Baking soda là một loại bột đa năng có thể được sử dụng để làm mỹ phẩm, nấu ăn, làm bánh, v.v. Và bạn có biết rằng chúng ta có thể thông tắc cống bằng baking soda một cách vô cùng đơn giản, hiệu quả và giá cả phải chăng ??

Ngày thứ nhất Thông tắc cống bằng baking soda Bạn có thể

Baking soda còn được gọi là muối nở hay bột nở. Nó là chất được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống như nấu ăn, làm bánh, nhuộm màu, v.v. Rất ít người biết rằng baking soda còn được sử dụng như một chất thông cống.

Baking soda có thể thông tắc cống không? Có một điều, vậy nó có hiệu quả như các phương pháp khác như sử dụng chất tẩy rửa cống chuyên dụng hoặc sử dụng một công cụ? Trừ khi tắc nghẽn là một vấn đề rất lớn, nếu không thì baking soda chắc chắn có thể giải quyết được nó!

Đường ống thoát nước nhà vệ sinh hoặc nhà bếp hàng ngày bị ảnh hưởng bởi các chất thải như dầu mỡ, rong rêu, thức ăn, chất thải vệ sinh, v.v. Bạn có thể vệ sinh cống định kỳ để đảm bảo sạch sẽ Bạn không cần phải đợi đến khi cống bị tắc mới có thể làm sạch nó . Cách sử dụng baking soda để làm sạch bồn cầu Vừa đơn giản, không tốn kém, thỉnh thoảng lại có sẵn trong bếp nên rất tiện lợi.

2. Cách thông tắc cống bằng baking soda

2.1. Điều khoản sử dụng Xả nước muối nở

Bạn có thể chỉ sử dụng baking soda để làm sạch cống, không cần thêm các chất khác. Đối với mỗi lần thông tắc cống thông thường, chúng ta đổ trực tiếp khoảng nửa cốc muối nở vào. Nên tiến hành thông cống vào buổi tối vì sau khi đổ baking soda vào thì không dùng được nước nữa. Đợi qua đêm, bạn gội sạch lại với nước (nước nóng càng tốt).

Nếu cống bị tắc và cần sử dụng ngay, chúng ta không phải đợi qua đêm. Lúc này, sau khi đổ baking soda, bạn xả ngay vào cống bằng nước nóng và lặp lại một vài lần. Cho đến khi sạch cống.

2.2. Cách thông tắc cống bằng baking soda và giấm

Giấm là chất có tính axit nên có tác dụng thông tắc cống khá tốt. Chúng ta trộn muối nở (nửa cốc giấm và nửa cốc muối nở) vào nước giấm theo tỷ lệ 1: 1. Khi đổ hai chất vào với nhau, bạn sẽ thấy bọt phản ứng hóa học, lúc này hãy đổ hỗn hợp xuống đường ống thoát nước ngay lập tức. Chờ qua đêm hoặc ít nhất 2 giờ trước khi sử dụng nước.

Ngoài ra, chúng ta có thể đổ riêng 2 chất này. Đầu tiên đổ baking soda, sau đó đổ ngay giấm vào. Để thoát nước tốt hơn, sau một thời gian, hãy đổ nước nóng vào cống để mọi vật cản được đẩy đi một lần nữa.

2.3. Đường dẫn Thông tắc cống bằng baking soda Và muối

Phương pháp này hoạt động tương tự như sử dụng baking soda và giấm. Tỷ lệ baking soda và muối cũng là 1: 1. Nếu bạn vệ sinh cống một lần mà vẫn thấy tắc, hãy tiếp tục lặp lại nhiều lần cho đến khi sạch cống.

Có nhiều cách ở đây Thông tắc cống bằng baking soda Rất đơn giản, ai cũng có thể làm được tại nhà. Nếu cống quá kẹt, hãy nhờ chuyên gia trợ giúp hoặc thử cách khác!

Mở VINID ngay – Mua sắm trực tuyến!

Xem thêm các bài liên quan:

Baking soda là gì? Tôi có thể ăn nó Những công dụng của baking soda là gì?

Hướng dẫn vệ sinh lò nướng bằng baking soda

Xem Thêm  Ngoài hotgirl Người ấy là ai Vũ Thanh Quỳnh, còn có nhiều nàng đổi đời sau "đập mặt xây lại” | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud