Trà sữa đang trở thành thức uống được giới trẻ yêu thích nhất. Ngoài hương thơm tổng hợp của cốt trà thì topping chính là thành phần làm tăng sức hấp dẫn của thức uống này. Cùng CET tìm hiểu nhé Cách làm toppings Trà sữa hot hiện nay! Chế biến thủ công giúp bạn yên tâm sử dụng theo sở thích của mình.

Toppings là gì?

Ý tưởng “Toppings”Được sử dụng để chỉ các thành phần được đặt trên bề mặt của thực phẩm hoặc đồ uống. Cụ thể, đối với trà sữa, trân châu, thạch, pudding, … được dùng làm lớp phủ. Ngày nay, nhiều quán trà sữa đã sáng tạo ra vô số loại topping từ các nguyên liệu khác nhau với nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau. Thực khách luôn bị kích thích và thu hút bởi hình ảnh ly trà sữa “đầy đủ các loại topping”.

Khi trộn với trà sữa, các loại topping khác nhau sẽ có tác dụng chống viêm khó chịu.

Loại topping quen thuộc và thuở sơ khai là trân châu, vào những năm 80 của thế kỷ trước. Những viên bột được làm từ bột khoai tây, có hình dạng trân châu, cứng, giòn quyện với vị thơm của trà và vị béo ngọt của sữa. Hãy cùng CET tìm hiểu cách làm topping handmade tại nhà nhé!

Cách làm một số loại toppings trà sữa quen thuộc

Ngọc trai đen truyền thống

Vật chất

  • Bột sắn: 200 g
  • Bột gạo: 100 gms
  • Bột ca cao: 20 g
  • Đường bột: 30 g
  • Mật ong: 20 ml

Đang làm

Bạn trộn đều bột sắn dây, bột gạo, bột cacao và đường bột, sau đó cho từ từ nước sôi vào, dùng đũa hoặc thìa khuấy đều. Khi bột dính vào nhau, nhào bột bằng tay cho đến khi được khối bột dẻo, đàn hồi, chú ý nhiệt độ để tránh bị bỏng.

Bạn cán mỏng bột, nặn thành những viên nhỏ bằng hạt đậu phộng rồi cho ra đĩa hoặc khay đã phủ một lớp bột sắn dây mỏng lên trên cho đến khi hết bột. Đun sôi nước rồi thả trân châu vào chần sơ qua, đồng thời chuẩn bị một bát nước đá lạnh. Khi thấy trân châu nổi lên thì dùng vá vớt lên, cho ngay vào tô nước để chúng không bị dính vào nhau.

Xem Thêm  Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả | Comthochay.Vn

Sau đó, bạn tách lấy hạt trân châu rồi đem ngâm với mật ong. Ngọc trai giai đoạn này là chất tạo ngọt tự nhiên và giúp bảo quản được lâu.

Trân châu là một loại topping đã xuất hiện từ lâu nhưng vẫn được ưa chuộng hơn cả.

Trân châu trắng giòn

Vật chất

  • Bột thạch dẻo: 20 g
  • Bột thạch giòn: 5 g
  • Đường trắng: 250 g

Đang làm

Bạn nấu 1 lít nước, khi nước sôi thì giảm lửa vừa rồi cho bột thạch giòn vào khuấy đều. Bạn trộn đều thạch với đường rồi cho từ từ vào nồi. Trong quá trình đun, bạn dùng thìa khuấy đều cho đường tan hết, tránh bị vón cục. Khi nước sôi và đặc lại, vớt bọt và tắt lửa.

Chuẩn bị một bát nước đá, thêm chút dầu ăn. Cho hỗn hợp thạch nóng vào hộp đựng như lọ sốt tiêu sao cho nhỏ giọt theo hình dạng. Bạn lót khăn mỏng trong khi cầm để không bị nóng rồi nhẹ nhàng cho từng giọt thạch vào bát. Sau khi tiếp xúc với đá lạnh, hạt sẽ cứng lại thành hình tròn

Cuối cùng, bạn vớt ra, rửa nhiều lần với nước cho sạch nhớt. Khi không sử dụng, bạn có thể cất vào hộp và cất vào tủ lạnh.

Trân châu trắng nhà làm vẫn ngon như nhà hàng. Nguồn: Internet

Thạch phô mai tươi

Vật chất

  • Phô mai Con Bò Cười: 1 hộp
  • Đường trắng: 50 g
  • Bột sắn: 50 g

Đang làm

Bạn cắt phô mai thành từng miếng vừa ăn rồi lăn xuống đường, dùng tay vo tròn từng miếng phô mai. Tiếp tục phủ bên ngoài một lớp bột sắn dây, để đường và bột khoảng 3-5 phút cho thấm vào các viên phô mai.

Chế nước vào đun sôi, khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ rồi lần lượt bỏ từng viên phô mai đã chuẩn bị vào, khuấy nhẹ tay để chúng không bị dính vào nhau hoặc dính vào đáy nồi. Bạn chuẩn bị nước đường bằng cách hòa tan 50 gam đường trắng trong 70 ml nước lọc. Đối với những viên phô mai chín, bạn để nguội rồi ngâm với nước đường.

Xem Thêm  'Set kèo' đi Vincom Huế: có gì ăn, có những gì hấp dẫn...? | Comthochay.Vn

Những viên phô mai béo ngậy nhìn đã thấy thèm. Nguồn: Internet

Thạch khoai mì nhiều màu

Vật chất

  • Khoai mì: 500 g
  • Đường cát: 200 g
  • Bột sắn: 300 g
  • Một vài lá dứa, lá cẩm, hoa đậu bướm
  • Nước lọc: 1 lít

Đang làm

Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc; Và rửa sạch lá vông, lá dứa, lọc sạch mỗi loại sắc với 200 ml nước để chắt lấy nước cốt; Hoa đậu bướm rửa sạch sau đó ngâm với 100 ml nước ấm. Chia bột sắn dây thành 4 phần, cho vào 4 bát khác nhau rồi cho nước màu đã ngâm vào để tạo màu. Bạn sẽ tìm thấy màu xanh, đỏ, xanh lam và trắng ban đầu.

Khi bột sắn dây hút màu thì vớt ra phơi hoặc thấm nước để bột sắn dây bám hết tinh bột không bị sạn, nhão. Để làm lớp bột bên ngoài bạn ấn bột vào từng thố (mỗi thố làm 3 lần để bột bám đều).

Chuẩn bị nước sôi, cho thạch bột sắn vào luộc xen kẽ, khi bột trong và nổi lên bề mặt thì vớt ra cho vào tô nước đá lạnh. Sau khoảng 5 phút, bạn vớt thạch ra để khô, có thể ngâm với nước đường hoặc mật ong để bảo quản.

Thạch khoai mì là một trong những món ăn yêu thích của bạn.

Thạch

Vật chất

  • Bột thạch dẻo: 10 g
  • Đường trắng: 100 g
  • Nước lọc: 700 ml
  • Thành phần màu sắc: Xirô trái cây, Bột diêm, Nước ép lá dứa, Cà phê, v.v.

Đang làm

Trộn đường cát trắng với bột thạch dẻo, bước này sẽ giúp bột thạch tan nhanh trong nước và không bị chảy. Cho nước lọc vào nồi, đun sôi rồi cho bột thạch vào, khuấy đều đồng thời chỉnh lửa nhỏ nấu đến khi hỗn hợp trong thì tắt lửa.

Cho siro tạo màu hoặc bột macha, nước cốt lá dứa vào hỗn hợp thạch, nhớ khuấy đều để thạch có màu đều như ý muốn. Cuối cùng, bạn đổ thạch vào khuôn, khoảng 30 phút thạch sẽ đông cứng lại, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi sử dụng, bạn nên cắt thạch thành từng miếng nhỏ.

Thạch giòn mang đến một hương vị lạ miệng khi thưởng thức thạch. Nguồn: Internet

Pudding thạch

Vật chất

  • Sữa tươi không đường: 220 ml
  • Sữa đặc: 20 ml
  • Gelatin: 5 g
  • Bột diêm: 5 g
  • Bột ca cao: 10 g
  • Vani: 3 ml
  • Đường: 50 gram
  • Trứng gà: 2 quả trứng
  • Phô mai kem: 50 g

Đang làm

Đầu tiên bạn ngâm gelatin vào nước lạnh cho mềm; Hòa tan bột macha và bột cacao trong nước nóng; Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Tiếp theo, bạn làm hỗn hợp pudding, cho lòng đỏ và cream cheese vào tô, dùng máy đánh trứng trộn đều các nguyên liệu với nhau để tạo thành hỗn hợp mịn.

Xem Thêm  Lý giải nguyên nhân Trần Bách Lâm là soái ca của Ji Ngố-Ngôi sao | Comthochay.Vn

Cho sữa tươi vào hỗn hợp trên rồi cho vào lò nấu ở lửa nhỏ, cho đường vào khuấy tan. Khi hỗn hợp nóng, cho gelatin vào, trộn đều rồi tắt lửa. Chia hỗn hợp thành ba phần bằng nhau, sau đó cho macha và cacao vào để tạo màu. Bạn sẽ tìm thấy ba loại bánh pudding màu vàng, xanh lá cây và nâu đẹp mắt.

Khi đông lại, bạn dùng rây để lọc hỗn hợp một lần nữa để bánh pudding được mịn. Cuối cùng cho vani vào và đổ hỗn hợp ra cốc nhỏ và cho vào tủ lạnh, sau khoảng 1 tiếng pudding sẽ đông lại và có thể dùng với nhiều loại trà sữa khác nhau.

Sau khi hoàn thành món bánh pudding trà xanh. Nguồn: Internet

Thạch khoai lang

Vật chất

  • Khoai lang vàng: 150 g
  • Khoai lang tím: 150 g
  • Khoai lang trắng: 150 g
  • Tinh bột sắn: 180 g (mỗi loại chia thành 60 g)

Đang làm

Khoai lang sơ chế ban đầu, gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc rồi hấp chín. Khi khoai đã chín, bạn sẽ dùng thìa tán nhuyễn từng loại khoai. Cho 60 gam bột sắn dây lên từng phần khoai, nhào đều tay để được khối bột khoai dẻo, mịn. Chia bột thành từng phần nhỏ, vo thành từng viên nhỏ, dùng bột sắn tráng mỏng ra đĩa để viên khoai không dính vào nhau. Đun sôi nước rồi cho viên khoai vào luộc chín, khi chín vớt ra ngâm vào tô nước đá. Cuối cùng, bạn có thể thưởng thức món thạch khoai lang cống.

Thạch khoai lang nhiều màu sắc làm tăng vẻ đẹp mắt trong ly trà sữa. Nguồn: Internet

Lưu ghi chú và cách phủ

Bánh pudding và thạch có thể bảo quản trong tủ lạnh 2-3 ngày sau khi làm xong. Nhớ đậy hoặc phủ màng chống dính trước khi cho vào tủ lạnh để ngăn mùi.

Đối với các loại bột làm từ bột như trân châu, khoai dẻo, bột sắn dây… bạn cần ngâm với mật ong hoặc nước đường để không bị cứng, bảo quản được lâu và có vị ngọt đặc biệt. Nếu topping bảo quản trong tủ lạnh bị cứng lại, bạn có thể luộc lại nhưng sẽ dễ mềm hơn, sẽ bị cay và không giữ được độ cứng như ban đầu. Vì vậy, bạn nên pha đủ dùng trong ngày để phần topping và vị trà sữa luôn tuyệt vời.

Dưới đây là một số cách làm bánh gối phổ biến được nhiều người ưa thích hiện nay. Hi vọng bếp giúp bạn thực hiện dễ dàng. Hãy tiếp tục theo dõi CET để cập nhật thêm nhiều công thức thức uống ngon cho mùa hè này nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud