Hiểu siro là gì? Xi-rô cây phong là gì? Và bạn cần biết siro ho loại nào tốt hãy cùng theo dõi thông tin chi tiết dưới đây nhé! Xi-rô là một thành phần được biết đến trong ngành công nghiệp pha chế. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về yếu tố này. Nếu là một nhân viên pha chế, bạn không nên bỏ qua những thông tin liên quan về các loại siro mà chuyên mục Kiến thức Barista giới thiệu dưới đây nhé!

Xi-rô là gì?

Si rô hay còn gọi là siro, là một loại thực phẩm có nguồn gốc từ Ả Rập. Nó là một thức uống lỏng nhưng sền sệt, có vị ngọt và thường có màu đỏ. Syrup là một loại nước đường được pha với các loại dược phẩm hoặc thuốc bắc, thuốc uống, sinh tố trái cây… Thức uống có tác dụng giải khát và cũng có thể là một phương thuốc chữa ho, viêm họng hiệu quả.

Xi-rô cây phong là gì?

Xi-rô phong là một loại xi-rô được làm từ nhựa của cây phong. Để cho ra những giọt siro ngọt, đậm đà, người dân phải chăm sóc cây rất cẩn thận, đảm bảo cho cây phong phát triển lâu dài. Mỗi lần khai thác chỉ lấy 1-1,5 lít nhựa cây / cây, tức là chưa bằng 1/10 lượng đường của cây.

Xem Thêm  Hết thời, bị bạn bè bỏ xa, chật vật kiếm tiền vì nhà đông con-Ngôi sao | Comthochay.Vn

Maple Syrup trên thị trường (Nguồn: Internet)

Siro phong có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe con người. Ví dụ như: chống oxy hóa, ngăn ngừa một số bệnh như viêm khớp, viêm ruột, tim mạch, ung thư hay cải thiện hệ tiêu hóa, cung cấp vitamin và khoáng chất cho làn da đẹp, …

Biết các loại xi-rô

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại siro, nhưng phổ biến nhất là Amoretti Premium Syrup, DaVinci Gourmet Syrup, Monin Syrup, Torani Syrup và Small Hand Food.

– Si rô Amoretti Premium

Amoretti có một bộ sưu tập đa dạng các loại siro cao cấp phù hợp với bất kỳ loại thức uống nào. Chúng được làm từ hương vị tự nhiên và trộn đều với các chất lỏng khác. Thương hiệu siro sô cô la đen này rất phổ biến ngày nay, thường được sử dụng trong các loại cocktail và cà phê hiện đại. Ngoài ra, các loại siro có hương vị như: vani Pháp, amaretto, lựu, hoa anh đào, oải hương và jabion … cũng rất được ưa chuộng.

– Si rô DaVinci Gourmet

Thương hiệu DaVinci có tổng cộng hơn 60 vị siro vô cùng đa dạng và phong phú Dòng siro DaVinci Gourmet có nồng độ hương vị đậm hơn nhưng không làm mất đi vị cơ bản của thức uống. Ngoài ra, chúng còn an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người.

– Xi rô monin

Monin là nhà sản xuất nguyên liệu nổi tiếng của Pháp. Sản phẩm của Monin hiện đã được ưa chuộng tại hơn 130 quốc gia trên thế giới và có mặt tại tất cả các quán bar, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê lớn nhỏ … Dòng siro của Monin bao gồm 100 hương vị, từ kinh điển như vani, bạc hà, dâu tây đến các hương vị độc đáo như mâm xôi, mojito, cam máu, oải hương.

Xem Thêm  3 Cách pha nước chấm vịt luộc ngon nhất | Comthochay.Vn

– Xi-rô torani

Là một trong những thương hiệu siro ho được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Danh sách hương vị của Torani cũng rất đa dạng, phong phú và luôn thay đổi, không ngừng phát triển. Torani có xuất xứ từ Mỹ và thường được các bartender cũng như các trường dạy pha chế tại nhiều quốc gia tin dùng.

Một số hương vị của Torani Syrup (Nguồn: Internet)

– Bữa ăn nhỏ

Những món ăn bàn tay nhỏ được tạo ra bởi nữ bartender người California Jennifer Colliau. Loại siro này được sử dụng bởi nhiều người pha chế và quán bar ở khu vực LA và San Francisco. Small Hand Foods Syrup không chứa màu nhân tạo và được làm hoàn toàn thủ công. Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp mọi người hiểu hơn về cây siro. Là một nhân viên pha chế, có rất nhiều điều cần biết về đồ uống cũng như từng loại công thức pha chế như: Mirin là gì? Còn Kefir thì sao … Nếu bạn muốn biết thêm nhiều kiến ​​thức về ẩm thực, hãy nhớ theo dõi trang thông tin nghề nghiệp Á Âu thường xuyên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud