câu chuyện.

Story là một cụm từ trong tiếng Anh mà khi dịch sang tiếng Việt thường có nghĩa là một câu chuyện hoặc một câu. Và tính năng story trên Facebook là một tính năng tiện lợi cho người dùng mạng xã hội Facebook, cho phép chụp ảnh, quay video, chia sẻ những hình ảnh đời thường giống như bạn đang chia sẻ câu chuyện cuộc đời của chính mình. Với chính bạn, với bạn bè của bạn, với người dùng Facebook trên khắp thế giới. .

Có thể thấy, chức năng story khi được Facebook cập nhật gần đây đã nhận được rất nhiều lượt sử dụng và trở thành thói quen cũng như nhu cầu của nhiều người trên khắp châu lục. Facebook là ứng dụng mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất hiện nay so với Line, Twitter, Jalo, Instagram, …

Vì vậy, khi Facebook nhanh chóng cập nhật tính năng câu chuyện đã được nhiều người hưởng ứng và sử dụng rộng rãi với nhiều tính năng đăng ảnh hơn, đăng truyện tiện lợi hơn đăng ảnh lên trang cá nhân. Bạn cũng có thể dễ dàng theo dõi ai quan tâm, thường xuyên theo dõi bạn và ai xem câu chuyện của bạn.

Nhìn chung, Facebook là một mạng xã hội tiện lợi, mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng được. Bất kỳ ai hay tất cả mọi người đều có thể sử dụng Facebook một cách hiệu quả đồng thời tích hợp và cập nhật các tính năng tiện lợi và dễ sử dụng

Xem Thêm  Tổng hợp những câu nói, bài thơ hay, ý nghĩa và xúc động về gia đình | Comthochay.Vn

Ngoài ra, các doanh nghiệp bán hàng cũng đừng quên những tính năng tiện lợi mới này của story trên Facebook, bởi đây là nơi cập nhật tin tức nhanh nhất, các doanh nghiệp bán hàng có thể dễ dàng đưa sản phẩm đến với nhiều người có nhu cầu mua sắm hơn mà không cần kinh doanh. và có thể theo dõi lượng người truy cập, cũng như cập nhật số lượng tương tác của khách hàng trên trang cá nhân của bạn.

Hiện tại, có một số người dùng ứng dụng mạng xã hội Facebook vẫn chưa biết cách dịch văn bản từ các ngôn ngữ khác nhau sang tiếng Việt. Vì Facebook là một ứng dụng mạng xã hội được sử dụng với nhiều ngôn ngữ trên thế giới nên bạn có thể giao tiếp với nhiều nền văn hóa và ngôn ngữ ở quốc gia của mình. Nhưng không phải ai cũng có thể đọc và hiểu các ngôn ngữ khác nhau của các quốc gia khác trên thế giới.

Vì vậy, Facebook hiện đã phát hành một tính năng trong cài đặt Facebook ở mỗi quốc gia có thể được dịch sang ngôn ngữ mà bạn muốn trong cài đặt hồ sơ Facebook. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn một số bước đơn giản để có thể dịch tiếng Việt từ tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung, … và một số ngôn ngữ khác một cách dễ dàng.

Bước 1: Truy cập, đăng nhập vào trang cá nhân của bạn

Bước đầu tiên khi có thể cài đặt bản dịch tiếng Việt từ ngôn ngữ khác, bạn cần đăng nhập, truy cập và vào trang cá nhân của chính mình trên Facebook. Nếu chưa có tài khoản Facebook, bạn cần đăng ký tài khoản Facebook bằng cách bấm vào ô đăng ký tài khoản và điền các thông tin cần thiết như họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh sống và làm việc, … và các thông tin khác mà Facebook yêu cầu bạn muốn cập nhật

Xem Thêm  5 Loại thuốc tẩy trắng quần áo Cực mạnh mà An Toàn | Comthochay.Vn

Sau đó, bạn có thể vào trang cá nhân Facebook của mình và nhấp vào 3 dấu gạch ngang ở dưới cùng bên phải màn hình. Để thao tác trên máy tính, bạn có thể nhấp vào 3 dấu chấm nằm ở bên phải màn hình ở hàng trên cùng bên dưới ảnh đại diện của mình.

Bước 2: Vào cài đặt hồ sơ Facebook

Sau khi bạn nhấp và 3 dấu chấm trong ứng dụng hồ sơ Facebook của mình, sau đó bạn sẽ tiếp tục nhấp vào một vài ô “Cài đặt trang riêng tư” để tiếp tục các hoạt động khác. Với cách này bạn phải sử dụng thao tác dịch tiếng Việt trên máy tính, bạn cũng có thể sử dụng thao tác thay đổi tương tự trên điện thoại di động. Thay vào đó là 3 dấu gạch ngang và cụm từ trên điện thoại sẽ là “Cài đặt và Quyền riêng tư”.

Bước 3: Tiếp tục cài đặt bản dịch tiếng Việt

Sau khi bạn bấm vào ô “Cài đặt cá nhân”, thì bạn tiếp tục bấm vào mục “Ngôn ngữ và khu vực” ở cuối màn hình nằm bên trái màn hình máy tính. Mục đó tôi đã đánh dấu đỏ để các bạn dễ nhìn. Thực ra thao tác này khá đơn giản chỉ có một số người không để ý nhưng không có nghĩa là không làm được. Vì Facebook vốn dĩ đã cài đặt những tính năng tiện lợi và dễ sử dụng nhất cho người dùng.

Xem Thêm  Tây Ninh có gì chơi? 25 địa điểm vui chơi quên lối về | Comthochay.Vn

Đây chính là lý do, ứng dụng này đã trở thành ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới ứng dụng Facebook hiện nay. Ngoài ra, Facebook là nơi tôn trọng quyền riêng tư trên trang cá nhân của bạn mà không cần truy cập hay xâm nhập bất kỳ thông tin trang cá nhân nào của bạn, vì vậy bạn có thể sử dụng ứng dụng một cách an toàn mà không cần lo lắng về quyền riêng tư của mình. trò chuyện hoặc bất kỳ thông tin cá nhân nào được tiết lộ. Vì Facebook cũng có tính năng thiết lập quyền riêng tư cho thông tin hồ sơ Facebook.

Bước 4: Cài đặt bản dịch sang tiếng Việt hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào bạn muốn

Đến đây, có thể bạn đã hoàn thành bước chuyển bản dịch từ ngôn ngữ khác sang tiếng Việt. Bây giờ bạn sẽ thấy phần “Bài viết từ bạn bè và trang”, lúc này bên cạnh phần được in đậm sẽ có 3 mục:

– Ngôn ngữ bạn muốn dịch bài báo
– Các ngôn ngữ mà bạn không muốn nhận bản dịch
– Những ngôn ngữ bạn không muốn hệ thống dịch tự động

Bạn bấm vào cụm từ “Chỉnh sửa” màu xanh đậm bên cạnh “Ngôn ngữ bạn muốn các bài báo được dịch sang” và bấm vào ngôn ngữ Tiếng Việt mà bạn muốn dịch cho tất cả các bài báo ngôn ngữ. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc cài đặt chuyển đổi ngôn ngữ cho tất cả các bài viết bằng tiếng Việt sang tiếng Anh và các ngôn ngữ khác.

Đối với các mục “Bạn không muốn nhận bản dịch” và “Ngôn ngữ bạn không muốn hệ thống dịch tự động”, bạn có thể nhấn vào Tiếng Việt. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ ngôn ngữ nào mà bạn có thể đọc và hiểu. Phần này có nghĩa là bạn có thể chọn ngôn ngữ nào bạn có thể đọc và hiểu mà không cần tính năng dịch của Facebook.

Posted in: Câu hỏi thường gặp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud