Nhà triển lãm du lịch Từ lâu, đây đã trở thành một công việc thú vị dành cho những người thích cảm nhận và khám phá thế giới. Bên cạnh sự phát triển của nền kinh tế nói chung và ngành du lịch nói riêng, ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn học hướng dẫn viên du lịch để trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp trong tương lai. Bài viết dưới đây của CET sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin cần thiết nhất để hiểu rõ hơn về nghề nghiệp đang “hot” này nhé!

Hướng dẫn viên du lịch là gì?

Hướng dẫn viên du lịch aka Nhà triển lãm du lịch Sử dụng những người hoạt động trong lĩnh vực du lịch Ngôn ngữ Trình bày và giải thích cho du khách những thông tin chính xác nhất về danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hóa và thiên nhiên của một khu vực cụ thể liên quan đến mục đích du lịch.

Hướng dẫn viên du lịch là người dùng ngôn ngữ để giới thiệu, giải thích những thông tin chính xác nhất về một lĩnh vực liên quan đến mục đích du lịch của du khách. Nguồn: Internet

Ngoài kỹ năng chuyên môn, hướng dẫn viên du lịch phải có kiến ​​thức văn hóa, lịch sử cũng như kỹ năng giao tiếp linh hoạt. Ngoài ra, các em cần rèn luyện một số kỹ năng như kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp không lời, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tổ chức và kỹ năng đàm phán. Tư pháp, kỹ năng quản lý sức khỏe và duy trì năng lượng.

Xem Thêm  Hải Tú bị soi ảnh bụng to, sắp được hưởng tài sản hoành tráng cùng Sơn Tùng M-TP-Ngôi sao | Comthochay.Vn

>> Xem thêm: GIT trong Du lịch là gì? Những điều cần biết về GIT

Công việc của một hướng dẫn viên du lịch

Ngoài việc sử dụng ngôn ngữ để giải thích, giới thiệu, hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho khách tham quan, du lịch, hướng dẫn viên du lịch còn có các chức năng sau:

  • Hướng dẫn, dẫn đoàn kiểm tra, trưởng đoàn du lịch, dẫn đường cho đoàn đi tham quan. Cả nhóm có trách nhiệm di chuyển hợp lý, không bị lạc, tập hợp và tham dự để cùng tiến, đảm bảo an toàn cho cả nhóm.
  • Tiếp đón khách, bố trí nơi nghỉ ngơi, ăn uống, bố trí tham quan tại các điểm du lịch, bố trí các hoạt động vui chơi, giải trí, mua sắm cho khách du lịch.
  • Cung cấp đầy đủ thông tin để du khách nắm được thông tin về thủ tục điểm du lịch, quy chế xuất nhập cảnh, quy định và các hoạt động tham quan, đất nước, con người, cảnh quan.
  • Theo dõi, giám sát và kiểm tra dịch vụ khách hàng để đảm bảo rằng dịch vụ là chính xác và đủ để đáp ứng yêu cầu của khách theo hợp đồng.
  • Quản lý các tình huống và sự kiện xảy ra trong chuyến tham quan một cách nhanh chóng và linh hoạt.

Hướng dẫn viên du lịch ngoài chuyên môn nghiệp vụ Phải có kỹ năng giao tiếp linh hoạt cùng với kiến ​​thức văn hóa, lịch sử. Nguồn: Internet

Lợi thế của việc làm hướng dẫn viên du lịch

Thu nhập hấp dẫn

Thông thường hướng dẫn viên du lịch có thu nhập từ 7.000.000 đến 10.000.000 đồng / tháng. Đây là một mức lương rất tốt và ổn định so với các ngành nghề khác trong cả nước. Ngoài mức lương khắt khe, hướng dẫn viên có thêm thu nhập từ tiền hoa hồng và tiền boa của khách. Ngoài ra, việc trả nhiều hay ít còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chính sách của công ty, số lượng hướng dẫn viên, thời gian dẫn tour, …

Xem Thêm  Xem bói nốt ruồi bên má phụ nữ nói lên điều gì? Là phúc hay họa? | Comthochay.Vn

Giờ làm việc linh hoạt

Hướng dẫn viên du lịch không nhất thiết phải giới hạn 8 giờ mỗi ngày trong văn phòng với công việc lặp đi lặp lại như cũ, rất đơn điệu và nhàm chán. Ngược lại, họ có thể sắp xếp và đăng ký những chuyến du lịch phù hợp với nhu cầu công việc và thuận tiện cho lịch trình cá nhân. Đây là một lợi thế lớn của nghề giúp hướng dẫn viên có thể cân bằng và tái tạo năng lượng khi làm việc với thời gian dành cho gia đình hoặc nghỉ ngơi.

Hướng dẫn viên có trách nhiệm đảm bảo cho cả đoàn di chuyển hợp lý, không bị lạc đường, tập hợp đoàn và chỉn chu để tiến về phía trước, đảm bảo an toàn cho cả đoàn. Nguồn: Internet

Tiếp xúc với nhiều nền văn hóa đa dạng

Trải nghiệm văn hóa, gặp gỡ những con người khác nhau ở các châu lục khác nhau, tìm kiếm một môi trường mới … đó là những điều khiến các bạn trẻ chọn nghề hướng dẫn viên du lịch. Đó là công việc giúp các em thường xuyên làm mới bản thân và bổ sung thêm kiến ​​thức về nhiều lĩnh vực như địa lý, lịch sử, văn hóa.

Bạn nên đến trường nào nếu bạn muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch?

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học và dạy nghề trên cả nước có các khóa đào tạo về nghiệp vụ du lịch giúp bạn trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp. Tùy theo nhu cầu và khả năng khác nhau, bạn có thể cân nhắc lựa chọn môi trường học tập phù hợp dựa trên một số yếu tố như địa điểm, cơ sở vật chất hay chương trình đào tạo. Với mong muốn đồng hành cùng tương lai của các bạn trẻ, TP.HCM ra đời với sứ mệnh trở thành cơ sở đào tạo uy tín với các chương trình đào tạo Trung cấp Kinh tế – Du lịch (CET-College of Economics and Tourism). Tạo chất lượng, hướng học sinh thích ứng với xu thế hội nhập và cạnh tranh quốc tế, năng động sáng tạo.

Xem Thêm  Luận về ý nghĩa sao Ân Quang chiếu mệnh ở các cung chính xác nhất | Comthochay.Vn

Trường Cao đẳng Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) là đơn vị đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch uy tín.

Tại CET, bạn sẽ được đào tạo với mô hình học thực tế, công thức tư duy sáng tạo và phương pháp giảng dạy, giúp bạn sớm xây dựng nền tảng nghề nghiệp vững chắc. Để đăng ký tư vấn hoặc cân nhắc đăng ký khóa học hướng dẫn viên du lịch, bạn vui lòng để lại form liên hệ bên dưới hoặc gọi hotline 1800 6552 (miễn phí) để được hỗ trợ!

>> Xem thêm: Tuyến đường du lịch hút khách là gì? Yếu tố hình thành tuyến thu hút khách du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud