“Tiết lộ” Cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Ngày trước năm mới

Bạn đã biết cách pha nước chấm bánh tráng trộn ngon như ngoài tiệm chưa? Tìm blog của Jamza trong bài viết dưới đây.

Bánh tráng trộn rất quen thuộc với mọi người. Là đặc sản Tây Ninh với hương thơm chua ngọt hấp dẫn nên nhanh chóng nhận được sự yêu thích của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.

Ngày nay, món bánh tráng trộn có thể tự làm tại nhà để chiều lòng những vị khách “xôi thịt” chứ không riêng gì các quán vỉa hè, quán ăn. Ăn nhiều rồi mới biết ‘vũ khí bí mật’ thành công của món ăn này chính là nước chấm.

Muốn tự làm bánh tráng trộn tại nhà nhưng còn băn khoăn chưa biết pha nước chấm như thế nào cho đúng? Cùng JAMJA học cách làm nước chấm bánh tráng trộn dưới đây để món ăn thêm ngon nhé.

Mỗi cuối tuần bạn phải có những món ăn ngon và hợp khẩu vị để tạo niềm vui cho các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè. Hãy cùng tìm hiểu thêm.

Review bánh tráng trộn

Được biết đến như một món ăn đặc sản không khác gì những món ăn khác, Cơm trộn Tiêu luôn là món ăn được giới trẻ Sài Gòn yêu thích. Trong các dịp lễ tết, từ cấp tiểu học đến đại học, người ta luôn bày bán món ăn này ở các quán ăn ở cổng trường – một món ăn dễ “ghiền” sau lần nếm thử đầu tiên.

Xem Thêm  TOP 5 cách làm bánh chuối chiên giòn thơm ngon tại nhà | Comthochay.Vn

Cách Làm Nước Mắm Bánh Tráng Trộn-1 được trình bày

Học cách làm nước chấm bánh tráng trộn để thưởng thức trọn vẹn món ngon Tây Ninh

Ban đầu có bánh tráng trộn nên ăn cơm đất. Khi món ăn này lần đầu tiên được giới thiệu đến các bạn trẻ thì nó dễ dàng hơn rất nhiều so với bây giờ. Chỉ cần một vài tờ bánh tráng với một gói nhỏ muối tôm và dầu tiêu. Bánh tráng cũng được cắt thành từng sợi nhỏ để mỗi lần người ta phải mua nhiều cùng một lúc ăn mới “đã”. Loại bánh tráng được dùng để làm bánh tráng trộn cũng là loại bánh tráng đặc biệt. Có thể đã nhúng nước hoặc thêm một số chất đặc biệt vào quá trình chế biến nên không bị khô nếu để lâu ngoài không khí mà vẫn mềm và thơm ngon. Đến đó, mỗi khi ăn Bánh tráng, bạn cần cho vài chiếc bánh tráng đã mua vào túi ni lông lớn rồi xoa dầu tiêu và muối tôm vào với nhau là xong.

Sau này, bánh tráng được cải tiến, muối tôm và dầu tiêu không còn đựng trong túi nhỏ nữa mà được trộn với bánh tráng để người ăn không cần trộn lẫn khi ăn. Cho đến nay, món bánh tráng trộn này đã được tăng cường thêm các loại gia vị khác nhau. Vẫn là dầu tiêu và gia vị muối tôm, nhưng chút dưa chua của xoài xắt nhỏ, lá sơn tra cay để tạo mùi thơm, một ít khô bò, tôm khô, trứng cút,… thêm vào để món ăn thêm đậm đà, dễ nuốt. Vui vẻ hơn. Bánh tráng trộn ban đầu chỉ là bánh tráng được chấm muối tiêu và thêm nhiều loại gia vị chua, cay, mặn, ngon mà không ngấy.

Xem Thêm  Cách làm bột năng từ củ sắn theo phương pháp truyền thống ngay tại nhà | Comthochay.Vn

Ten Ten… Cách Làm Nước Mắm Bánh Tráng Trộn Ngon

Bánh tráng trộn ngon hay không phụ thuộc vào 2 yếu tố là nguyên liệu có tươi và nước chấm có đúng vị hay không. Là một món ăn không khó làm, vậy công thức nước chấm nào sẽ là “chuẩn” nhất?

Vật chất:

+ Nước tương / xì dầu: 1 muỗng canh (khoảng 15 ml)
+ Giấm: 1 muỗng canh
+ Đường kính trắng: 1 thìa cà phê
+ Sốt me: 1 muỗng canh
+ Đậu phộng: 1 muỗng canh
+ Tiêu, tỏi, sả, bảy

Cách làm nước chấm bánh tráng trộn:

+ Bước 1:
Lấy một cái bát nhỏ, trộn đều nước tương, giấm và đường trắng. Khuấy cho đến khi tất cả hoàn toàn ở dạng lỏng.

+ Bước 2:
Thêm tiêu, tỏi và sả băm vào trộn đều. Trộn các thành phần với nhau và bạn đã hoàn tất.

Cách Làm Nước Mắm Bánh Tráng Trộn-2 được trình bày

+ Bước 3:
Thêm nước sốt me vào trộn đều để tăng hương vị cũng như mùi thơm của nước sốt.

Nếu không có sẵn nước sốt me, bạn có thể tự làm. Cách làm rất đơn giản. Dùng me khô hoặc ô mai me rồi ngâm với nước (có thể dùng nước nóng sẽ nhanh hơn). Khi hỗn hợp me bắt đầu mềm, bạn dùng rây và thìa để lọc lấy phần nước sốt, bỏ bã. Lúc này, bạn hãy thử vị chua của me rồi nêm thêm các loại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của mình nhé!

Xay đậu phộng và cho vào hỗn hợp.

Đây là cách làm nước chấm bánh tráng trộn-3

Cách Làm Nước Mắm Bánh Tráng Trộn-4 được trình bày

Cách làm nước chấm bánh tráng trộn ngon mà không khó

Vì vậy, một vài bước rất đơn giản và dễ dàng bạn đã biết Cách làm nước chấm bánh tráng trộn Hương vị thơm ngon, trọn vẹn với cả vị chua, cay, ngọt của bánh tráng. Nó không mất nhiều thời gian, phải không? Tôi đã thử nó và nó hoạt động, bây giờ đến lượt bạn!

Xem Thêm  Cách làm bột rau má cho vũ khí sắc đẹp tuyệt vời không phải chị em nào cũng biết | Comthochay.Vn

Xem thêm:

Nguồn: Jamja.vn/blog

>> Cập nhật chương trình Quyên góp Hấp dẫn Đang chạy nhất:

“Bật Mí” Cách Làm Nước Mắm Bánh Tráng Trộn Ngon Như Cửa Hàng

3,9 (78,67%) 15 Biểu quyết[s]

Bình luận

Bình luận

Ngày trước năm mới

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud