1. Tokbokki là gì?

Tokbokki là một loại bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc, đã dần trở nên nổi tiếng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Với màu đỏ rực cùng hương vị cay nồng hấp dẫn, Tokboki là món ăn truyền thống và là ngôi sao sáng của món ăn đường phố quen thuộc, gắn liền với bao thế hệ người dân Hàn Quốc.

Xuất phát từ ẩm thực cung đình, Teok Jim được làm từ bánh gạo dày, thịt, trứng và gia vị xắt mỏng rồi nướng lên. Tokbokki là một phiên bản mới hơn và độc đáo hơn, kết hợp giữa các món tập gym nướng tếch với thịt, rau, trứng, gia vị, nước và hạt mè. Ngoài ra, còn có gungjung tteokbokk – chả cá Hàn Quốc với thành phần là bánh gạo xắt nhỏ kết hợp hương vị của que, thịt bò, giá đỗ, nấm đông cô, cà rốt, hành tây và nước tương.

2. Nguồn gốc của Tokbokki

Xuất hiện lần đầu vào thời Chosun (1382-1910), Gangjang Tokboki là món bánh gạo nếp chiên của hoàng gia với thịt, rau xanh và dầu đậu nành. Ngay cả trong số các nguyên liệu thông thường, Gangjang Tokbokki là món ăn thiết yếu trong cung vua và nhiều phiên bản cay nồng khác trong cuộc sống ngày nay.

Xem Thêm  Tổng hợp 13 cách làm sườn nướng ngon đậm đà đơn giản cho bữa tiệc | Comthochay.Vn

Tưởng là một món ăn mới nhưng Tokbokki cay (Gochujang Tokbokki) Một phụ nữ sinh những năm 1950 bán thức ăn đường phố. Ông kết hợp tương ớt gochujang với tokbokki truyền thống để tạo ra một hương vị mới lạ, đậm đà khó cưỡng.

Nguồn gốc của Tokbokki

Như bạn thấy, Tokbokki ngày nay đã dần được biến tấu thành nhiều loại nguyên liệu như chả cá, tôm, mực, thịt bò, thịt heo cho đến nấm, rau, củ. Ngoài vị cay thông thường, tokbokki được phủ một lớp phô mai giúp giảm bớt gia vị của bánh khi nóng và tăng thêm vị béo ngậy, hấp dẫn.

Tokboki phô mai

3. Cách tạo talkbook dễ dàng

Có 3 cách dễ dàng để làm tokenokki, lẩu, snack, chiên và chay.

Lẩu tokboki

Vào những ngày se lạnh, một nồi tokboki cay cay nóng hổi không chỉ khiến bạn no lâu mà còn làm ấm toàn thân.

Lẩu Tokboki nóng hổi nghi ngút khói với đầy đủ các nguyên liệu thơm ngon như bánh nếp, chả cá, cá viên, trứng cút, bắp cải, hành boa rô và nước lẩu được nấu với tương ớt Hàn Quốc. Cay, ăn hoài mà không bao giờ no.

Lẩu tokboki

Tokboki phô mai

Trong trường hợp không có bánh tráng, bạn vẫn có thể sử dụng bánh tráng để làm món tokboki phô mai thơm ngon tại nhà.

Được chế biến đúng cách, bánh tráng vẫn giữ được độ dai và thơm như bánh đa, nước dùng hơi cay và phô mai béo ngậy khiến Tokboki càng trở nên đặc biệt hơn trước.

Xem Thêm  Xem Tử Vi 2020 cho Tuổi Mậu Dần | Comthochay.Vn

Tokboki phô mai

Tokboki chiên giòn

Khác với tokbokki cay thông thường, tokbokki chiên giòn với lớp bột giòn bên ngoài, bánh gạo thơm mềm bên trong, chấm với tương ớt cay cay thì tuyệt cú mèo.

Ngoài ra, bạn có thể phủ thêm một lớp bột phô mai bên ngoài để tăng thêm độ béo và đậm đà cho món tokboki chiên.

Tokboki chiên giòn

Tokboki chay

Đối với những người ăn chay, món tokbokki chay chắc chắn sẽ là một luồng không khí trong lành, giúp bạn làm phong phú thêm danh sách món ngon của mình.

Với nguyên liệu hoàn toàn từ gạo, bạn có thể dùng bánh đa hoặc thay thế bằng bánh tráng đều rất ngon. Tokbokki được nấu và nêm vừa phải, cay cay và nóng hổi, ​​rất thú vị.

Tokboki chay

Với những thông tin mà Điện máy XANH tổng hợp đã đưa ra, chắc hẳn bạn đã có thể hiểu rõ hơn về cách làm Tokboki dễ làm tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thấy cả nhà thật ngon miệng với Tokbokki!

* Thông tin được tham khảo và tổng hợp từ Wikipedia

Biên tập bởi Nguyễn Thanh Ngân • Đăng ngày 26/01/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud