Bạn nên theo đuổi nghề gì nếu bạn không có bằng cấp?? Nghề nghiệp chuyên môn gì? công việc dễ dàng, thu nhập cao? Đây đều là những băn khoăn của nhiều bạn nhỏ và các bậc phụ huynh khi đứng trước ngưỡng cửa chọn nghề. Bên cạnh những công việc chuyên môn đòi hỏi bằng cấp và kinh nghiệm làm việc thì vẫn có những công việc mang lại thu nhập khá nếu bạn chăm chỉ, siêng năng và có chí cầu tiến.


Một câu hỏi phổ biến đối với nhiều người là nghề nghiệp nào không yêu cầu bằng cấp (Ảnh: Internet)

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến hết quý IV / 2018, số người có trình độ đại học trở lên chưa có việc làm là hơn 135.000 nghìn người, chiếm 2,57% tổng số người chưa có việc làm. Số người thất nghiệp. Nhóm người đủ tiêu chuẩn này (nguồn: giaduc.net.vn).

Con số này phản ánh tình trạng săn việc hiện nay, ngay cả khi bạn có bằng đại học. Vì vậy, nhiều bạn trẻ không theo con đường học chính quy đã mạnh dạn đưa ra lựa chọn an toàn nhưng nhiều cơ hội là học nghề. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công việc vừa học vừa làm nhanh chóng, không yêu cầu bằng cấp và có mức thu nhập lý tưởng.

Top # 11 Việc Làm Với Mức Lương Tốt – Không Cần Bằng Cấp – Dễ Kiếm Việc Làm

Lái xe taxi


Lái xe taxi là công việc không yêu cầu bằng đại học tại Việt Nam (Ảnh: Internet)

Lái xe taxi là công việc không cần bằng đại học nên thu hút rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, để trở thành một tài xế lái xe giỏi với mức thu nhập tốt, bạn cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản như sở hữu bằng lái xe hạng B2, biết tìm kiếm thông tin việc làm, biết đường xá nơi mình sinh sống, khả năng ứng biến tình huống,…

Xem Thêm  Cách quan hệ vợ chồng mới cưới để cảm xúc thăng hoa nhất | Comthochay.Vn

Nghề lái xe taxi hiện nay có mức lương dao động từ 8-15 triệu / tháng (tùy theo mức lương thưởng, khoán khoán, trừ chi phí…).

Nhân viên bán hàng trực tiếp


Sở hữu ngoại hình đẹp là một lợi thế để bạn thành công với vai trò nhân viên kinh doanh (Ảnh: Internet)

Nhân viên kinh doanh trực tiếp hiện đang là một nghề có nhu cầu cao trên thị trường lao động. Điều này vô tình mở rộng cơ hội việc làm cho những người không có bằng cấp. Để thành công trong nghề này, bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu như ngoại hình đẹp, ăn nói lưu loát, kỹ năng giao tiếp tốt, nhanh nhẹn, khả năng vận động và hiểu biết về sản phẩm.

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng sẵn sàng đào tạo lại từ đầu những nhân viên chưa có kinh nghiệm và kiến ​​thức, chỉ cần bạn có sự kiên nhẫn và chăm chỉ. Lương nhân viên kinh doanh trung bình 3-18 triệu / tháng.

Bán trực tuyến


Bán hàng online đang là công việc giúp nhiều bạn trẻ có thu nhập hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Khác với nhân viên kinh doanh trực tiếp, bán hàng online không trực tiếp tiếp xúc với khách hàng mà sẽ làm việc qua các kênh như Tổng đài, Facebook, Zalo… Là nghề lương cao, không yêu cầu bằng đại học tại Việt Nam. Việt Nam ngày nay.

Bạn chỉ cần có hiểu biết cơ bản về internet, mạng xã hội, kỹ năng vi tính cơ bản, giọng nói lưu loát, phản hồi và xử lý tình huống linh hoạt. Nhiều người bán hàng trực tuyến kiếm được 3-20 triệu và hơn thế nữa.

Sửa chữa đồ điện tử, đồ gia dụng


Nhiều bạn trẻ chọn học sửa chữa điện tử, đồ gia dụng (Ảnh: Internet)

Nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề không cần bằng cấp 3 để sửa chữa đồ điện tử, đồ gia dụng. Sau khóa đào tạo ngắn hạn từ 3-6 tháng, bạn đã được trang bị đầy đủ các kỹ năng và kiến ​​thức sửa chữa. TV, Tủ lạnh, Máy lạnh, Máy tính, Điện thoại,…

Đó là một ngành nghề đang có nhu cầu cao trên thị trường lao động hiện nay. Nhân viên sửa chữa điện tử, đồ gia dụng thu nhập khoảng 5-10 triệu mỗi tháng. Nếu bỏ vốn đầu tư, bạn có thể làm chủ cửa hàng sửa chữa của riêng mình.

Xem Thêm  Bánh oản là gì? Cách làm bánh oản như thế nào? | Comthochay.Vn

người giao hàng


Nhân viên giao hàng thuộc top ngành hot của tương lai vào năm 2020 (Ảnh: Internet)

Nhân viên giao hàng đang là công việc thu hút rất nhiều người yêu thích vì công việc dễ xin việc, không yêu cầu bằng cấp, không mất nhiều thời gian đào tạo. Bạn phải trên 18 tuổi, sức khỏe tốt, biết lái xe và biết đường. Hiện mức thu nhập cao 5-9 triệu / tháng đang giúp nhiều người làm công việc giao hàng sơ cấp ổn định cuộc sống.

công việc bếp núc


Đang băn khoăn học nghề gì mà không có bằng thì có thể tham khảo thêm nghề bếp

Thu nhập ổn định, thời gian học nhanh, cơ hội việc làm cao… là những tiêu chí khiến nghề bếp hấp dẫn các bạn trẻ yêu thích nấu nướng. Chỉ sau 3-6 tháng các khóa học nấu ăn, bạn sẽ có đủ kỹ năng và năng lực cần thiết để xin việc tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn từ bình dân đến cao cấp. tỷ

Đầu bếp trung cấp thu nhập từ 8-10 triệu / tháng, bếp trưởng khoảng 15-30 triệu / tháng và mức lương này sẽ tăng dần theo tay nghề và thâm niên của bạn.

Lái xe ôm


Thu nhập cao 5-10 triệu mỗi tháng chạy xe ôm (Ảnh: Internet)

Các dịch vụ xe ôm công nghệ giá rẻ, Fast, Grab, B, Go Việt Nam … đang được nhiều người sử dụng thay cho xe ôm thông thường. Chỉ cần có xe máy và điện thoại thông minh là bạn có thể đăng ký làm xe ôm mà không cần bằng cấp hay đào tạo gì.

Đặc biệt, bạn có thể chọn giờ hoạt động bằng cách nhận khách khi có thời gian. Hiện nay, người chạy xe ôm thu nhập trung bình từ 5 – 10 triệu / tháng.

công nhân kho hàng


Làm nhân viên kho đòi hỏi bạn phải có sức khỏe dẻo dai và lanh lợi (Ảnh: Internet)

Với mức lương 4-8 triệu / tháng, không cần bằng cấp, nhiều cơ hội việc làm mang lại lợi ích vượt trội đã giúp công nhân kho xưởng thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Nhiệm vụ chính của công nhân kho hàng là sắp xếp hàng hóa, kiểm soát số lượng hàng hóa xuất ra, kiểm kê hàng hóa, kiểm kê hàng hóa và quản lý hàng tồn kho hàng ngày để đảm bảo không bị lệch kho. Vì vậy, để thành công với vai trò công nhân kho hàng, bạn phải có một sức khỏe tốt, sự tỉnh táo và cảnh giác.

Xem Thêm  Xin Xăm Quan Âm, Gieo quẻ Quan Âm | Comthochay.Vn

thủ quỹ


Thu ngân thu nhập 4-10 triệu / tháng không cần bằng cấp (Ảnh: Internet)

Không cần bằng đại học, bạn vẫn có thể làm thu ngân với thu nhập 4-10 triệu / tháng. Công việc dễ dàng nhưng bạn phải làm việc theo ca, tỉnh táo, nhanh nhẹn và năng động.

Bạn có thể xin việc làm thu ngân tại các quán cà phê, cửa hàng quần áo, rạp chiếu phim, cửa hàng điện thoại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, v.v.

Thiết kế đồ họa


Chỉ cần có đam mê, bạn có thể theo đuổi nghề thiết kế đồ họa mà không cần bằng cấp (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, những bạn trẻ nhiệt huyết có thể chọn thiết kế đồ họa mà không cần học đại học. Để thành công trong lĩnh vực này bạn cần có óc sáng tạo, ý tưởng độc đáo, gu thẩm mỹ tốt, sử dụng thành thạo Photoshop, Lightroom, Bridge,…

Hiện nay, các nhà tuyển dụng sẵn sàng trả những mức lương từ 5-20 triệu để thuê những người thợ lành nghề cho công việc. Con số này còn tăng lên nếu bạn có cơ hội làm việc ở công ty nước ngoài.

Bảo mật chuyên nghiệp


Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp có nhiều cơ hội việc làm (Ảnh: Internet)

Nhân viên bảo vệ cũng là một gợi ý cho những ai đang băn khoăn không biết làm việc gì không cần bằng đại học, dễ xin việc, lương cao. Hiện tại, nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp thu nhập từ 5-15 triệu / tháng.

Công việc này đòi hỏi, bạn phải có sức khỏe bền vững, tính kỷ luật, kỹ năng ứng biến, quản lý tình huống tốt. Bạn có thể xin làm nhân viên bảo vệ tòa nhà, ngân hàng, siêu thị, cửa hàng quần áo, nhà hàng, quán karaoke.

Khi đại học không còn là con đường duy nhất dẫn đến thành công, nhiều bạn trẻ đã chủ động tìm kiếm con đường cho riêng mình. Trên đây là 11 công việc lương cao dễ xin việc mà không cần bằng cấp

Hy vọng với những thông tin trên, các bạn trẻ có thể lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với tính cách và phát huy, phát huy thế mạnh của mình trong tương lai.

Đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud