TOP 3 cách làm bánh sữa chua dẻo mịn, ngon ngất ngây | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Bánh sữa chua đến từ Đài Loan có hương vị thơm ngon độc đáo nên được nhiều người ưa thích, khi nhắc đến những “ngôi sao trong làng đồ ngọt” thì chắc chắn không thể thiếu món bánh này. Hôm nay, hãy cùng VinID tìm hiểu nhé Cách làm bánh sữa chua Thơm ngon cho gia đình cùng thưởng thức.

1. Cách làm bánh mì sữa chua Đài Loan siêu hot

1.1. Chuẩn bị các thành phần

  • Sandwich: 10-15 miếng
  • Bột ngô / Khoai mì: 10 gms
  • Mayonnaise: 1 muỗng canh
  • Sữa chua: 200 gram
  • Sữa đặc: 30 ml
  • Nước: 10 ml
Sữa chua là thành phần chính trong các loại bánh
Sữa chua là thành phần chính trong các loại bánh

1.2. Bước chân

Bước 1: Làm bánh

  • Trong một tô lớn, cho sữa chua, sữa đặc và sốt mayonnaise vào trộn đều bằng tay.
  • Cho hỗn hợp bánh vào lò đun sôi (giảm lửa), đợi sôi thì cho bột bắp / bột sắn vào khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt lửa.
  • Để nguội hỗn hợp, sau đó đậy nắp và cho vào tủ lạnh trong 2 giờ.
Trộn đều hỗn hợp bằng tay
Trộn đều hỗn hợp bằng tay

Bước 2: Tạo vỏ bánh

  • Cắt tỉa các cạnh của bánh mì sandwich, sau đó dùng cây lăn để cán mỏng cho đến khi phẳng.
  • Gấp đôi bánh lại, phết một ít sữa tươi lên hai mặt bánh rồi dùng nĩa ấn mạnh sao cho bánh dính lại, chừa một bên đầu để đổ hỗn hợp nhân vào.
Cạnh của bánh mì sandwich bị cắt
Cạnh của bánh mì sandwich bị cắt

Bước 3: Viết bánh

  • Cho nhân bánh vào túi bắt kem, cắt nhỏ một đầu túi rồi cho nhân bánh vào.
  • Dùng nĩa để siết chặt mép hở và bạn đã hoàn tất.
Thêm nhân và dùng nĩa bóp
Thêm nhân và dùng nĩa bóp

1.3. Thành phẩm và hương vị

Bánh sữa chua có lớp sandwich thơm ngon bên ngoài, mềm tan trong miệng, có tác dụng tăng thêm hương vị và hỗ trợ tiêu hóa. Là món ăn ngon, thích hợp dùng trong những bữa ăn nhẹ cho gia đình.

Bánh có vị béo ngậy nhưng không hề ngấy vì lớp nhân bên trong được làm từ sữa chua
Bánh có vị béo ngậy nhưng không hề ngấy vì lớp nhân bên trong được làm từ sữa chua

2. Cách làm bánh sữa chua nướng

1.1. Chuẩn bị các thành phần

  • Sữa tươi không đường: 250 ml
  • Lòng đỏ trứng: 2 lòng đỏ
  • Phô mai: 1 miếng
  • Bột bắp: 25 g
  • Đường: 10 gram
4 nguyên liệu chính để làm bánh sữa chua nướng
4 nguyên liệu chính để làm bánh sữa chua nướng

1.2. Bước chân

Bước 1: Trộn các nguyên liệu làm bánh

  • Trong một tô lớn, cho sữa tươi không đường, 2 lòng đỏ trứng gà, đường và bột bắp vào trộn đều.
Giữ hỗn hợp và trộn đều bằng tay
Giữ hỗn hợp và trộn đều bằng tay

Bước 2: Đun nóng hỗn hợp bánh

  • Cho hỗn hợp bánh vào nồi, bật lò và đun sôi.
  • Thêm 1 miếng phô mai và dùng tay trộn đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
  • Để nguội rồi cho hỗn hợp bánh vào tủ lạnh ngăn mát 3 tiếng.

Bước 3: Nướng bánh

  • Bật lò nướng làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
  • Dùng dụng cụ chuyên dụng để đánh tan lòng đỏ trứng gà.
  • Lấy hỗn hợp bánh đã nguội ra, dùng dao cắt thành những hình tam giác nhỏ.
  • Dùng cọ quét lòng đỏ trứng gà lên bề mặt bánh.
  • Cho hỗn hợp vào khay, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.
Bật lò làm nóng trước
Bật lò làm nóng trước

1.3. Thành phẩm và hương vị

Bánh có màu vàng hấp dẫn, bạn có thể để bánh nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng là có thể thưởng thức được rồi. Làm bánh vừa dễ, đơn giản mà còn giúp cung cấp dinh dưỡng nhanh chóng.

Bánh sữa chua nướng sẽ đẹp hơn khi dùng nóng
Bánh sữa chua nướng sẽ đẹp hơn khi dùng nóng

3. Cách làm bánh sữa chua sấy giòn cho bé và gia đình

1.1. Chuẩn bị các thành phần

  • Sữa chua không đường: 35 gram
  • Phần lòng trắng trứng: 1
  • Đường: 5 gam
  • Nước chanh: thìa cà phê
  • Bột bắp: 8 g
  • Sữa bột: 15 g
Nguyên liệu chính khi làm sữa chua sấy giòn
Nguyên liệu chính khi làm sữa chua sấy giòn

1.2. Bước chân

Bước 1: Trộn sữa chua

  • Trong một tô lớn, cho sữa chua không đường, bột bắp và sữa bột vào, khuấy đều cho đến khi mịn.
Trộn cho đến khi hỗn hợp đặc lại
Trộn cho đến khi hỗn hợp đặc lại

Bước 2: Đánh trứng

  • Thêm vài giọt nước cốt chanh vào lòng trắng trứng đánh đều, thêm đường khoảng 30 giây rồi đánh trứng ở tốc độ cao, đến khi hỗn hợp trứng bông cứng lại, tạo thành hình chóp.
Hỗn hợp tạo thành một kim tự tháp
Hỗn hợp tạo thành một kim tự tháp

Bước 3: Nướng hỗn hợp

  • Cho yaourt vào hỗn hợp trứng đã đánh bông, dùng tay trộn đều, vừa đun vừa khuấy nhẹ từ dưới lên để tránh làm vỡ bọt khí.
  • Đổ hỗn hợp vào túi để đựng kem.

Bước 4: Làm bánh sữa chua

  • Lót bánh bằng đế silicon (có thể dùng khay hoặc khay) và lót lên trên một lớp giấy da trước khi tạo hình cho bánh.
  • Bơ bánh cho đến khi hết bột thì cho vào lò nướng (làm nóng lò trước khi nướng 10 phút ở 170 độ C).
  • Bánh sữa chua khô, nướng ở nhiệt độ 110 – 120 C trong khoảng 1 giờ.
Cho kích thước của một bông hoa nhỏ
Cho kích thước của một bông hoa nhỏ

1.3. Thành phẩm và hương vị

Bánh sữa chua khô có kích thước nhỏ xinh, cách làm đơn giản, dễ làm để bé và gia đình có thể thưởng thức. Đặc biệt là vị sữa chua dẻo ngọt, giòn giòn sẽ khiến các bé rất thích thú.

Bánh sữa chua sấy giòn, dễ ăn cho bé và gia đình
Bánh sữa chua sấy giòn, dễ ăn cho bé và gia đình

Gồm 3 công thức Cách làm bánh sữa chua Vừa chia sẻ, VinID mong rằng sẽ có thêm nhiều món ăn vặt cho gia đình bạn, cùng nhau sum vầy cuối tuần vui vẻ, hạnh phúc bên những món ăn ngon. Và sẽ càng hoàn hảo hơn khi bạn mua những nguyên liệu tươi ngon, chất lượng cho gia đình tại chuỗi VinMart hay đi chợ trực tuyến với ứng dụng VinID.

Biểu ngữ CTA Mua sắm trực tuyến 750

Xem Thêm  Cách làm kim chi Hàn Quốc cải thảo giòn ngon đúng vị cả nhà mê mẩn | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud