Nếu bạn là một tín đồ ăn uống, đặc biệt là tín đồ của những món trà sữa thơm ngon thì chắc chắn bạn không lạ lẫm gì với cụm từ này. “Toppings“Vì thế Toppings là gì?? Topping có tác dụng gì với trà sữa? Topping chỉ với một hay nhiều loại khác nhau? Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời, chúng ta hãy đi DTBTAAu Tìm hiểu về các loại phủ và lớp phủ trà sữa phổ biến nhất hiện nay.


Topping là thành phần giúp bánh xe sữa trở nên hấp dẫn hơn. Ảnh: Internet

Toppings là gì?

Ẩm thực, Đứng đầu Một thuật ngữ được sử dụng để mô tả thực phẩm được đặt trên một loại thực phẩm khác. Đối với trà sữa, topping là tên gọi chung của các loại thạch được cho vào ly trà sữa như: trân châu, thạch, pudding, flan, v.v.

Cách tiết kiệm lớp phủ tự làm

  • Khi pudding thành thạch, để trong ngăn mát tủ lạnh được 2-3 ngày. Dùng nắp đậy hoặc màng bọc thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh để tránh bị lẫn mùi vào các thực phẩm khác.

Làm thế nào để cứu ngọc trai sống?

  • Giữ nguyên túi, bảo quản nơi khô ráo, gói sẵn tránh nhiệt hoặc ánh nắng, kể cả trân châu chưa luộc.
  • Đối với trân châu đã luộc, bạn có thể bảo quản bằng cách ngâm với nước đường và mật ong để trân châu không bị cứng.
  • Với phần bánh dùng được một nửa, đậy nắp, để trong tủ lạnh, dùng thìa múc riêng từng lần.

Nhiều lớp trên cùng

Phủ bên trên thức ăn Trà sữa rất đa dạng, các loại topping có thể làm từ trái cây, bột, đường, sữa, … nhiều màu sắc và hương vị khác nhau. Dưới đây là một số loại topping trà sữa phổ biến.

Ngọc trai đen / trắng

  • Trân châu đen là một loại topping truyền thống có nguồn gốc từ rất sớm. Được làm từ bột sắn dây trân châu đen, dạng viên tròn, nhỏ hơn viên bi, nhai có vị bùi. Trân châu đen được trộn với nhiều nguyên liệu khác như cà phê, cacao, hương đào… để tạo nên những chiếc chân trâu có màu sắc và hương vị khác nhau.


Trân châu đen là loại topping phổ biến và được yêu thích nhất. Ảnh: Internet

  • Trân châu trắng được làm từ bột thạch hoặc tinh bột sắn, tương tự như trân châu đen nhưng khác màu.
  • Mặc dù hiện nay có rất nhiều loại topping nhưng do hương vị đặc trưng dễ nhai, dễ ăn nên trân châu đen vẫn chiếm được cảm tình của thực khách khi lựa chọn topping cho trà sữa.

Thạch các loại

  • Ngoài thạch trái cây truyền thống, ngày nay thạch có nhiều hình dạng, màu sắc khác nhau như: thạch con cá, thạch trứng… cùng một màu, một cảm giác thích thú khó tả khi ăn.
Xem Thêm  Ý nghĩa số 58 ẩn chứa bí mật may mắn phát tài dành cho tuổi nào? | Comthochay.Vn


Trà sữa kết hợp với thạch nhiều màu sắc, vị giòn giòn rất hấp dẫn. Ảnh: Internet

  • Ngoài các loại thạch được sản xuất công nghiệp, các loại thạch tự làm như thạch khoai mì, thạch khoai môn, thạch dừa, thạch phô mai …

Hạt thủy tinh

  • Hạt thủy tinh màu (quả bóng tròn) là sự kết hợp giữa gốc canxi và chiết xuất rong biển. Hạt thủy tinh rất dễ nhầm với trân châu nhưng khi ăn sẽ có cảm giác hoàn toàn khác. Nếu trân châu có vị dai, mang lại cảm giác dễ chịu cho miệng khi nhai, có lớp vỏ mỏng như hạt thủy tinh, cắn nhẹ sẽ tiết ra ngay siro (bên trong có các vị nước khác nhau như cam, xoài, dâu). ,…).


Quả hạt thủy tinh có hương vị thơm ngon. Ảnh: Internet

Bánh pudding

  • Pudding thạch được làm từ nguyên liệu chính là bột bánh flan trứng, mỗi viên thạch khá to và thường phải dùng thìa để ăn. Điểm thú vị của thạch pudding là lớp thạch mềm, tan từ từ trong miệng mà không cần nhai. Các loại pudding phổ biến bao gồm: pudding dâu, pudding đậu đỏ, pudding trứng …

trà trắng

  • Kẹo Bách là một món ăn giải khát phổ biến với thành phần chính là sữa tươi, nước cốt dừa, kem tươi, gelatin, đường trắng, v.v. Với hương vị thơm ngon của mình, Khuk Bach dần phát triển thành một loại trà sữa topping thơm ngon với nhiều hình dạng khác nhau. Màu sắc và hương vị như cacao, cà phê, macha, v.v.


Khố Bách có vị béo, ngọt rất hấp dẫn. Ảnh: Internet

Mochi “giọt nước”

  • Cobbler Cherry Blossom là một loại bánh truyền thống nổi tiếng ở xứ sở sương mù. Từ những hạt thạch anh đào, người ta làm ra một chiếc cốc nguyệt san nhỏ giọt nước làm từ bột agar, có đặc tính giống thạch.


Giày giọt nước là loại giày được nhiều người yêu thích. Ảnh: Internet

Ngoài trân châu, hạt thủy tinh, pudding … thì còn có nhiều loại topping nữa như: flan, đậu đỏ, hàu dẻo, thạch … Mỗi loại topping lại mang đến một hương vị khác nhau. Dưới đây là cách làm các loại topping được biết đến nhiều nhất cho món trà sữa hấp dẫn và thú vị.

Cách làm các loại topping phổ biến nhất cho trà sữa

Cách làm trân châu đường đen

Để làm trân châu đường đen bạn cần 200 gam bột sắn dây, 50 gam bột nếp, 200 gam đường đen Hàn Quốc, 20 gam đường cát và 10 gam bột cacao.

Bây giờ hãy xem: Cách làm trà sữa trân châu đường đen

Phải hành động

  • Làm nước đường đen bằng cách đun sôi 200 ml nước, sau đó cho 200 g đường đen và cacao vào đun sôi già, khuấy đều cho tan rồi tắt lửa.
  • Cho bột nếp và bột sắn dây vào âu trộn đều, sau đó cho từng thìa đường đen nóng vào trộn đều, để nguội rồi nhào bột bằng tay cho đến khi bột mềm, mịn.
  • Chia bột thành từng phần rồi nặn thành những viên nhỏ cỡ hạt đậu phộng (lạc), cho vào hộp, phủ bột sắn dây để chống dính, ấn cho đến khi hết bột.
  • Sau đó, đun sôi 2 lít nước, cho vào nồi một ít trân châu, dùng đũa khuấy đều để trân châu không bị dính. Đun sôi cho đến khi hết trân châu thì tắt lửa. Ngâm trong hộp 10 phút rồi lấy ra.
  • Cuối cùng cho 250 ml nước vào nấu cùng 100 g đường đen Hàn Quốc, khuấy đều đến khi sôi thì tắt lửa, múc nước đường đen này thoa đều lên trân châu, ngâm trong 20 phút.
Xem Thêm  Tuổi Mậu Tuất khai trương ngày nào tốt để đón tài lộc về với gia chủ? | Comthochay.Vn

Cách làm trân châu trắng

Vật chất

  • 300 gram đường trắng
  • 25 gram bột thạch dẻo
  • 5 g bột thạch giòn (thạch cá)
  • 1 lít nước

Bươc

  • Đun sôi 1 lít nước trên lửa nhỏ, sau đó cho bột thạch giòn vào khuấy tan. Lấy phần bột thạch dẻo, hòa với đường cát trắng rồi cho nước vào khuấy đều cho đường tan hết, đun đến khi nước đặc lại thì tắt lửa.
  • Chuẩn bị một tô nước đá và đổ khoảng 1/2 chén dầu ăn để tách dầu ra khỏi nước.
  • Đổ hỗn hợp thạch vào một chiếc chai trong, có đầu nhọn (giống như chai nước tương dùng để ăn fo), chịu nhiệt.
  • Tiếp theo, bạn nhỏ từng giọt hỗn hợp thạch vào bát, từng giọt thạch đi qua dầu ăn sẽ tạo thành những viên tròn, tạo thành những viên trân châu trắng khi nhúng vào nước đá lạnh.
  • Cuối cùng lọc bỏ dầu và rửa sạch, thêm đường và chanh để tăng hương vị.


Cách làm trân châu trắng không khó lắm. Ảnh: Internet

Thạch phô mai

Vật chất

  • 2 hộp phô mai bò cười
  • 100 gram đường trắng
  • 100 gam bột sắn dây

Bươc

  • Cắt phô mai thành 4 phần, lăn qua một lớp đường, dùng tay xoa nhẹ để được hình tròn.
  • Lăn nhanh qua bột sắn dây và để bột nghỉ 3-5 phút để đường và bột ngấm đều.
  • Đun nước sôi cho phô mai vào, nước sôi nhẹ thì vớt các viên phô mai ra và lắc nhẹ để chúng không bị dính vào nhau dưới đáy nồi.
  • Pha 2 thìa đường với 100 ml nước lọc, vớt phomai đã chín ra, cho ngay vào thau nước, để nguội.

Thạch khoai mì

Vật chất

  • 500 g bột sắn
  • 200 gram đường cát
  • 300 gram bột sắn dây
  • 1 bó lá dứa, lá hương thảo
  • 1 lít nước

Bươc

  • Củ sắn rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc. Lá dứa, bạn rửa sạch lá rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng 200 ml nước rồi để riêng từng loại. Vắt lấy nước ngâm để tạo màu cho bột sắn.
  • Khi bột sắn dây ngấm màu thì vớt ra, lấy khăn (giấy) thấm hoặc phơi bên ngoài để bột sắn dây không bị cay, ngấy.
  • Sau đó đổ bột sắn dây vào bát bột sắn dây khô đã chuẩn bị. Lắc đều để bột thấm đều. Cho hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần bột thừa.
  • Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho bột sắn dây vào luộc cho đến khi lớp bột bên ngoài trong và chín đều thì vớt ra bát nước lạnh, để nguội. Dùng thạch này với trà sữa.
Xem Thêm  Vũ Thị Anh Thư tiếp tục bị đào lại cảnh phim tức giận vì bị đại gia động chạm-Ngôi sao | Comthochay.Vn


Thạch khoai mì dẻo dai giòn giòn

Ngọc trai đậu bướm

Những hạt trân châu hình hạt đậu hơi nhăn nheo đã được nhai kỹ sẽ là một loại topping tuyệt vời cho món trà sữa hoặc đồ uống của bạn.

Vật chất

  • 10 g hoa đậu bướm
  • 200 ml nước sôi
  • 1000 ml nước
  • 5 g bột thạch giòn
  • 15 gam bột thạch dẻo
  • 300 gram đường
  • 200 ml dầu ăn
  • 1 bát nước đá lạnh
  • 2 lát chanh

Bươc

  • Ngâm hoa đậu bướm trong 200 ml nước sôi cho ra hết màu rồi chắt nước, bỏ bã.
  • Cho đường và bột thạch giòn / dẻo vào tô trộn.
  • Thêm nước vào khuấy đều với hỗn hợp thạch đã trộn ở trên, bật lò đun sôi, lưu ý khuấy đều tay trong khi đun.
  • Tiếp tục cho nước hoa đậu bướm vào bát thạch, khuấy đều rồi nấu đến khi sôi thì để nguội khoảng 10 phút.
  • Chuẩn bị một tô nước có đá viên và dầu ăn để làm trân châu. Nhớ dầu ăn phải nổi lên trên.
  • Đổ hỗn hợp thạch vào một chiếc lọ sạch, có đầu nhọn, có nắp đậy kín. Tiếp theo, bạn chỉ cần thả từng giọt đá vào bát, trân châu sẽ tạo thành hình tròn trên mặt nước, xuống dưới và sẽ cứng lại khi kết hợp với đá lạnh, tạo thành viên. Sau đó vớt trân châu ra bát và rửa cho sạch dầu ăn rồi trộn đều với một thìa đường và nước cốt chanh, đây là cách làm trân châu bằng hoa đậu bướm.

Ngọc trai truyền thống

Vật chất

  • 200 gram bột gạo
  • 300 gram bột sắn dây
  • 4 thìa cà phê bột cacao
  • 2 muỗng canh đường bột
  • 20 ml mật ong

Phải hành động

  • Cho hỗn hợp bột gạo, bột sắn, bột cacao và đường bột vào âu lớn. Cho từ từ 200 ml nước sôi vào âu, dùng đũa trộn đều đến khi bột kết dính rồi dùng tay nhào bột đến khi bột mịn.
  • Đặt một lớp bột mỏng lên đĩa hoặc khay, dùng tay vo bột thành từng viên nhỏ. Đun sôi nước, cho trân châu vào luộc đến khi nổi hạt thì vớt ra cho vào tô nước lạnh để trân châu không bị dính vào nhau.
  • Khi trân châu bớt nóng, bạn chuyển chúng sang một thùng khác, thêm mật ong và ngâm trong khoảng 15 phút.


Bạn hoàn toàn có thể tự học cách làm topping trà sữa tại nhà

Phủ bên trên thức ăn Được làm từ các thành phần tự nhiên, rất ít phụ gia, hầu như không chứa chất gì nên rất an toàn cho sức khỏe. Hi vọng với bài viết trên, DBTTAu đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về Topping là gì?Nhiều lớp trên cùng Ngày nay có nhiều lựa chọn hơn phổ biến khi bạn muốn nhâm nhi hương vị đặc biệt này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud