TOP 3 cách làm bánh đậu xanh ngon mê ly, vạn người mê | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Bánh Đậu Xanh là một loại bánh thơm ngon, thú vị gắn liền với bao kỉ niệm tuổi thơ. Vào bếp cùng VinID và trổ tài với 3 Cách làm bánh đậu xanh Hương vị chuẩn, dễ dàng ở đây.

1. Cách làm bánh ướt mug dal cake

Chuẩn bị các thành phần

  • Đậu xanh không vỏ: 500 g
  • Đường: 250 g
  • Vani: 1 ống
  • Nước cốt dừa: 100 ml
Vật chất
Vật chất

Các bước làm bánh ướt đậu xanh thơm

Bước 1: Đậu xanh ngâm nở, nấu chín

  • Ngâm đậu xanh trong nước nóng khoảng 1 tiếng cho đậu nở mềm.
  • Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước và nấu trên lửa vừa cho đến khi đậu mềm. Bạn cần thường xuyên khuấy và cân đậu để tránh bị bỏng.
  • Cho đậu vào máy xay, xay nhuyễn.
Ngâm đậu xanh
Ngâm đậu xanh

Bước 2: Đậu xỉ nước cốt dừa, vani

  • Đặt nồi vào lò, đổ đậu xanh xay nhuyễn, 100 ml nước cốt dừa và 1 vani vào nồi.
  • Vặn lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
  • Chờ cho mug dal paste nguội hẳn thì cho vào khuôn, ấn đều và chắc để bánh trông bắt mắt.
Xỉ đậu xanh
Xỉ đậu xanh

Bước 3: Thành phẩm

Bánh ướt nước cốt dừa mềm, thơm ngon, có vị béo của nước cốt dừa.

Sản phẩm hoàn thiện
Sản phẩm hoàn thiện

2. Cách làm bánh tráng phơi sương

Chuẩn bị các thành phần

  • Đậu xanh không vỏ: 500 g
  • Đường: 300 g (có thể tăng giảm lượng đường tùy thích)
Vật chất
Vật chất

Các bước làm bánh đậu xanh khô dễ làm

Bước 1: Đậu xanh ngâm nở, nấu chín

  • Ngâm đậu xanh trong nước nóng khoảng 1 tiếng.
  • Cho đậu xanh vào nồi cơm điện với 150 ml nước, nấu cho đến khi đậu mềm.
  • Cho đậu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Đậu xanh nấu chín
Đậu xanh nấu chín

Bước 2: Sên đậu xanh với đường

  • Cho đậu xanh và 300 gam đường vào nồi, đun lửa nhỏ cho đến khi đậu khô lại.

Bước 3: Tạo hình cho chiếc bánh tráng miệng và nướng

  • Chờ đậu xanh nguội hoàn toàn, cho vào khuôn, ấn đều và chắc tay để tạo hình bánh hấp dẫn.
  • Đặt bánh lên khay (nên dàn đều và không xếp chồng lên nhau), nướng ở nhiệt độ khoảng 40 – 45 độ C trong khoảng 45 phút – 1 tiếng cho đến khi bánh khô hẳn.

Bước 4: Thành phẩm

Bánh đậu xanh khô mềm tan trong miệng, màu sắc tươi tắn, ăn rất hấp dẫn.

Sản phẩm hoàn thiện
Sản phẩm hoàn thiện

3. Cách làm bánh đậu xanh trái cây

Chuẩn bị các thành phần

  • Đậu xanh không vỏ: 500 g
  • Dừa
  • Mật đường
  • Bột thạch dẻo
  • Muối
  • Màu thực phẩm
Các yếu tố cơ bản
Các yếu tố cơ bản

Các bước chuẩn bị bánh đậu xanh trái cây lý tưởng cho tuổi thơ

Bước 1: Nấu chín đậu xanh

  • Ngâm đậu xanh trong nước nóng và để qua đêm.
  • Nấu đậu xanh trong nồi cơm điện cho đến khi đậu mềm.
  • Cho đậu vào máy xay sinh tố cùng với 250 ml nước cốt dừa, 15 g mật mía, một chút muối rồi xay nhuyễn.
  • Đặt nồi vào lò, cho hỗn hợp đậu xanh vào nồi, vặn lửa nhỏ và khuấy đều tay để hỗn hợp quyện lại.
  • Nấu cho đến khi đậu xanh ráo nước.
Nấu chín đậu xanh
Nấu chín đậu xanh

Bước 2: Tạo hình cho bánh

  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đậu xanh và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
  • Vớt đậu xanh ra, nặn bánh thành hình trái cây tùy thích rồi dùng tăm tre xiên vào.
Nặn đậu xanh thành bánh
Nặn đậu xanh thành bánh

Bước 3: Vẽ màu cho bánh.

  • Dùng cọ quét đều màu thực phẩm lên bánh đậu xanh và để khô màu.
  • Hòa tan bột thạch vào 400 ml nước, đun sôi đến khi bột tan hết thì nhúng từng que bánh đậu xanh vào, để nước thạch đông cứng lại.
Sơn bánh
Sơn bánh

Bước 4: Thành phẩm

Bánh đậu xanh trái cây có màu sắc rực rỡ và rất hấp dẫn. Bánh có vị ngọt thơm của đậu xanh nước cốt dừa và dai dai của hạt cau bên ngoài ăn rất ngon miệng.

Sản phẩm hoàn thiện
Sản phẩm hoàn thiện

Hi vọng bạn thành công với những chia sẻ trên Cách làm bánh đậu xanh Để làm món ăn vặt cho cả gia đình. Ghé thăm Cửa hàng Vinmart hoặc truy cập Ứng dụng VinID để mua các linh kiện tiêu chuẩn và an toàn.

Biểu ngữ CTA mua sắm trực tuyến

Xem Thêm  Bỏ túi 4 cách làm sốt trứng muối thơm ngon tại nhà | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud