Với thẻ tín dụng, bạn có thể mua sắm trực tuyến hoặc thanh toán bất cứ lúc nào. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu chiếc thẻ chính này nhé!

Thẻ tín dụng ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi bởi sự tiện lợi cũng như những ưu đãi mà thẻ mang lại cho người dùng. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về chức năng, tính năng hay sự khác nhau giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ chưa? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ngày thứ nhất Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là gì?Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (còn được gọi là thẻ tín dụng) được phát hành vào năm 1951. Là loại thẻ “tiêu trước, trả tiền sau”, khách hàng có thể chi tiêu mà không cần để lại tiền trong thẻ và cuối kỳ phải thanh toán toàn bộ số tiền đã chi cho ngân hàng.

Thẻ tín dụng được sử dụng để thay thế thanh toán bằng tiền mặt tại những nơi chấp nhận thẻ, chẳng hạn như siêu thị và các trang thương mại điện tử. Hiện nay, có hai loại thẻ tín dụng phổ biến là thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế.

Xem Thêm  Táo đỏ có tác dụng gì và cách ăn táo đỏ đúng cách | Comthochay.Vn

2 Các chức năng và tính năng của thẻ tín dụng

Chức năng thẻ tín dụng

Chức năng thẻ tín dụngChức năng thẻ tín dụng

Chức năng Trả chậm: Bạn có thể chi tiêu trước tiền như mua sắm, thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay, đặt phòng, …Mà không cần phải giữ số dư trên thẻ. Bạn sẽ có khoảng 45 ngày thanh toán đầy đủ thời gian mà không cần bất kỳ ứng dụng lãi suất nào. Sau khoảng thời gian trên, ngân hàng sẽ tính lãi suất trả chậm bằng lãi suất cho vay hiện tại của ngân hàng.

Chức năng rút tiền mặt: Với thẻ tín dụng, bạn có thể rút tiền mặt để đáp ứng nhu cầu chi tiêu của mình như thẻ ghi nợ. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế điều này vì phí rút tiền và lãi suất ngân hàng áp dụng khá cao. Phí trung bình từ 2 – 4% số tiền rút.

Trả góp: Tại một số cửa hàng, trang thương mại điện tử đã chấp nhận hình thức trả góp bằng thẻ tín dụng với lãi suất hấp dẫn, có thể là 0%. Chức năng này giúp bạn sở hữu những món đồ yêu thích mà không bị căng thẳng về tài chính

Các tính năng của thẻ tín dụng

Các tính năng của thẻ tín dụngCác tính năng của thẻ tín dụng

Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ ứng trước và cho phép chủ thẻ chi tiêu trong một hạn mức nhất định hay còn gọi là hạn mức thẻ mà không để lại số dư trong thẻ. Hạn mức sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố của chủ thẻ như thu nhập, bảo mật. Khi đến hạn thanh toán, bạn sẽ phải thanh toán toàn bộ số tiền đã chi khi có sự đồng ý của ngân hàng.

Xem Thêm  Tháng 11 có bao nhiêu ngày ? Trả lời đầy đủ & mới nhất | Comthochay.Vn

3 Phân biệt giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Phân biệt giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợPhân biệt giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ

 • Ý kiến: Là một thẻ thanh toán, nó được sử dụng để thay thế tiền mặt Khách hàng chỉ có thể sử dụng số dư đã nạp trong thẻ
 • Cấu trúc thẻ: Từ “DEBIT” ở trên hoặc dưới công ty phát hành thẻ trước Biểu trưng của ngân hàng và chi nhánh (Visa, MasterCard). Thông tin về tên chủ thẻ, số thẻ, ngày phát hành và thời hạn hiệu lực. Mặt sau có một dải từ giữ thông tin mã hóa và bảo mật của thẻ.
 • Hàm số: Rút tiền mặt, chuyển tiền, thanh toán, nạp thẻ điện thoại, …
 • Điều kiện làm thẻ: Chỉ những giấy tờ cơ bản như chứng minh nhân dân / căn cước công dân
 • Mức chi: Khách hàng có thể sử dụng ít hơn hoặc bằng số tiền nạp vào tài khoản
 • Lịch sử nợ: Không ảnh hưởng đến quá trình mở và sử dụng thẻ.
 • Phí và lãi suất: Hầu hết phí thẻ ghi nợ (rút tiền, chuyển khoản, phí thường niên) đều thấp hơn thẻ tín dụng. Tùy từng ngân hàng mà sẽ có phí internet banking hoặc không. Tuy nhiên, phí thẻ ghi nợ quốc tế sẽ cao hơn thẻ ghi nợ nội địa.

Tín dụng

 • Ý kiến: Là một thẻ thanh toán, nó được sử dụng theo tính năng “dùng trước, trả tiền sau”. Khách hàng được phép chi tiêu bằng hạn mức thẻ và phải hoàn trả đủ sau 45 ngày.
 • Cấu trúc thẻ: Thẻ có chữ “credit” ở mặt trước (một số ngân hàng sẽ không có dòng chữ này) và logo chip điện tử của ngân hàng và các chi nhánh (Visa, MasterCard). Thông tin chủ thẻ, số thẻ, ngày phát hành và hiệu lực của thẻ. Mặt sau có dải từ với số bảo mật CVV / CVC và ô chữ ký của chủ thẻ.
 • Hàm số: Mua hàng hóa, chi phí dịch vụ thay vì tiền mặt. Trả góp với lãi suất hấp dẫn 0 – 1%
 • Điều kiện làm thẻ: Chủ thẻ phải có đầy đủ bằng chứng về nguồn thu nhập, sao kê lương, hợp đồng lao động, …
 • Mức chi: Khách hàng có thể sử dụng số tiền bằng với hạn mức ngân hàng đưa ra mà không cần để lại tiền trong thẻ.
 • Lịch sử nợ: Phí thẻ tín dụng (phí rút tiền, phí thường niên) thường cao hơn nhiều. Đối với thẻ tín dụng, phí ngân hàng trực tuyến thường miễn phí. Nếu chậm trả, khách hàng phải chịu lãi suất cao như lãi suất cho vay.
Xem Thêm  20 Quán trà sữa TocoToco ngon CHUẨN VỊ NHẤT ở TPHCM và Hà Nội | Comthochay.Vn

Dưới đây là một vài thông tin cơ bản về bàn đạp. Bách hóa XANH Mong bạn hiểu và sử dụng thẻ này tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm đến:

Mua ngay khẩu trang tại Bách hóa XANH để bảo vệ mình khi đi làm thẻ tín dụng

Cửa hàng bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud