Tác dụng của quả đào mà rất nhiều người đang hiểu sai về chúng | Comthochay.Vn

Ẩm Thực 0 lượt xem


Quả đào không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn được dùng trong y học. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hợp để ăn đào.

Theo dân gian, phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn đào, nhất là 3 tháng vì có nguy cơ sảy thai. Mặc dù nó hoàn toàn không có cơ sở.

Theo một số nghiên cứu gần đây, đào là một loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao và có thể ăn khi mang thai. Vitamin C có trong quả đào giúp phát triển khỏe mạnh xương, răng, da, cơ và mạch máu của em bé. Vitamin C giúp hấp thụ sắt, một vi chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết trong thai kỳ cho cả mẹ và bé.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, quả đào có tính ấm nhưng rất hợp với người có vị chua ngọt, tác dụng nhuận tràng, tươi mát, hạ đường huyết, người bệnh phổi hay huyết áp cao. Những người mắc bệnh này có thể sử dụng quả đào như một loại thực phẩm chức năng chữa bệnh.

Trên thực tế, nhiều người hiểu sai về tác dụng của quả đào-1

Tuy nhiên, do dược tính nóng nên khi ăn đào cần tránh những điều sau:

Đối với phụ nữ mang thai có biểu hiện ra máu thì tốt nhất không nên ăn. Nếu muốn, mỗi tuần chỉ nên ăn 2-3 quả để không gây hại cho mẹ và bé. Khi ăn, nên gọt sạch vỏ đào để hạn chế lông có thể gây kích ứng, dị ứng.

Xem Thêm  Cách làm mực xào sa tế thơm ngon - đậm đà - hết cơm | Comthochay.Vn

– Những người có triệu chứng nhiệt miệng: khô miệng, đau họng, chảy máu cam … Tốt hơn hết là không nên ăn để tránh tình trạng nhiệt miệng nặng hơn.

– Những bệnh nhân mới ốm dậy, mắc nhiều bệnh trong cơ thể hoặc chức năng đại tràng tương đối kém không nên ăn quá nhiều đào, vì đào chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật không dễ tiêu hóa. Chơi quá nhiều làm tăng gánh nặng. Đại tràng

Bệnh nhân tiểu đường cũng nên hạn chế ăn đào. Vì trong đào có chứa nhiều đường. Cứ 100 gam quả đào thì có khoảng 7 gam đường. Vì vậy, những người mắc bệnh tiểu đường nếu ăn nhiều đào sẽ có tình trạng bệnh nặng hơn.

Ngoài ra, bệnh mề đay ở trẻ bị bệnh ngoài da, dễ nổi mụn, hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện… cũng không nên ăn nhiều đào.

Trên thực tế, tác dụng của quả đào bị nhiều người hiểu sai - 2

Quả đào Trung Quốc thường to hơn đào Việt Nam, vỏ nhẵn, mịn, ít lông, đều tăm tắp. Hình minh họa




Cách chọn đào ngon nhất


Quả đào Việt Nam thường có kích thước khá nhỏ, nhiều lông và không đẹp như đào Trung Quốc nhưng lại có mùi thơm, vị giòn tự nhiên, vị chua nhẹ. Trong khi đó, đào Trung Quốc không giữ được độ giòn lâu, cùi đào thường có màu vàng, khi ăn mềm và kém ngọt.


Để xem độ săn chắc hay độ đàn hồi của quả đào, bạn có thể dùng tay ấn vào vỏ để kiểm tra. Ngoài ra, không nên chọn những quả đào quá mềm vì để quá lâu. Để tránh mua phải đào Trung Quốc, người tiêu dùng nên tránh mua đào trái vụ hoặc đào có màu quá hấp dẫn. , Giống đào lạ, chưa từng xuất hiện trên thị trường trong nước.

Theo MH (Gia đình và Xã hội)

Xem Thêm  Cách làm thịt bò xào dưa chua, ăn cả dĩa lớn cũng chẳng ngán | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud