1. Gan heo và giá đỗ

Gan heo có chứa đồng nên khi trộn chung với giá đỗ sẽ dễ làm mất chất dinh dưỡng có trong giá đỗ. Vì hàm lượng vitamin C trong giá đỗ có thể oxy hóa đồng – chất vốn có trong gan lợn.

2. Gan động vật và cà rốt, cần tây

Hầu hết các loại gan động vật đều chứa đồng và sắt có thể oxy hóa cùng với các vitamin vốn có trong rau. Ngoài ra, các loại rau như cần tây và cà rốt có chứa cellulose và axit oxalic, ảnh hưởng đến sự hấp thụ sắt trong cơ thể.

Gan động vật và cà rốt, cần tây

3. Dưa chuột và cà chua

Nhiều người thường kết hợp ăn cà chua với dưa chuột, đây là một thói quen không tốt. Vì cà chua rất giàu vitamin C, trong khi dưa chuột có chứa men có thể phá vỡ hàm lượng vitamin C vốn có trong cà chua.

Xem Thêm  Rửa mặt đúng cách với nước vo gạo giúp trắng da, sạch mụn | Comthochay.Vn

Điều này sẽ làm giảm sự hấp thụ vitamin C lành mạnh của cơ thể.

Dưa chuột và cà chua

4. Sữa đậu nành và trứng

Sữa đậu nành có chứa enzyme protease ức chế hoạt động của protein trong trứng gà gây cản trở quá trình tiêu hóa cũng như gây khó tiêu, đầy bụng sau khi ăn.

Sữa đậu nành và trứng

5. Sữa đậu nành đường đen

Nếu bạn đang có ý định kết hợp đường đen và sữa đậu nành, hãy suy nghĩ lại. Vì đường đen có chứa axit oxalic và axit malic nên khi dùng chung với sữa đậu nành sẽ xảy ra quá trình axit, tạo ra một số “cặn phân hủy” làm cạn kiệt chất dinh dưỡng vốn có của sữa.

Sữa đậu nành và đường đen

6. Sữa bò và nước hoa quả chua (cam, quýt)

Sữa bò rất giàu protein và casein nên khi uống chung với nước hoa quả có múi sẽ tạo thành chất keo casein, chất này tích tụ và gây ra các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu.

Sữa bò và nước trái cây chua (cam, quýt)

7. Thịt dê và chè

Sau khi ăn thịt dê, thịt chó, không nên uống nước chè (chè) vì dễ tạo ra tanalbin, chất gây nhầy ruột, dẫn đến táo bón, thậm chí tăng nguy cơ ung thư.

Thịt dê và chè

8. Động vật có vỏ thủy sản và thực phẩm giàu vitamin C

Nên hạn chế hàu và các động vật sống dưới nước như nghêu, tôm với thức ăn chứa nhiều vitamin C. Sự kết hợp của hai nhóm thực phẩm này sẽ làm tích tụ thạch tín trong cơ thể. asen), có thể gây chết người.

Xem Thêm  Ngôi thai di động là gì và có nguy hiểm không? | Comthochay.Vn

Động vật có vỏ và thực phẩm giàu vitamin C

9. Cà chua và khoai lang, khoai tây

Cà chua chứa nhiều axit (hay còn gọi là chất chua), khi kết hợp với các loại khoai như khoai tây, khoai lang có chứa chất gây khó tiêu cho dạ dày, gây đau bụng cũng như các triệu chứng khác. Các rối loạn tiêu hóa khác.

Cà chua và khoai lang, khoai tây

10. Cà chua và rượu vang

Khi kết hợp với axit tannic, cà chua có thể tạo ra một số chất khó tiêu khi uống với rượu, dễ gây tắc ruột.

Cà chua và rượu

11. Đậu phụ và hành tây

Đậu phụ chứa nhiều canxi, trong khi hành tây lại chứa axit oxalic nên khi hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ dễ tạo thành kết tủa canxi oxalic, khó tiêu hóa, về lâu dài có hại cho sức khỏe.

Đậu phụ và hành tây

12. Quả đào và thịt xông khói

Bụng lợn tuy giàu protein nhưng sẽ bị axit malic có trong quả đào làm biến đổi chất béo, từ đó làm cạn kiệt chất dinh dưỡng vốn có của hai loại thực phẩm này.

Đào và thịt xông khói

13. Cà rốt và củ cải

Cà rốt chứa nhiều enzym có khả năng phân hủy thành phần vitamin C trong củ. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn hai loại thực phẩm này vì chúng sẽ không hấp thụ được lượng vitamin C vốn có từ củ cải, cũng như các chất dinh dưỡng khác từ cà rốt.

Cà rốt và củ cải

14. Củ cải trắng và nấm đen (mộc nhĩ)

Củ cải trắng có chứa một số enzym, còn nấm mèo đen chứa nhiều hoạt chất sinh học nên khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra các hợp chất có hại cho cơ thể, thậm chí gây viêm da.

Xem Thêm  Top 7 nhà xe Limousine Ninh Bình sạch sẽ, chất lượng, giá từ 130k | Comthochay.Vn

Củ cải trắng và nấm đen (mộc nhĩ)

15. Thịt bò và rượu

Thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng và giải rượu còn được coi là thức uống giải nhiệt. Sự kết hợp của hai loại thực phẩm này dễ gây táo bón, đỏ mắt, ù tai hoặc viêm khóe miệng.

Thịt bò và rượu

16. Hải sản và nhân sâm

Hải sản thuộc nhóm thực phẩm đại bổ cho khí, còn nhân sâm là thực phẩm đại bổ cho khí.

Kết hợp hai loại thực phẩm này nghe có vẻ tốt nhưng về lâu dài lại gây hại cho sức khỏe vì các chất dinh dưỡng sẽ phá hủy lẫn nhau, khiến cơ thể khó hấp thụ khi ăn.

Hải sản và nhân sâm

17. Củ cải trắng và lê, táo, nho

Xeton trong trái cây (như táo, lê và nho) phản ứng với chất cyanogens trong củ cải, khiến mọi người dễ bị suy giáp và bướu cổ.

Củ cải trắng và lê, táo, nho

18. Thịt dê ngâm dấm

Thịt dê chứa nhiều protein và các hoạt chất sinh học, còn giấm chủ yếu chứa axit axetic có khả năng phá hủy các chất dinh dưỡng vốn có của thịt dê.

Thịt dê ngâm giấm

19. Lê và Amla

Sau khi dùng canh rau dền hoặc các món ăn chế biến từ rau dền, bạn nên tránh dùng lê để tráng miệng. Vì một số thành phần trong hai loại thực phẩm này dễ gây sốt cho cơ thể.

Lê và amla

20. Cua và quả hồng

Vì quả hồng có chứa axit tannic nên có thể gây khó tiêu, buồn nôn hoặc đau dạ dày khi ăn với thịt cua hoặc các món tráng miệng sau khi ăn các món chế biến từ thịt cua.

Cua và hồng

21. Khoai môn và muối tiêu

Bạn nên tránh dùng khoai môn với muối tiêu vì dễ gây co thắt ruột sau khi ăn, có hại cho quá trình tiêu hóa.

Khoai môn và muối tiêu

22. Thịt dê và dưa hấu

Enzyme trong dưa hấu phản ứng với một số chất trong thịt dê, vì vậy sau khi ăn các món chế biến từ thịt dê, bạn nên tránh dùng các món tráng miệng có chứa dưa hấu nhé!

Thịt dê và dưa hấu

Như vậy, Điện máy Xanh đã tổng hợp những thực phẩm nguy hiểm không nên kết hợp. Chúc bạn nhiều sức khỏe với những thông tin hữu ích về ẩm thực.

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy • Đăng ngày 20/02/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud