Những chuyến du lịch nhóm đông người hay team building, bạn sẽ thấy nhiều trò chơi tập thể. Ngoài tính giải trí, những trò chơi này sẽ giúp nâng cao ý thức đoàn kết. Trong bài viết này, cùng với Xin chào, chúng tôi mô tả ngắn gọn về tBị rò rỉ khi đi chơi theo nhóm Cực kỳ thú vị!

1. Trò chơi team building trong nhà

Trò chơi sẽ được chơi trong nhà hoặc ngoài trời khi đi chơi theo nhóm. Đầu tiên hãy cùng Hello các bạn tìm hiểu về các trò chơi tập thể trong nhà nhé.

Trò chơi đồng đội trong nhà hay còn gọi là trò chơi đồng đội trong nhà tiếng Anh. Các trò chơi này sẽ được sắp xếp và bố trí trong nhà, trong nhà, không cần không gian rộng. Thông thường sẽ có những trò chơi thử thách trí tuệ.

1.1 Trò chơi vẽ tiếp sức

 • Số người được yêu cầu: 10 người trở lên
 • Công cụ: Giấy, bút chì

Trò chơi nổi tiếng của Gameshow Running Man Hàn Quốc đứng đầu danh sách những trò chơi khi ra mắt trong nhóm. Mỗi người được chia thành 2 nhóm, mỗi nhóm sẽ có từ 5 người trở lên. Hai đội xếp thành một hàng dọc và đứng quay lưng vào nhau. Như trong khái niệm của trò chơi ba sao, người đầu tiên sẽ nhận được câu trả lời từ trọng tài và người cuối cùng sẽ nhận được câu trả lời.

Hãy tiếp tục trò chơi

Ảnh: Sưu tầm

Trọng tài sẽ đưa ra chủ đề, người đứng đầu sẽ là người bốc thăm đầu tiên. Sau đó gửi cho người thứ 2. Làm tương tự cho những người sau. Thời gian vẽ mỗi người là 10 giây. Khi nói đến người cuối cùng, họ phải trả lời bằng cách nhìn vào bức tranh. Đội nào trả lời đúng nhất sẽ thắng cuộc.

1.2 Trò chơi ăn thức ăn nhanh

 • Số người được yêu cầu: 10 người trở lên
 • Công cụ: 1 thanh sô cô la, 1 quả trứng luộc, 1 chai coca, 1 que kem và 1 hộp mì gói

Tiếp tục tổng hợp những trò chơi khi đi chơi theo nhóm vẫn là một “siêu phẩm” trong Running Man của Hàn Quốc. Nếu ai là fan của gameshow này thì tất nhiên đã có một trận cười sảng khoái với trò chơi này rồi. Có thể nói, “ăn đồ ăn nhanh” là trò “điên rồ” nhất của Running Man. Thông thường, nói đến chuyện ăn uống thì ai cũng nói vui nhưng với trò chơi này thì ngược lại. Người chơi sẽ muốn ăn thêm vì ăn càng nhanh thì chiến thắng càng gần. Xem video dưới đây để biết thêm chi tiết:

YouTube: Ngôi sao vui nhộn

Cách chơi như sau: vẫn chia thành 2 cặp, mỗi đội ít nhất 5 người và xếp thành hàng ngang. 1 món ăn tương ứng sẽ được đặt trước mặt mỗi người chơi. Các cầu thủ đang thay phiên nhau ăn, ăn nhanh. Sau khi ăn xong, thành viên cuối cùng sẽ huýt sáo ra hiệu. Đội càng nhanh càng tốt. Đơn giản là vậy, tuy nhiên nếu ai đó phải ăn kem lạnh, đồ uống có ga hay đồ ăn nóng, họ sẽ “muốn khóc”.

1.3 Trò chơi ghép từ

 • Số người được yêu cầu: Vô hạn
 • Công cụ: Không cần thiết bị

Nó có lẽ sẽ là trò chơi nhóm “lãi nhất” vì nó không yêu cầu đạo cụ và không giới hạn số lượng người chơi. Tất cả những gì bạn phải làm là chuẩn bị cho mình một cái đầu thật lạnh, thật nhạy bén để tiến bộ. Trước đây, nối từ cũng là một hiện tượng, một trào lưu hot tạo nên những làn sóng trên cộng đồng mạng.

Chơi game

Ảnh: Béo bụng

Cách chơi rất đơn giản: mọi người có thể đứng thành một vòng tròn nhỏ. Người đầu tiên sẽ nói 1 từ. Sau đó, người tiếp theo sẽ nói một từ bắt đầu bằng từ cuối cùng của người đầu tiên đã nói. Tiếp tục như vậy cho đến hết thời gian dự kiến ​​của trò chơi. Người cuối cùng không trả lời được sẽ bị loại.

Ví dụ cụ thể: Bánh – Bánh quy – Chất lượng – Chuẩn bị – Bị thương – Đánh ai đó …

Phiên bản bị mất 1.4 Three Star

 • Số người được yêu cầu: 10 người trở lên
 • Công cụ: Tai nghe, máy nghe nhạc

Trò chơi được mệnh danh là “nực cười nhất” khi xét về tổ đội. Ba sao không thành công Được nhiều nhóm tổ chức team building sử dụng khi đi du lịch.

Vấn đề của bạn là gì

Ảnh: Kenh14.vn

Cách chơi rất đơn giản. Mỗi nhóm sẽ có tối thiểu 5 người và được xếp thành một hàng dọc, quay lưng vào nhau. Mỗi người chơi phải đeo tai nghe với âm nhạc lớn để người ngoài không nghe thấy họ đang nói gì. Người lãnh đạo sẽ nghe một câu hoặc một từ, sau đó chuyển nó cho người đứng sau nó. Người cuối cùng cũng vậy. Mỗi người sẽ chỉ có 10 giây để gửi câu. Người cuối cùng trả lời những gì họ nghe được. Đội nào phù hợp với câu trả lời sẽ là đội chiến thắng.

1.5 Trò chơi vắt sữa

 • Số người được yêu cầu: Vô hạn
 • Công cụ: Sữa tươi không đường, băng nhỏ

Game Máy hút sữa là một trong những game đòi hỏi sự khéo léo cao mới có thể thoát ra được đội. Người chơi sẽ được chia thành từng cặp, thường là 2 cặp trong 1 ván đấu. 2 cặp đang đứng quay mặt vào nhau. Một người buộc 2 hộp sữa vào 2 đầu dây ruy băng, sau đó quàng cổ. Người còn lại trong cặp nên hút hết 2 hộp sữa càng sớm càng tốt. Anh ta sẽ thắng nhanh hơn đội đó.

Trò chơi hút thuốc

Ảnh: Sưu tầm

Chú thích du lịch cho người dùng Facebook tóm tắt ‘nhiều phản hồi’

2. Trò chơi tập thể, team building ngoài trời

Trò chơi nhóm ngoài trời hay bằng tiếng Anh, team building ngoài trời. Đây là những loại trò chơi khi đội được tổ chức ở ngoài trời, trong không gian rộng lớn, có chướng ngại vật. Rõ ràng, sẽ có nhiều sự đa dạng hơn so với nội dung của trò chơi bên ngoài ngôi nhà. Khái niệm về nhiều trò chơi ngoài trời như: biển, núi hay đảo … bạn có thể chơi ở mọi địa hình. Khám phá một số trò chơi ngoài trời đơn giản bao gồm Hello dưới đây!

2.1 Tower Building: Trò chơi nhóm nhiều kiến ​​thức

 • Số người được yêu cầu: Vô hạn
 • Công cụ: Báo, băng, kéo

Tower Building là một trong những trò chơi ngoài trời được nhiều người yêu thích khi đi du lịch theo nhóm đông người. Cần sự khéo léo, thông minh trong khi chơi.

Tro chơi của Thapar

Ảnh: Sưu tầm

Để thiết lập trò chơi này, người chơi phải có số lượng thành viên trong nhóm bằng nhau. Tối thiểu 5 người trong 1 đội. Với thời gian thi đấu 20 phút, mỗi đội phải dùng mọi cách để làm cho tháp báo cao và bền hơn. Tháp của ai là người cao nhất và chắc chắn chiến thắng.

2.2 Trò chơi cờ vua

 • Số người được yêu cầu: Vô hạn
 • Công cụ: Lá cờ

Cướp cờ có lẽ không còn xa lạ với mọi người. Đây cũng là một trò chơi dân gian của Việt Nam có từ lâu đời. Tương tự, người chơi sẽ được chia thành 2 đội với số lượng thành viên bằng nhau. Mỗi thành viên sẽ được đánh số thứ tự từ 1 đến n và đứng thành 2 hàng ngang phía sau vạch. Có một lá cờ ở giữa. Khi bắt đầu trò chơi, trọng tài sẽ gọi một số tùy ý, sau đó hai bạn của số đó sẽ chạy đến cướp cờ.

Chơi game

Ảnh: Sưu tầm

Nếu một người chơi nhận cờ, thành viên còn lại sẽ phải chạy theo và đẩy người cầm cờ. Đội nào về đích trước sẽ thắng cuộc. Nếu hai người trong xóm không cướp được cờ, trọng tài có quyền gọi số khác giúp họ.

2.3 Trò chơi kéo co

 • Số người được yêu cầu: Vô hạn
 • Công cụ: Dây

Kéo co là một trò chơi rất quen thuộc khi nhắc đến các tổ đội. Cũng là một trò chơi dân gian, Kéo co được nhiều đội lựa chọn trong khi trò chơi team building ngoài trời là trò chơi. Mọi người sẽ thấy được sức mạnh và sự đoàn kết của toàn đội qua sự căng thẳng.

Trò chơi keo

Ảnh: Sưu tầm

Cách chơi như sau: Chia làm 2 đội, mỗi đội có số thành viên như nhau. Thắng-thua sẽ được đánh dấu bằng sợi dây ở giữa. Sau khi ra hiệu lệnh bắt đầu, 2 đội sẽ dùng hết sức để kéo sợi dây về phía mình. Đội nào vẽ được đoạn thẳng sẽ là đội chiến thắng.

2.4 Bịt mắt ăn sữa chua

 • Số người được yêu cầu: Vô hạn
 • Công cụ: Ipatch, sữa chua

Là một trò chơi đồng đội, đòi hỏi sự phối hợp ăn ý của đồng đội và trí tuệ của người chơi. Chia thành các nhóm thành viên. Cùng một đội, nơi có 2 người đã được chọn, phải bị bịt mắt. Người Y cầm trên tay một hộp sữa chua và phải cho người X ăn mà không làm rơi. Đội nào lấy được sữa chua sẽ thắng cuộc. Đây cũng là một trò chơi rất thú vị và hấp dẫn khi nói đến các trận đấu đồng đội.

Chơi một trò chơi hơi kém may mắn

Ảnh: Sưu tầm

2.5 Mang nước: Trò chơi team building trên biển

 • Số người được yêu cầu: Hơn 10 người
 • Công cụ: 2 xô nước, 1 cần xách

Là môn thể thao khuyến khích tinh thần đồng đội, nhiều nhóm du lịch hay công ty chọn gánh nước để thử thách. Chuyến đi chơi chung của nhóm này thích hợp nhất là vui chơi trên bãi biển.

Chơi trò chơi nước ngoài

Ảnh: Sưu tầm

Chia các thành viên thành các nhóm khác nhau và sắp xếp chúng. Người thứ nhất sẽ cầm sào để vác 2 cái xô đã đục lỗ. Khoảng cách của vạch xuất phát từ biển ước tính là 10m. Khi tiếng còi báo động vang lên, lần lượt từng người trong đoàn xách xô lao xuống biển. Sau đó, chạy đến nơi có thùng nước và chuyển tải cho người chơi tiếp theo. Ai đổ đầy bình nước trước sẽ thắng cuộc.

2.6 Thu gom nước

 • Số người được yêu cầu: Vô hạn
 • Công cụ: Bình Lavi 1,5 lít, 4 máng, 1 cốc nhựa nhỏ

Nhặt nước có lẽ là một trong những trò chơi “cân não” nhất. Chia các thành viên thành nhiều nhóm khác nhau, mỗi đội cử 5 người đứng cách bãi biển 10m. Ở hiệu lệnh bắt đầu trò chơi, người chơi đầu tiên phải múc nước biển bằng một chiếc cốc nhỏ, đổ nước vừa múc được vào con lạch và đổ đầy một chai Lavi 1,5 lít. Sau một thời gian, đội nào đựng được nhiều nước nhất trong chai sẽ thắng cuộc.

Đóng góp cho đất nước

Ảnh: Sưu tầm

Vì vậy, Hello đã tổng hợp 10 trò chơi đi chơi nhóm phổ biến và dễ chơi nhất. Đây đều là những món rất được ưa chuộng khi đi du lịch cho những trò chơi vui nhộn, những bữa tiệc lớn hay team building. Do đó, giúp đỡ các thành viên trong nhóm, hoặc cải thiện sự gắn kết, thân thiết và hàn gắn trong tổ chức. Còn rất nhiều trò chơi nhóm hay và hấp dẫn nữa, xin chào các bạn sẽ cập nhật thêm trong các bài viết tiếp theo!

Xem Thêm  Người bị nói thảm họa dao kéo, người chia tay làm bạn | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud