Thử bánh mới: Bánh mì Sữa và Bánh mì Sữa chua Mật ong | Comthochay.Vn

Món Bánh 0 lượt xem

Hôm nay chúng ta có bánh mì ở nhà! 🙂

Hôm nay hãy thử một cách làm bánh mới với bột mì. Có nhiều kỹ thuật làm bột mì khác nhau, nhưng kỹ thuật tôi thử hôm nay là đơn giản nhất, vì mục đích cuối cùng là vì tôi thích bánh mì ngon hơn, bột vẫn cao. Hi vọng có công thức hay hơn để chia sẻ và chỉ giáo. Vì vậy, chọn phong cách đơn giản sẽ giúp chị em dễ theo dõi hơn.

Sử dụng bột chính, nghe thì có vẻ phức tạp nhưng thực chất chỉ cần thêm một bước là trộn bột trước khi đi ngủ. Buổi sáng thức dậy và làm việc, vậy thôi. Đơn giản nhưng rất “mạnh tay”, bánh có bột sẽ ngon hơn, mềm, dai, ẩm, xốp, nói chung là mọi thứ đều tuyệt vời hơn.

Tại sao lại thử bánh mì mới một cách ngẫu hứng? Chiếc bánh tôi làm bây giờ vẫn chưa đủ ngon sao? À, hiện tại các công thức bánh mình chia sẻ trên SD như Bánh mì Hokkaido, Bánh mì hoa cúc, Bánh mì sữa Nhật … đều rất ổn. Nhưng tôi vẫn muốn làm nhiều loại bánh ngon hơn nữa. Ngoài ra, cái bể học nhiều vô kể;) và lý do để nói là “bình thường” không phải là mình đã ấp ủ công việc làm bánh này từ lâu mà chỉ là do mình có chút bận rộn với Tết Trung thu nên thôi. Tôi không thể làm điều đó. Còn.

Thực ra, từ khi về Việt Nam, tôi làm nhiều bánh mì hơn, nhưng tôi thích làm bánh mì hơn hồi ở châu Âu. Lý do đầu tiên là bánh mì rất dễ mua, mặt khác vừa ngon vừa rẻ, ở Việt Nam thì không dễ. Nhưng tôi cũng hơi sợ bánh mì vì phụ gia nên tôi tự làm, nhưng nó tốt cho khẩu vị và kinh tế của tôi. Lý do tiếp theo là ai cũng thích ăn bánh mì, nhưng thật khó để mời một nhóm người sợ đường, sợ kem, sợ sữa, sợ béo để làm bánh. Và cuối cùng, mùi bánh chín tỏa ra từ lò là một “liệu ​​pháp tinh thần” tuyệt vời, để dù có lúc trời nóng nực, chúng ta vẫn có những chiếc bánh vừa mới ra lò ngay tại nhà.

Xem Thêm  Cách làm bánh tráng mỡ hành đơn giản cực ngon | Comthochay.Vn

Nhưng lý do quan trọng nhất có lẽ là vì tôi muốn “thắng cố”: thắng những loại bánh mới, ngon, mềm hơn, thông thường hơn; Để chinh phục chính mình; Và thậm chí còn chinh phục được một số sự mê tín và “lười biếng” của Họa Mi Việt Nam. Gần đây, tôi rất vui vì có tiệm bánh mì mới như “Bánh mì của Thầy” bán nhiều loại bánh mì mềm và ngon. Ngoài các cửa hàng này, “bánh mì ngọt” cũng sẽ được giới hạn ở “bánh mì hoa cúc”. Tuy bánh mì hoa cúc đúng là ngon nhưng ngoài hoa cúc ra thì còn có hàng chục loại “hoa” khác cũng ngon không kém. Vì vậy mình rất mong có thể vừa được giới thiệu những loại bánh mới, vừa có thể chia sẻ, hỗ trợ và hướng dẫn các chị em làm ra những chiếc bánh mới ngon hơn, đẹp hơn. Nhưng trước khi điều đó có thể xảy ra, hãy cố gắng chắc chắn về những chiếc bánh này.

Hôm nay mình thử 2 công thức có sử dụng bột cái là bánh mì sữa và bánh mì sữa chua mật ong. Vì đây là lần đầu tiên nên mình làm gần giống như hướng dẫn, điều chỉnh độ lỏng một chút để xem bánh nở ra như thế nào. Trong quá trình làm cơ bản không gặp nhiều vướng mắc. Nguyên nhân chính (đã trình bày) là dạo này có thể thấy trình độ làm bánh mì của mình có chút tiến bộ: D: D: D Cơ bản là nhờ lớp học làm bánh mì. Nhờ hướng dẫn, giải thích mọi tình huống và vấn đề cho học viên rồi hướng dẫn các em qua các giai đoạn khác nhau, tôi không chỉ quen tay mà còn hiểu biết thêm rất nhiều điều. Do đó, việc làm bánh cũng nhẹ và “khỏe” hơn trước.

Xem Thêm  Top 10 Quán bánh tráng trộn Sài Gòn | Comthochay.Vn

Có một chút vấn đề khi nướng sau bột. Trong công thức gốc có hướng dẫn nướng ở nhiệt độ 220 độ C. Mình thấy hơi lạ vì được biết loại bánh này chỉ nướng ở nhiệt độ 190-200 độ C là ấn tượng rồi, không thể nướng quá lửa kể cả với lò nhà mình. Lại chuẩn nên sẽ không xảy ra hiện tượng dịch chuyển. Nhưng vẫn làm theo. May mắn thay, sau 10 phút kiểm tra cẩn thận, bề mặt của chiếc bánh đã chuyển sang màu “rám nắng”. Đây là thời gian đủ để đậy giấy bạc, sau đó giảm lửa để nướng tiếp. May mắn thay, làm theo đúng công thức, sau 30 phút, chúng ta đã có bánh mì than tre. Sau tất cả, nó vẫn là một cái gì đó mới, bạn nhất định phải thử nó để tìm hiểu.

Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội rồi cắt. Wow, vị ngọt của bánh sữa chua rất hài lòng khi cắt ra vì nó rất mềm. Trong bánh mình có cho thêm mấy hạt mứt vị cà phê (ở Việt Nam mình không mua, cho mình hỏi người bán còn bán không để mình giới thiệu địa chỉ) nên bánh có mùi bơ sữa. Rất hấp dẫn, bao gồm cả cà phê và mật ong. Về cơ bản thì mình rất thích bánh này, kết cấu mềm, ẩm và xốp, độ ngọt vừa phải, ngon gần như bánh mì siêu mềm mình ăn ở Nhật.

Xem Thêm  Top 10 Quán bánh mì xíu mại Vũng Tàu ngon có tiếng đáng thưởng thức | Comthochay.Vn

Phần bánh nằm ngang, các lỗ khí chưa nở hết do lần 2 còn ngắn.

Bánh mì sữa cũng ngon, nhưng không ngon bằng bánh mật và sữa chua. Ngoài ra, do mình tạo hình hơi bất cẩn và quên bột lần đầu, nhiều quá nên bánh bên trong không được đẹp như mong đợi. Tuy nhiên, khi mở lò, mùi của bánh phải nói là đặc biệt thơm, mặc dù không cho thêm bột sữa vào bánh một chút nào. Và tuy kết cấu bánh không được đẹp như mong đợi nhưng bánh rất mềm, giống như bánh gối vuông ấy, nhưng tất nhiên là ngon hơn rất nhiều. Lần sau làm, mình sẽ thử với khuôn bánh mì gối.

Lần sau, mình sẽ lưu ý lượng nước và thời gian ủ để bánh bên trong có màu đẹp hơn, giống như bánh mì mật ong và sữa chua.

Ngoài vụ nhiệt độ hôm nay, tôi còn rút ra một kinh nghiệm khác là bánh làm bằng men này nở ra rất dữ, không chỉ nở gấp đôi mà phải to gấp 3 – 3,5 lần. Cả hai chiếc bánh của tôi đều đã trải qua một số lần “ủ không đủ” lần thứ hai trong ngày hôm nay, mặc dù chúng đã tăng gấp đôi kích thước. Lần sau mình sẽ chú ý điều này, và điều chỉnh lại lượng nhân, chắc bánh sẽ đẹp hơn, nếu thấy ngon thì hôm nay bánh rất ngon.

Sách dạy làm bánh của Linh Trang

Các bài viết bạn có thể quan tâm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud