1. Topping là gì?

Trong nấu ăn, topping là một thuật ngữ dùng để chỉ thức ăn được đặt lên trên một loại thức ăn khác. Với trà sữa, topping là thạch, trân châu, pudding, phô mai… thì một ly trà sữa là tên gọi chung.

Topping không chỉ là thạch với thức uống này mà còn là “công thần” góp phần tạo nên hương vị thơm ngon hoàn hảo cho món trà sữa.

2. Cách làm một số loại topping trà sữa quen thuộc

Ngọc trai trắng

Vật chất

  • 250 gram đường trắng
  • 20 gam bột thạch dẻo
  • Bột thạch giòn (thạch cá) 3 gms
  • 1 lít nước

Ngọc trai trắng

Bước 1: Đun cách thủy, đun sôi trên lửa nhỏ, sau đó cho bột thạch giòn vào khuấy tan. Trộn phần thạch đã làm mềm với đường cát, sau đó tiếp tục cho nước vào, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết, đến khi nước đặc lại thì tắt bếp.

Bước 2: Chuẩn bị một bát nước đá và một ít dầu ăn. Cho dầu ăn vào hộp có nước đá (không cho đá viên vào sau khi cho dầu vào, dầu có thể bị đông cứng lại).

Bước 3: Cho hỗn hợp thạch còn nóng vào hũ có đầu nhỏ hoặc ống hút sao cho sôi tạo hình. Từng giọt vào bát, hạt sau khi tiếp xúc với đá sẽ cứng lại thành hình tròn.

Xem Thêm  Từng là hotgirl nổi bật nhất nhì làng hài, Yến Xôi về làm mẹ 2 con, body vẫn nóng bỏng | Comthochay.Vn

Bước 4: Vớt hạt ra trong hộp và rửa sạch bằng nước lạnh là bạn đã hoàn thành món topping trân châu trắng yêu thích cho món trà sữa của mình rồi.

Thạch phô mai tươi

Thạch phô mai cuối cùng

Vật chất

  • 1 hộp phô mai bò cười
  • 50 gram đường trắng
  • 50 gam bột sắn dây

Bước 1: Cắt phô mai thành 4 hình vuông bằng nhau. Sau đó cho phần phô mai đã cắt nhỏ này lên trên lớp đường. Dùng 3 ngón tay cuộn nhẹ miếng bánh theo hình tròn.

Bước 2: Lăn nhanh miếng phô mai trên phần bột sắn đã chuẩn bị. Để yên trong 3-5 phút để đường và bột có thể thấm vào các viên phô mai.

Bước 3: Làm nước luộc phô mai, vặn lửa lớn đến khi nước sôi thì giảm lửa. Khi nước sôi một chút, bạn hạ các viên phô mai xuống, lắc nhẹ để các viên phô mai không bị dính vào nhau và dính vào đáy nồi.

Bước 4: Hòa 1 thìa đường trắng khuấy đều cho tan với 70 ml nước lọc. Cho phô mai đã nấu nước đường vào nồi, để nguội.

Thạch khoai mì 3 màu

Thạch khoai mì 3 màu đẹp mắt

Thành phần chính

  • 500 gram củ cải
  • 18 thìa đường trắng
  • 300 gram bột sắn dây

Vật liệu màu

  • Pandon 1 bó lá
  • 1 bó lá hoa trà
  • 1 lít nước

Bước 1: Các loại củ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Lá cẩm, lá dứa rửa sạch, mỗi thứ lá cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với khoảng 200 ml nước lọc, chắt lấy nước cốt, phần củ đem ngâm nước dùng làm thuốc nhuộm tạo màu. Bạn cần chuẩn bị 3 chiếc nồi khác nhau để dùng làm thạch 3 màu.

Xem Thêm  Top 20+ kiểu đẹp cho nàng dịu dàng | Comthochay.Vn

Bước 2: Sau khi bột sắn dây ngấm màu thì bạn vớt ra để khô hoặc thấm bớt nước để bột không bị dính hoặc trộn khi làm bột, điều này rất khó làm. Để tạo lớp bột cho thạch, bạn xoa bột vào từng bát đựng từng viên bột màu (3 lần / bát).

Bước 3: Nấu từng màu bột sắn dây theo nước ngâm đã chuẩn bị. Sau khi lớp thạch bên ngoài trong suốt và chín đều, vớt thạch ra bát nước lạnh để nguội. Như vậy là bạn đã có thể dùng món topping này với trà sữa rồi.

Ngọc trai truyền thống

Ngọc trai truyền thống

Vật chất

  • 100 gram bột gạo
  • 200 gam bột sắn dây
  • 3 thìa cà phê bột cacao
  • 1 thìa đường bột
  • 15 ml mật ong

Bước 1: Trong một âu lớn, trộn đều 100 gam bột gạo, 200 gam bột sắn, 3 thìa cà phê bột cacao và 1 thìa đường bột. Chế từ từ 200 ml nước sôi vào tô bột, dùng đũa trộn đều bột đến khi bột dính lại với nhau rồi dùng tay nhào bột đến khi bột mịn.

Bước 2: Phủ một lớp bột mỏng lên đĩa hoặc khay. Dùng tay vo từng viên bột tròn nhỏ. Nên vo viên nhỏ, khi nấu chín sẽ nở ra kích thước.

Bước 3: Đun sôi nước trong nồi, cho chân trâu vào luộc chín. Chuẩn bị 1 bát nước lạnh. Khi thấy trân châu nổi trong nước thì vớt trân châu cho vào thau nước để chân trâu không bị dính vào nhau.

Xem Thêm  [TREND 2020] Nhuộm tóc màu xám rêu không bao giờ lỗi thời | Comthochay.Vn

Bước 4: Khi trân châu bớt nóng thì vớt ra cho vào nồi khác, thêm mật ong vào ngâm khoảng 10 phút. Sữa có thể dùng với trà sau khi để khô!

Ngọc trai đậu bướm

Ngọc trai đậu bướm

Vật chất

  • 5 gam hoa đậu bướm
  • 100 ml nước sôi
  • 800 ml nước
  • 3 g bột thạch giòn
  • 10 g bột thạch dẻo
  • 150 gram đường
  • 100 ml dầu ăn
  • 10 viên đá
  • 1 bát nước đá lạnh
  • 1 lát chanh

Bước 1: Cho hoa đậu bướm vào nồi rồi cho nước sôi vào cùng, ngâm hoa 5 phút cho ra màu, sau đó lọc lấy nước hoa đậu bướm, bỏ bã hoa.

Bước 2: Cho đường vào tô rồi cho bột thạch giòn và mềm vào cùng rồi trộn đều các nguyên liệu.

Bước 3: Cho 800 ml nước vào nồi cùng với đường thạch đã hòa vào nồi, khuấy đều cho đến khi đường và thạch tan hết. Bật lò để đun sôi hỗn hợp thạch, vừa đun vừa khuấy đều hỗn hợp thạch.

Bước 4: Cho nước hoa đậu bướm vào nồi thạch, khuấy đều rồi nấu đến khi thạch sôi, để nguội khoảng 10 phút.

Bước 5: Chuẩn bị một bát nước đá để làm trân châu, bạn cho nước đá lạnh vào bát sau đó cho đá viên vào rồi đổ dầu ăn vào, dầu ăn sẽ nổi lên trên mặt bát.

Bước 6: Cho thạch vào chai nhựa sau đó đậy nắp lại và bạn nhỏ từng giọt vào bát nước đá, từng viên trân châu sẽ tạo thành hình tròn trên mặt nước rồi từ từ chìm xuống. Múc trân châu ra bát là xong.

Trên đây là những chia sẻ của Điện máy XANH về topping trà sữa. Hi vọng từ những thông tin trên, bạn đã bỏ túi thêm một số mẹo hữu ích trong cuộc sống!

Biên tập bởi Ngọc Xuân • Đăng 24/11/2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud