Đại học là bước ngoặt vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Đây chính là một yếu tố quan trọng để quyết định nên thành công, tương lai sau này. Và các trường đại học cũng là mối quan tâm hàng đầu của các sĩ tử, của các bậc phụ huynh cũng như chúng ta. Và thật sự có rất nhiều trường đại học. Hãy cũng Inhat điểm qua top 10 các trường đại học ở Hà Nội có chất lượng đào tạo luôn được đánh giá là chất lượng, uy tín hàng đầu nhé!

>>> Mách bạn: 

1. Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội – Các Trường Đại Học Ở Hà Nội Chất Lượng Hàng Đầu

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội được thành lập vào ngày 15/10/1956. Trường được coi là cái nôi của kỹ thuật, hàng năm trường đều được xem là “mục tiêu” của rất nhiều học sinh trên toàn dải đất hình chữ S. 

Xem Thêm  Tử Vi Tuổi Giáp Ngọ 1954 - Nam mạng | Comthochay.Vn

Trường luôn đặt sứ mệnh phát triển con người, đào tạo nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, sáng tạo công nghệ và chuyển giao tri thức, phục vụ xã hội và đất nước lên hàng đầu. Mục tiêu của trường chính là trở thành một đại học nghiên cứu hàng đầu khu vực với nòng cốt là kỹ thuật và công nghệ. Tác động quan trọng vào phát triển nền kinh tế tri thức và góp phần gìn giữ an ninh, hòa bình đất nước. Tiên phong trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. 

Đây là một ngôi trường nền cơ sở vật chất kỹ thuật cao, đào tạo chất lượng tốt. Nhà trường luôn nghiêm khắc về kiến thức chuyên môn lẫn thực hành cho sinh viên. Chính vì vậy Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn là niềm mong ước của nhiều học sinh trên cả nước.

các trường đại học ở hà nội
Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Thông tin liên hệ:

2. Trường Đại Học Dược Hà Nội – Các Trường Đại Học Ở Hà Nội Chất Lượng Hàng Đầu

​Trường Đại học Dược Hà Nội được thành lập từ năm 1961. Đây là ngôi trường đầu ngành về đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực Dược của Việt Nam. Là một trong những trung tâm hàng đầu của cả nước về nghiên cứu và ứng dụng khoa học kĩ thuật, công nghệ dược vào sản xuất, kinh doanh. Trường chính là đầu mối giao lưu quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học của ngành Dược.

Mang trong mình sứ mạng cao cả về đào tạo nhân lực có chất lượng cao, nghiệp vụ giỏi, phẩm chất tốt. Trường luôn phấn đấu trở thành trung tâm dịch vụ chuyên nghiệp, hàng đầu để hỗ trợ phát triển thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, sản phẩm thảo dược đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành và quốc gia.

Trường luôn đào tạo, nghiên cứu có chất lượng gắn liền với thực tiễn, lấy sáng tạo và phục vụ cộng đồng làm định hướng hành động. Các công trình nghiên cứu, đổi mới và sáng tạo trong lĩnh vực Dược. Đúng quả không ngoa thì nói ​Trường Đại học Dược Hà Nội là “ông cả” trong ngành Dược Việt Nam.

các trường đại học ở hà nội
Trường Đại Học Dược Hà Nội

Thông tin liên hệ:

3. Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân – Các Trường Đại Học Ở Hà Nội Chất Lượng Hàng Đầu

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập ngày 25/01/1956. Trải qua 65 năm phát triển, đây là ngôi trường trọng điểm quốc gia. Trường Đại học hàng đầu về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh. Trường luôn mang trong mình sứ mệnh cao cả, tiên phong trong đổi mới, phát triển và phổ biến tri thức về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh. Thu hút và đào tạo nhân tài. Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao. Phụng sự sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.

Môi trường học tập tại đây được đánh giá là rất lý tưởng bởi trường có quan hệ trao đổi, hợp tác nghiên cứu – đào tạo với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu nổi tiếng và nhiều tổ chức quốc tế. Trường luôn không ngừng cải tiến chất lượng giảng dạy, nâng cao. Cải tiến trang thiết bị hiện đại phục vụ đào tạo như điều hòa, máy chiếu,… Nhắc tới trường không thế bỏ qua “tòa nhà thế kỷ” – nâng tầm sắc vóc Trường Đại học Kinh tế Quốc dân như hiện tại.

các trường đại học ở hà nội
Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Thông tin liên hệ:

4. Trường Đại Học Luật Hà Nội – Các Trường Đại Học Ở Hà Nội Chất Lượng Hàng Đầu

Trường Đại học Luật Hà Nội được thành lập ngày 10/11/1979 với tên Trường Đại học Pháp lí Hà Nội. Tới năm 1993 trường đổi tên thành Trường Đại học Luật Hà Nội và giữ tên gọi như vậy cho tới bây giờ. 

Trường đã trải qua hơn 42 năm thành lập và phát triển. Với sự phấn đấu không ngừng của các thế hệ cán bộ, giảng viên, trường đã phát triển khá toàn diện, vững chắc. Trường có đội ngũ giảng viên là các nhà khoa học có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, năng lực, phẩm chất tốt. Cơ sở vật chất ngày càng được cải thiện, đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ pháp luật cho đất nước trong tiến trình hội nhập quốc tế và phát triển bền vững.

Trong suốt chặng đường 42 năm ấy, trường luôn mang trong mình sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao. Nghiên cứu, chuyển giao các sản phẩm khoa học pháp lý có chất lượng cao và truyền bá tư tưởng pháp lý. Phục vụ sự nghiệp xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Trường Đại học Luật Hà Nội xứng đáng là cơ sở đào tạo cán bộ pháp luật lớn nhất của cả nước.

các trường đại học ở hà nội
Trường Đại Học Luật Hà Nội

Thông tin liên hệ:

5. Trường Đại Học Ngoại Thương – Các Trường Đại Học Ở Hà Nội Chất Lượng Hàng Đầu

Ra đời vào năm 1960, Trường Đại học Ngoại Thương là một trong những cái nôi đào tạo sinh viên toàn diện nhất. Trường là đơn vị chuyên sâu đào tạo khối ngành kinh tế đối ngoại hàng đầu của cả nước. Môi trường năng động, khởi nghiệp tạo dựng liên kết trao đổi với nhiều trường đại học uy tín. Sinh viên tự tin, nhanh nhạy, thông minh học giỏi. Đặc biệt hơn đây còn là ngôi trường của nhiều hoa hậu, á hậu.

Sứ mạng của trường Đại học Ngoại thương là đào tạo nhân tài và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, luật, công nghệ và ngoại ngữ. Trường mong muốn phát triển năng lực học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Trường còn là nơi phổ biến tri thức khoa học, nghề nghiệp cho cộng đồng doanh nghiệp và xã hội. Là trung tâm giao lưu học thuật và văn hóa giữa các quốc gia và dân tộc trên thế giới. Đây quả thực là một ngôi trường lí tưởng cho những doanh nhân tương lai.

các trường đại học ở hà nội
Trường Đại Học Ngoại Thương

Thông tin liên hệ:

6. Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền – Các Trường Đại Học Ở Hà Nội Chất Lượng Hàng Đầu

Học viện Báo chí và Tuyên truyền được thành lập ngày 16/01/1962. Học viện là trường Đảng, trường đại học trọng điểm quốc gia. Học viện có sứ mệnh nghiên cứu khoa học, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực lý luận chính trị, tư tưởng – văn hóa, báo chí, truyền thông và một số ngành khoa học xã hội và nhân văn khác.

Học viện không ngừng phấn đấu trở thành trường đại học có uy tín học thuật trong khu vực và trên thế giới. Chính vì vậy học viện luôn là lựa chọn số một của sinh viên trong các ngành học thuộc lĩnh vực lý luận chính trị, tư tưởng – văn hóa, báo chí và truyền thông.

Học viện còn là trung tâm nghiên cứu trong lĩnh vực tư vấn chính sách, công tác tư tưởng – văn hóa, báo chí và truyền thông hàng đầu. Nơi tập hợp đội ngũ chuyên gia đầu ngành có tầm ảnh hưởng trong nước và khu vực. Mục tiêu của trường chính là trở thành trường đại học vận hành theo các tiêu chuẩn quốc tế. Có tầm ảnh hưởng về báo chí và truyền thông ở khu vực Đông Nam Á và rộng hơn là châu Á – Thái Bình Dương.

Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền
Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền

Thông tin liên hệ:

7. Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội – Các Trường Đại Học Ở Hà Nội Chất Lượng Hàng Đầu

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chính thức được thành lập ngày 11/10/1951. Đây là trường đại học trọng điểm quốc gia và khu vực, đào tạo các chuyên gia xuất sắc. Có đóng góp đặc biệt quan trọng cho hệ thống giáo dục và xã hội thông qua các chương trình nghiên cứu. Hợp tác đào tạo đại học và sau đại học có chất lượng cao.

Trải qua 70 năm hoạt động, trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và sứ mệnh của mình. Phương châm của trường chính đem đến cho sinh viên Việt Nam chất lượng giảng dạy tốt nhất, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Từ nơi đây, hàng ngàn nhân tài đã được nuôi dưỡng, cống hiến tài đức cho Tổ quốc.

Trường có cơ sở vật chất, kỹ thuật tiên tiến, hiện đại và đầy đủ. Cảnh quan môi trường, khuôn viên trong trường luôn được giữ gìn xanh, sạch, đẹp. Trường là nơi lý tưởng để học tập, sinh hoạt. Đây là một trường học có điểm đầu vào nằm trong top 1 của các trường đại học sư phạm. Chính vì vậy Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là niềm mơ ước của nhiều học sinh muốn theo nghề “cầm phấn” trên cả nước.

Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội
Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Thông tin liên hệ:

8. Học Viện Ngoại Giao – Các Trường Đại Học Ở Hà Nội Chất Lượng Hàng Đầu

Học viện Ngoại giao được thành lập vào năm 1959 với tên gọi Trường Ngoại Giao. Đây là trường đại học đầu tiên và duy nhất của Việt Nam đào tạo cử nhân chuyên ngành ngoại giao. 

Học viện Ngoại giao là tổ chức sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Ngoại giao, cơ sở nghiên cứu – đào tạo đầu ngành. “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu chiến lược, nghiên cứu chuyên sâu phục vụ công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế toàn diện của đất nước”. Đó là sứ mệnh đặc biệt mà trường ngoại giao đã từng bước xây dựng và hiện thực hóa tầm nhìn trong suốt hơn 60 năm qua.

Học viện Ngoại giao chính là cái nôi đào tạo, bồi dưỡng nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao. Cán bộ công tác đối ngoại của các cơ quan, tổ chức, hiệp hội. Cán bộ làm công tác hội nhập quốc tế tại các Bộ, ngành và địa phương trong cả nước.

Các ngành được đào tạo tại Học Viện Ngoại Giao

 • Quan hệ Quốc Tế
 • Truyền thông Quốc Tế
 • Kinh tế Quốc tế
 • Kinh Doanh Quốc Tế
 • Luật Quốc Tế
 • Ngôn ngữ Anh
Học Viện Ngoại Giao
Học Viện Ngoại Giao

Thông tin liên hệ:

9. Học Viện Tài Chính – Các Trường Đại Học Ở Hà Nội Chất Lượng Hàng Đầu

Học Viện Tài Chính thành lập ngày 17/8/2001, trên cơ sở sáp nhập 3 đơn vị: Trường Đại học Tài chính – Kế toán Hà Nội, Viện Nghiên cứu Tài chính và Trung tâm Bồi dưỡng Cán bộ Tài chính.

Học viện có chức năng, nhiệm vụ đào tạo cán bộ về các lĩnh vực tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, tiếng Anh Tài chính và Tin học Tài chính kế toán. Nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng công nghệ quản lý về lĩnh vực chuyên ngành tài chính, kế toán, quản trị. Phục vụ hoạch định chính sách tài chính, kinh tế cho ngành và cho đất nước. Giảng dạy và quản lý. Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh và chuyên môn, nghiệp vụ, công nghệ quản lý về tài chính – kế toán. 

Với sứ mệnh cung cấp các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học tài chính – kế toán chất lượng cao cho xã hội. Học Viện đã và đang làm tốt sứ mệnh trên. Đến nay, Học Viện Tài Chính đã đào tạo được hơn 300 tiến sĩ, hơn 5.000 thạc sĩ và gần 100.000 cử nhân kinh tế cho nước nhà. Gần 500 cử nhân, thạc sĩ cho đất nước bạn Lào, Campuchia. Nhiều người trong số họ đã và đang giữ trọng trách quan trọng của Đảng, Nhà nước, các Bộ và địa phương. 

Các hình thức đào tại của Học Viện Tài Chính

 • Đại học chính quy
 • Đại học vừa làm vừa học
 • Đại học bằng 2
 • Liên thông đại học
Học Viện Tài Chính
Học Viện Tài Chính

Thông tin liên hệ:

10. Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội 

Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Trường vinh dự được xếp hạng 139 trường đại học chất lượng nhất Châu Á

Trường là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao. Ngang tầm khu vực, dần đạt trình độ quốc tế. Đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước. Phù hợp với xu hướng phát triển giáo dục đại học tiên tiến.

Trải qua các giai đoạn phát triển, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự hỗ trợ, hợp tác và sự nỗ lực phấn đấu. Trường đã và đang khẳng định được uy tín trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài. Đại học Quốc gia Hà Nội từng bước khẳng định vị thế trong nghiên cứu khoa học. Phát triển công nghệ và chuyển giao tri thức đa ngành, đa lĩnh vực với vai trò nòng cột và đầu tàu trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Đại học quốc gia Hà Nội bao gồm các trường đại học thành viên 

 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (VNU – HUS)
 • Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (VNU – USSH)
 • Trường Đại học Ngoại ngữ (VNU – ULIS)
 • Trường Đại học Công Nghệ (VNU – UET)
 • Trường Đại học Kinh tế (VNU – UEB)
 • Trường Đại học Giáo dục (VNU – UEd)
 • Trường Đại học Việt – Nhật (VNU – VJU)
Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội
Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Thông tin liên hệ:

Như vậy Inhat vừa cùng bạn tìm hiểu top 10 các trường đại học ở Hà Nội có chất lượng, uy tín hàng đầu khu vực và đất nước. Mong bạn sẽ sớm tìm được ngôi trường phù hợp với bản thân mình nhé! 

>>> Xem ngay: 

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud