Hàng tỷMở đầu là sự bổ sung của một số đồ uống khác như trà sữa, cà phê,… được nhiều người ưa thích. Các loại nước khác nhau được sử dụng trong mỗi thức uống để tăng thêm hương vị thơm ngon. Vì vậy, bạn biết những gì topping? Có bao nhiêu loại toppings và làm thế nào để làm tại nhà?

Topping là một thuật ngữ chung được sử dụng để chỉ “bổ sung” cho một số loại thực phẩm và đồ uống. Điều này không chỉ giúp món ăn thêm phần hấp dẫn mà còn mang đến hương vị thơm ngon, một số loại toppings còn được coi là “linh hồn” của đồ ăn thức uống. Vì không chỉ là hương vị yêu thích của nhiều người mà lớp phủ sữa ngày càng trở nên phổ biến để trẻ phát triển nhanh chóng.

Topping được coi là “phụ” mà nhiều người thích (Ảnh: Internet)

Có nhiều người thích topping nhưng không phải ai cũng biết topping là gì, có bao nhiêu loại topping. Và đặc biệt hơn, qua hướng dẫn trong bài viết dưới đây chúng ta có thể thực hiện hoàn chỉnh cách làm toppings tại nhà.

Toppings là gì?

Topping được coi là một thuật ngữ dùng để chỉ những nguyên liệu được đặt lên trên có vai trò trang trí hoặc tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn, một số thức uống. Tùy từng loại đồ ăn thức uống mà sử dụng các loại topping khác nhau, một trong những thức uống làm nên tên tuổi của topping được yêu thích nhất chính là trà sữa.

Nhiều lớp trên cùng

Người ta sẽ sử dụng các loại topping khác nhau khi pha đồ ​​uống, tùy theo khẩu vị, nguyên tắc pha chế đồ uống khác nhau mà cách kết hợp. Do đó, các loại topping được nhắc đến rất đa dạng, nổi tiếng nhất là các loại topping: trân châu, thạch trái cây, pudding, hạt thủy tinh …

Nhiều lớp trên cùng

Có thể dễ dàng tìm thấy nhiều lớp phủ với nhiều mùi vị và màu sắc rực rỡ (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều loại bánh phủ khác, với nhiều loại bánh phủ được trưng bày đa dạng và sáng tạo. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại toppings khác nhau như: Tapioca Jelly, Coconut Jelly, Tarot Jelly, Cheese Jelly, … Có nhiều loại toppings khác nhau nhưng đều có hương vị khác nhau và khi dùng với trà sữa thì quả là một sức hút khó cưỡng. .Sẽ tạo. Cùng điểm qua một số loại topping phổ biến đang “làm mưa làm gió” trong menu trà sữa của giới trẻ.

Xem Thêm  Tour du lịch Phú Quốc từ TP HCM trọn gói siêu tiết kiệm | Comthochay.Vn

Ngọc trai đen

Nhắc đến chân giò, người ta sẽ nhắc ngay đến chân trâu đen bởi đây được coi là loại gia vị truyền thống lâu đời nhất và sau này là sự mở đầu thành công cho các loại gia vị cao cấp. Trân châu đen được làm từ bột sắn dây, có kích thước nhỏ hơn viên bi, thường có vị dai.

Ngọc trai đen

Ngọc trai đen truyền thống “ra đời” khá sớm (Ảnh: Internet)

Black Pearl thường được trộn với các nguyên liệu khác như cà phê, mắc ca hoặc các hương liệu khác để tăng thêm sự đa dạng về màu sắc và hương vị. Trân châu được làm với vị dai đặc trưng, ​​dễ ăn nên là lựa chọn của nhiều người. Ngoài trân châu đen, ngày nay người ta còn thay thế bằng trân châu trắng, nhiều màu sắc khác nhau như chân trâu, rất bắt mắt.

Thạch trái cây

Topping thạch trái cây

Các loại thạch trái cây với hương vị thơm ngon và màu sắc rực rỡ (Ảnh: Internet)

Thạch trái cây không chỉ ngon bởi độ ngậy và ngọt, món topping này còn có thêm trân châu đen khá nhanh nữa. Ngày nay, chúng thường biến thành các loại vỏ có hình dạng và màu sắc khác nhau, như: thạch cá, thạch trứng… hoặc có vị của trái cây thơm ngon. Loại thạch này thường có vị giòn và ngọt, màu sắc rực rỡ và hương vị đa dạng tạo cảm giác hấp dẫn cho người thưởng thức.

Thạch trái cây cũng dần được thay thế bằng một số loại thạch như thạch khoai mì, thạch khoai môn, thạch dừa, thạch phô mai …

Hạt thủy tinh

Những hạt thủy tinh tròn nhỏ trong suốt với nhiều hương vị khác nhau rất hấp dẫn khi tan ngay đầu lưỡi. Các hạt thủy tinh, khi được sử dụng làm lớp phủ, thường có màu chói, được làm từ sự kết hợp của cơ sở canxi và chiết xuất rong biển.

Topping hạt thủy tinh

Những hạt thủy tinh với lớp vỏ mỏng bên ngoài, cắn nhẹ sẽ tan chảy đầu lưỡi (Ảnh: Internet)

Loại hạt này có hình dạng giống như hạt trân châu màu trắng nên nhiều người thường nhầm lẫn, tuy nhiên chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng hạt trân châu trắng có vị dai và sau khi cắn lớp vỏ mỏng ra khỏi ly thì chúng sẽ tan ngay lập tức.

Xem Thêm  Gợi ý 8 kiêu tóc bồ câu đẹp trẻ trung cho chị em không hề lỗi mốt | Comthochay.Vn

Pudding thạch

Jelly pudding hay bánh flan cũng được coi là một trong những loại bánh được nhiều người yêu thích. Chúng thường được dùng để ăn bằng thìa, độ hấp dẫn của lớp thạch mềm sẽ tan trong miệng mà không cần nhai. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức bánh pudding có hương vị như dâu tây, đậu đỏ, trứng, v.v. Tùy theo sở thích của mỗi người mà kết hợp thêm một số loại trà sữa như bánh flannel cake pudding.

Thạch topping

Bánh pudding có nhiều hương vị để bạn lựa chọn (Ảnh: Internet)

Ngoài các loại topping trân châu, thạch, hạt thủy tinh, pudding, flan … chúng tôi còn có các loại topping khác như đậu đỏ, baiju, mochi …

Hướng dẫn 2 cách làm topping trà sữa tại nhà

Cách làm trân châu trắng đơn giản

Trân châu trắng với những viên tròn đẹp mắt và vị ngọt, dai, không bị nhăn rất ngon và được nhiều người yêu thích. Cách làm trân châu trắng cho trà sữa cũng khá đơn giản, chúng ta cùng làm theo các bước dưới đây nhé.

Làm trân châu trắng

Bước đơn giản nhất để làm trân châu trắng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm trân châu trắng

  • Đường: 250 g
  • Bột thạch dẻo: 20 g
  • Bột thạch giòn: 3 g
  • Nước: 1 lít

Các bước làm trân châu trắng tại nhà

Bước 1: Tiếp tục đun cách thủy trong nồi đến khi nước sôi và đủ nóng thì cho bột thạch giòn vào khuấy đều.

Bước 2: Trộn đều bột thạch đã chuẩn bị, cho vào thau nước, khuấy đều đến khi đường tan hết, cho thêm 1 ống vani vào để làm mềm vị cá từ bột thạch. Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Bước 3: Lấy nước đá và một chút dầu ăn cho vào bát, cho lượng dầu vừa đủ vào bát nước đá để các hạt trân châu không bị dính vào nhau. Tuy nhiên, ở bước này, bạn cần lưu ý không được dội đá sau khi cho dầu ăn vào vì dầu ăn sẽ đông lại và dính vào nhau.

Bước 4: Đổ hỗn hợp thạch còn nóng vào các hũ nhỏ để cho sôi. Ta có thể dùng một đầu nhỏ dùng lọ nước sốt hạt tiêu đã rửa sạch, cho hỗn hợp vào hộp rồi hạ từ từ vào bát nước đã chuẩn bị sẵn để chúng viên thành những viên trân châu nhỏ.

Bước 5: Sau khi thu được những viên trân châu đẹp, chúng ta rửa sạch dầu ăn với nước lạnh để có được những viên trân châu trắng thành phẩm. Để trân châu ngon và trắng, bạn cần cho vài giọt nước cốt chanh và đường trắng vào ngâm nước.

Xem Thêm  Phân biệt tỏi cô đơn Lý Sơn và tỏi Trung Quốc trà trộn | Comthochay.Vn

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã có được những viên trân châu trắng để thưởng thức cùng trà sữa thơm ngon khi ngồi tại nhà rồi. Trong cách làm trân châu trắng này, chúng ta có thể thêm một số nguyên liệu khác như cacao hoặc một số hương liệu khác nhau để tạo sự đa dạng và đẹp mắt hơn với màu sắc.

Cách Làm Thạch Phô Mai Nổi Tiếng Sài Gòn

Phô mai viên có thể nói là một trong những loại phô mai khá phổ biến và hấp dẫn đối với các bạn nhỏ, với lớp bột mịn bên ngoài và lớp phô mai bào bên trong hòa quyện với vị thơm ngon, mát lạnh của phô mai. Trà sữa sẽ mang lại cảm giác Niềm vui cho những người thưởng thức nó. Cùng tham khảo cách làm thạch phô mai được hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.

Thạch phô mai

Thạch phô mai thơm ngon và thú vị một cách dễ dàng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm thạch phô mai tươi

  • 1 hộp phô mai con bò cười
  • 50 gram đường trắng
  • 50 g bột sắn dây

Hướng dẫn cách làm thạch phô mai tại nhà

Bước 1: Cắt mỗi miếng pho mát thành 3 hoặc 4 miếng nhỏ tùy theo kích thước mong muốn. Chuẩn bị một chiếc đĩa bằng cách trải đường, lăn đều phô mai đã cắt ra trên đường. Dùng tay cuộn phô mai hoặc viên thành hình vuông.

Bước 2: Lăn viên phô mai đường ở bước 1 với bột sắn dây rồi đặt lên đĩa khác. Để bột nghỉ khoảng 3 – 5 phút cho bột ngấm hết bột mới tráng. Đảm bảo rằng phần phô mai không bị vỡ với bột, nếu nó bị vỡ trong quá trình đun sôi, nó sẽ trở thành bột và phô mai sẽ tan hoàn toàn trong nước.

Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước sôi, vặn lửa lớn cho nước sôi, khi nước sôi hạ nhỏ lửa và cho nước lăn qua rồi lăn nhẹ các viên phô mai. Khuấy nhẹ để phô mai không bị dính đáy nồi hoặc dính vào nhau. Đun sôi khoảng 5 phút.

Bước 4: Hòa một thìa đường trắng, khuấy tan trong bát cùng 70 ml nước lọc, lấy phần phô mai đã nấu chín cho vào bát nước đường là xong.

Món thạch phô mai thơm ngon đã qua Cách làm thạch phô mai vô cùng đơn giản, các bạn cùng thử ngay nhé. Chúc may mắn!

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn topping là gì, có hướng dẫn 2 loại topping khác nhau và 2 cách làm topping cực dễ tại nhà mà lại thơm ngon. Hi vọng với những chia sẻ trên đây của Daylambanh.edu.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng của các loại bột phủ trong trang trí món ăn và làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho thức uống.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học Dạy làm bánh Âu ÁVui lòng nhập thông tin của bạn vào nút “Đăng ký” Dưới đây, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud