Thứ 6 ngày 13 có phải là ngày khiến nhiều người nghĩ quẩn, né tránh, không dám ra khỏi nhà vì sợ hãi? Thông tin mà bạn phải quan tâm để biết thứ 6 ngày 13 có ý nghĩa gì và nên tránh những điều gì.

I. Thứ 6 ngày 13 là thứ mấy?

Thứ sáu ngày 13 là một ngày rất xui xẻo, không may mắn, không may mắn và thường xảy ra ở các nước như Bồ Đào Nha, Anh, Đức theo quan niệm của người phương tây. Đây không phải là ngày thích hợp để làm việc nhân đạo lớn.

Xem thêm: Ý nghĩa ngày xá tội vong nhân

2. Nguồn gốc của thứ sáu ngày 13 là gì?

Nỗi ám ảnh về thứ sáu ngày 13 được biết đến với tên gọi là Paracavedecatrophobia, là sự kết hợp của các từ tiếng Hy Lạp: Παρασκευή, δεκατρείς và φοβία có nghĩa là “Thứ sáu, con số 13, nỗi sợ hãi của mọi người.”

Xem Thêm  Thiều Bảo Trâm nổi trở lại sau gần 1 năm bị nghi chia tay Sơn Tùng vì tiểu tam | Comthochay.Vn

Theo các nhà sử học, con số 13 đã được coi là một trường hợp đặc biệt kể từ năm 1780 trước Công nguyên vì không có 13 quy tắc trong Bộ luật Hammurabi của Babylon. Ngoài ra, trong thời cổ đại, các ý tưởng chỉ được phân loại thành 12 cá nhân. Ví dụ như 12 tháng trong năm, 12 cung hoàng đạo, 12 vị thần Hy Lạp, 12 bộ tộc cổ đại của Israel … thì con số 13 nằm ngoài trật tự bình thường của con người thời bấy giờ.

Theo thần thoại Bắc Âu, vị thần bội bạc Loki đã bí mật gặp thần bóng tối Hodder và giết chết thần hạnh phúc Balder trong một bữa tiệc trên thiên đàng. Loki là vị thần thứ 13 trong bữa tiệc khi chỉ có 12 vị thần được mời đến bữa tiệc. Sau khi vị thần hạnh phúc qua đời, thế giới chìm trong tang tóc và bóng tối, đó là chuỗi ngày của những bất hạnh, xui xẻo và bất hạnh.

Trong Kinh thánh Thiên chúa giáo, ngày mà Evà cho Adam ăn trái cấm trong Vườn Địa Đàng là ngày thứ sáu, sau đó họ bị trục xuất. Cơ đốc nhân tin rằng thứ sáu ngày 13 là một ngày buồn và tội lỗi vì Chúa Giê-su bị sứ đồ thứ 13 là Giu-đa phản bội vì 13 lượng bạc, và chính Chúa Giê-su cũng bị đóng đinh vào ngày hôm đó. Thứ sáu ngày 13.

Xem Thêm  Luận giải 10 nét tướng sát phu ở phụ nữ trong nhân tướng học | Comthochay.Vn

Bảng tử vi năm 2022

Nhập năm sinh âm lịch chính xác

III. Thứ 6 ngày 13 bị cấm điều gì?

1. Thứ sáu ngày 13 – không cắt tóc

Nhiều người cho rằng không nên cắt tóc vào thứ 6 ngày 13 để tránh xui xẻo đeo đuổi, khiến cuộc sống gặp nhiều trắc trở.

2 Không cắt móng chân

Theo nhiều người, việc cắt móng tay, ngón chân sẽ mang lại nhiều xui xẻo cho bạn và các thành viên trong gia đình.

3. Không môi giới, đầu tư chứng khoán hoặc khởi nghiệp

Nhiều nhà giao dịch ngại đầu tư vào chứng khoán, nhà môi giới hoặc bắt đầu giao dịch vào thứ Sáu ngày 13 vì sợ thua lỗ hoặc thất bại.

4. Mèo đen bị cấm vào nhà vào thứ 6 ngày 13

Mèo đen từng được coi là biểu tượng của sự may mắn, nhưng theo thời gian, mèo đen đã bị gắn với thuật phù thủy và được sử dụng trong các nghi lễ hiến tế. Người phương Tây tin rằng thứ 6 ngày 13 ngăn mèo đen vào nhà để tránh bệnh tật, rủi ro.

5. Không giữ ô trong nhà

Giữ ô trong nhà hoặc mở ô được coi là từ chối các vị thần bảo vệ nó, vì vậy nếu bạn cầm ô trong nhà vào thứ Sáu ngày 13, vận rủi có thể theo cả gia đình.

6. Thứ 6 ngày 13 – Không rắc muối lên bàn ăn

Nếu muối được rắc trên bàn vào thứ Sáu ngày 3, điều đó có nghĩa là nhiều điều xui xẻo sẽ sớm gõ cửa nhà bạn. Tuy nhiên, khi điều này xảy ra, hãy hóa giải nó bằng cách ném muối vào vai trái của chính bạn.

Xem Thêm  Phô mai Lactima có các vị nào? Phô mai Lactima nấu món gì thì ngon? | Comthochay.Vn

7. Gương vỡ lại lành

Nhiều người cho rằng nếu bạn làm vỡ gương vào thứ 6 ngày 13, vận rủi sẽ luôn đeo bám bạn, chẳng việc gì có thể xảy ra.

8. Không đi du lịch vào thứ sáu ngày 13.

Chính phủ Anh từng đóng một con thuyền mang tên HMS Friday để trấn an dư luận khi một sự việc có thật xảy ra vào thứ Sáu ngày 13. Nhưng con thuyền bất hạnh đó đã ra đi và không bao giờ trở lại.

9. Đừng hẹn hò, hãy hẹn gặp.

Nhiều ý kiến ​​cho rằng nếu hẹn hò vào thứ 6 ngày 13 thì tình yêu của bạn sẽ chẳng đi đến đâu hoặc rất dễ tan vỡ, tan vỡ.

10. Sẽ thật không may nếu đi qua đám tang.

Đi qua tang gia thứ 6 ngày 13 có thể mang đến nhiều xui xẻo, xui xẻo trong cuộc sống, thất bại trong công việc.

Nội dung Thứ 6 ngày 13 sẽ giúp bạn hiểu vì sao ngày này lại bị ghét bỏ ở nhiều quốc gia. Bạn cũng cần có sự chuẩn bị và cẩn thận trước khi quyết định làm một việc gì đó rơi vào ngày này.

Trên đây là bài viết ý nghĩa về thứ 6 ngày 13 năm 2022. Có những ngày khác mà bạn cần biết, chẳng hạn như:

Lịch âm là gì – nó tốt hay xấu?

Rất ít người biết thế nào là một ngày không có cái chết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud