Tam hợp và tứ hợp cho biết những nhóm tuổi tương hợp với nhau trong 12 cung hoàng đạo. Để hiểu thêm về bộ ba, tứ diện là gì? Những cung hoàng đạo nào hợp với nhau? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của Vansu.net.

1. Giới thiệu về tam giác – tứ giác xung.

Địa Chi có 12 con giáp: chuột, ngưu, ngưu, ngưu, mã tầm mã, trạch, mã, mã, nghinh, thân, dậu, chó, lợn. Theo phong thủy, mỗi người sinh ra đều mang một mệnh cụ thể và được tượng trưng bởi một con giáp. Trong số 12 con giáp, có những tuổi tương hợp với nhau và có những tuổi không hợp.

Vì vậy, trước khi tiến hành những công việc quan trọng như kết hôn, làm ăn, xây nhà…, người Việt thường quan niệm kết giao với những người hợp tuổi để mọi việc được may mắn, “thuận buồm xuôi gió”.

Khoa học phong thủy cho rằng những người sinh vào khoảng 4 năm là tam hợp (gọi là tam hợp) nhưng không hợp với 6 năm (4). Để biết những tuổi nào thuộc nhóm tam hợp, những tuổi nào thuộc nhóm tứ quý, mời các bạn theo dõi hình dưới đây.

2. Hình tam giác là gì? Những điều cần biết về bộ ba

12 con giáp được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm có 3 con vật gọi là bộ ba.

Khoảng cách giữa ba con vật trong bộ ba là 4 năm. Chính vì vậy mà những người lớn tuổi thường có quan niệm rằng trai gái hơn nhau 4 tuổi nếu lấy nhau thì vợ chồng sẽ rất hòa thuận, hạnh phúc.

Với 12 phần tử, chúng ta có 4 mối quan hệ theo các phương trình sau:

– Các tuổi tam hợp của mệnh hỏa gồm có: Dần-Ngọ-Tuất (cùng chữ) bắt đầu là Dần Mộc, Ngọ Hỏa rồi đến Tuất Thổ.

– Tam hợp Mộc gồm các tuổi: Hợi-Mậu-Mùi (kể cả Trẻ), bắt đầu là Hợi, đến Mão Mùi, sau đó đến Mùi Thổ.

– Phép chia nước gồm ba tuổi: than-ti-gầy (cùng một chữ), bắt đầu từ tham kim, đến buộc thu, rồi đến mỏng thu.

– Các tuổi Hoàng kim gồm có: Rắn-Rắn-Rắn (cùng Trẻ), bắt đầu là Rắn Lửa, đến Rắn Kim và sau đó đến Ngưu Thổ.

Không ít ý kiến ​​cho rằng những bộ ba cùng âm hay cùng dương, “cùng giọng, cùng gió” thường tìm đến nhau. Những người trong mối quan hệ tay ba thường có một mục tiêu, chuẩn mực chung và giúp đỡ nhau cùng phát triển để hướng tới thành công.

Xem Thêm  Tuổi Bính Tý hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất? | Comthochay.Vn

Người thuộc nhóm “Tam hợp” sẽ gặp nhiều thuận lợi về tình duyên vợ chồng, mở ra cơ hội tốt để phát triển. Dưới đây là đặc điểm của từng nhóm bộ ba.

Khỉ, chuột và tuổi gầy: Đội kiên trì

Trinity hơn cà vạt mỏng

Ba khớp của cơ thể – chuột – gầy

Đây là nhóm người có tinh thần chiến đấu cao và họ rất kiên định và quyết tâm đạt được mục tiêu của mình. Họ thường làm nhiều hơn lời nói, tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh.

Loài chuột thông minh, nhanh nhẹn nhưng đôi khi không đủ tự tin để đối mặt với khó khăn, nguy hiểm, điều này đòi hỏi sự dũng cảm và quyết tâm của loài rồng. Tuy nhiên, đôi khi Thìn thiếu sáng tạo, đòi hỏi con mắt tinh tường của Thân và chuột. Than được củng cố bởi lòng nhiệt thành và khả năng di chuyển của con rồng và kiến ​​thức của loài chuột.

Nhóm kiên trì có đặc điểm là khi làm một việc gì đó, họ cố gắng làm đến cùng. Họ làm việc mỗi ngày, tích lũy dần kinh nghiệm để đạt được những mục tiêu cụ thể. Ưu điểm của nhóm kiên trì là duy trì nhiệt huyết và sức mạnh cho đến giây phút cuối cùng. Và nó đã giúp họ gặt hái được rất nhiều thành công, bởi trong nhiều cuộc chơi “kẻ chiến thắng là kẻ có sức mạnh”.

Tuổi rắn, dậu, bò: nhóm trí thức

Ba sự kết hợp của gà trống và bò đực

Bộ ba rắn – gà trống – bò tót

Đó là bộ ba thích tưởng tượng, nghĩ về những điều gì đó xa vời. Họ có tính cách mạnh mẽ, kiên định, một khi đã đặt mục tiêu thì cuối cùng họ sẽ cố gắng. Bò tót trung thực, trung thực, có trách nhiệm, nhưng rắn và gà trống cần sự nhanh nhẹn. Ngược lại, tính cách ngay thẳng và cứng rắn của gà trống sẽ bị khuất phục bởi sự lịch thiệp và tốt bụng của những chú bò đực.

Những người thuộc nhóm này thích tìm tòi và khám phá những kiến ​​thức mới. Thói quen của họ thường là đọc sách hàng giờ, đọc tin tức, .. để tìm kiếm thông tin mới. Điểm mạnh của những người cầm tinh con Rắn là họ có kiến ​​thức sâu rộng, trong bất cứ trường hợp nào họ cũng có vẻ hiểu biết. Tuy nhiên, điểm yếu là nếu hành động không mạnh mẽ, không kiên định thì sự hiểu biết đó sẽ bị hủy hoại, không tạo ra kết quả.

Ba sự kết hợp của năm con hổ, con ngựa và con chó: nhóm độc lập

Dan Engo Tuất tam hợp

Dan – Horse – Một đội ba con chó

Mọi người trong bộ ba này đều có chung sở thích là thích tự do, thích trải nghiệm và khám phá mọi thứ xung quanh cuộc sống. Ngựa là loài đam mê, có nhiều ý tưởng phong phú và sáng tạo và cần sự khởi đầu quyết đoán và mạnh mẽ của hổ hay sự tỉnh táo và khôn ngoan của loài chó để giải quyết vấn đề. Tính khí của Tuấn sẽ dịu đi bởi sự lịch thiệp và rộng lượng của Tuấn.

Xem Thêm  13 Cách Phối Đồ Chọn Váy Đi Biển Cho Người Thấp Béo Đến Cao | Comthochay.Vn

Họ luôn bị thu hút bởi những điều mới mẻ và bí ẩn. Nhóm này thường đi đầu trong công việc, cuộc sống, .. và sẵn sàng nhận những trách nhiệm, thử thách để khẳng định bản thân. Ưu điểm của nhóm bộ ba này là luôn tiến về phía trước, nhanh chóng và dứt khoát, không ngại thử thách. Họ dám nghĩ, dám làm, “Hành trình ngàn dặm bắt đầu từ một bước chân duy nhất”, những người nghĩ mình làm được sẽ có cơ hội gặt hái nhiều thành quả.

Tuy nhiên, điểm yếu của người cầm tinh con Hổ là khó giữ được sức mạnh và tính kiên trì, đặc biệt là những người sinh năm Dần. “Cả thèm chóng chán” dễ khiến họ lạc lõng, mất tập trung.

Lợn – Thỏ – Dê Tuổi: Bên ngoại giao

Ba sự kết hợp của lợn và thỏ

Heo – thỏ – ba tổ hợp mui

Đó là một nhóm những người giỏi giao tiếp và tương tác với mọi người. Họ luôn sẵn sàng cảm thông, lắng nghe và giúp đỡ những người gặp khó khăn. Lợn rất chăm chỉ và cần cù nhưng để thành công thỏ cần sự khéo léo và nhanh nhẹn. Ngược lại, cả dê và thỏ đều cần học tập đức tính chăm chỉ này của lợn.

Họ có thể nói chuyện với bất cứ ai vì tình bạn và sở thích của họ. Hiếm khi những người thuộc nhóm này xảy ra xung đột với người khác, đi đâu họ cũng được mọi người yêu quý và kính trọng. Cũng thuộc top những cung hoàng đạo thường gặp may mắn nhất, dường như mỗi khi gặp khó khăn đều được quý nhân giúp đỡ.

2. Thế nào là tứ giác? Những điều cần biết về tứ giác

Những cung hoàng đạo đối lập hay áp chế nhau trong mọi lĩnh vực của cuộc sống đều được xếp vào cùng một nhóm tứ hành. Người ta thường hiểu rằng các tuổi hợp với ngũ hành như sau:

– Yếu tố Mộc bao gồm năm con hổ và con thỏ.

– Yếu tố Kim bao gồm các năm con khỉ và con dậu.

– Hàn Thuyên gồm tuổi lợn và tuổi chuột.

– Người thuộc hành Hỏa bao gồm các năm con rắn và con ngựa.

– Các yếu tố Thổ bao gồm các năm con rồng, con chó, con bò đực và con dê.

Theo quy luật ngũ hành xung khắc thì Kim gặp Mộc, mộc gặp thổ, thổ gặp thủy, thủy gặp hỏa, hỏa gặp Kim. Do đó, các con vật thuộc cung hoàng đạo rung động thành đôi với nhau, bao gồm các nhóm:

Xem Thêm  30 kiểu tóc Mohican cho nam sành điệu, cực chất cho nam | Comthochay.Vn

Bốn nhóm tình cảm: Dần-Thân-Hổ-Tóc nghĩa là hổ khắc thân, rắn khắc lợn.

– Bản năng thứ tư Nhóm 2: Thin-tuat-o-mui có nghĩa là mui chạm khắc rồng, chó chạm khắc bò đực. Chikan chỉ xung đột với những con bò đực, nhưng chắc chắn không khắc nó.

Nhóm bốn cảm xúc: rat-engo-mu-roster có nghĩa là chuột khắc ngựa, khắc gà trống mãi mãi. Chuột chỉ ăn những xung nhỏ liên quan đến thỏ hoặc gà trống, nhưng không kháng cự.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý nhóm bốn yếu tố có hại sau:

+ Bọ cạp con rắn: Sự kết hợp không hài hòa, dễ xảy ra rủi ro.

+ Giáp Ngọ: Mang đến nhiều xui xẻo.

+ Hổ-Rắn: Mối quan hệ không lâu dài.

+ Thân-heo: Tính cách trái ngược nhau.

+ Mỏng thỏ: Rắc rối càng sớm càng thấy.

+ Quý Dậu: Trở ngại về công danh, danh lợi.

3. Thuyết âm dương ngũ hành là gì?

Ngũ hành âm dương

Thuyết âm dương ngũ hành.

Những bài luận về thuyết âm dương

Từ thế kỷ 12 trước Công nguyên, các học thuyết về Âm và Dương đã được ghi chép đầy đủ trong kinh sách Trung Quốc. Dựa trên kinh nghiệm quan sát, người xưa đã phát hiện ra quy luật biến thiên không ngừng của sự vật, sự việc (thái cực sinh nghi, nhị sinh tứ tượng, tứ tượng sinh tám bát quái).

Thái cực là sự hỗn mang sơ khai của vũ trụ, nghi là sự vận động và biến hóa không ngừng của vạn vật, tứ tượng là thái cực âm dương, thiếu âm thiếu dương, bát quái là biểu tượng của song cần khảm, tốn. , ly, minh, doi. Công thức của sự biến đổi đó được gọi là “thuyết âm dương.”

Âm dương không phải là một địa điểm cụ thể hay một chủ thể cụ thể, mà đặc điểm của nó là sự biến đổi không ngừng của mọi sự vật, sự kiện diễn ra trong vũ trụ. Âm và dương có hai mặt, vừa đối lập, vừa đối kháng nhau, vừa thống nhất vừa chuyển hóa lẫn nhau. Tất cả các yếu tố vật chất, không gian và thời gian đều có âm và dương, âm chứa mầm của dương, ở dương chứa âm.

Mặt tích cực của mọi sự vật, sự việc đều có tính chất hoạt động, trong sáng rực rỡ, biểu hiện ra bên ngoài hứng thú, mọi việc đều thuộc về Diên niên. Còn mọi thứ vận hành bình lặng, âm lạnh, lạnh lùng đều ở trong âm vậy.

Tiểu luận về thuyết ngũ hành

5 yếu tố Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ là nguồn gốc của mọi hiện tượng trong vũ trụ. Ngũ hành có mối quan hệ tương sinh (hỗ trợ nhau cùng phát triển) và mối quan hệ nghịch biến (sửa đổi cho nhau cùng phát triển). Đặc biệt:

Năm yếu tố của luân hồi:

– Thủy sinh mộc: Nước giúp sinh trưởng và phát triển của cây cối.

– Mộc sinh hỏa: Cây cối sinh lửa làm vật liệu.

– Lửa sinh thổ: Lửa thiêu rụi mọi thứ thành tro, tạo ra tro tàn trên trái đất.

– Kim loại tự nhiên của Trái đất: Các kim loại được hình thành trong đất.

– Kim Sin Thui: Kim loại nóng chảy tạo thành dung dịch lỏng.

Năm yếu tố tương phản:

– Mộc khắc thổ: Cây hút hết chất dinh dưỡng của đất.

– Tho Khak Thui: Đất ngăn lũ.

– Nước chống cháy: Nước dập tắt lửa.

– Hỏa khắc kim: Lửa làm nóng chảy kim loại.

– Kim khắc mộc: Kim loại được rèn dao chặt cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud