Trang trí rìa cũng là một bài học mỹ thuật quen thuộc đối với trẻ từ 5 đến 10 tuổi. Ngoài ra, chúng còn được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Cha mẹ có thể hướng dẫn con một vài mẹo sắp xếp diềm xếp dưới đây, đảm bảo kết quả sẽ rất mỹ mãn.

Diềm trang trí 1

Trang trí Raphael là gì?

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn thường bắt gặp những họa tiết xen kẽ nhau một cách sinh động và trang nhã được trang trí trên đồ dùng, ấm, mâm, chum, vại, trang phục dân tộc, bia mộ, cổng đình, …. Mục đích của dải trang trí là để làm đẹp, nâng cao và nâng cao sự nghiêm túc. Những dải hoa văn đó là những đường diềm.

Có một mẫu hoa văn viền trang trí áp dụng các nguyên tắc cơ bản để tạo ra một đường sọc liên tục, hài hòa, hấp dẫn và đẹp về đường nét, màu sắc, v.v. Rất rộng rãi do nhu cầu trang trí, diềm cũng được chia thành nhiều loại khác nhau kể cả phong phú. Và các hình thức thú vị từ đơn giản đến phức tạp. Các đường diềm được cố định bởi các dải kéo dài ở trên cùng và dưới cùng. Nẹp có thể là dải ruy băng dài, có thể là hoa văn đơn giản hơn diềm chính. Chúng giúp làm nổi bật sự rườm rà và thắt chặt bố cục.

Xem Thêm  7 lợi ích của nước chanh, uống nước chanh thế nào đúng cách? | Comthochay.Vn

Diềm trang trí 2

Các quy tắc tham khảo khi trang trí diềm xếp

– Quy tắc lặp lại: Tất cả những gì bạn phải làm là chọn các kết cấu chính và phụ, sau đó lặp lại bản vẽ tương tự như bản gốc.

– Quy tắc thay thế: Nó sử dụng hai hoặc nhiều kết cấu.

– Quy tắc ngược lại: Tức là khi vẽ lần đầu, hãy vẽ mẫu về phía trước. Thứ hai, vẽ kết cấu theo hướng ngược lại, tức là đảo ngược kết cấu ban đầu.

– Quy luật chồng chất: Mẫu này chồng lên mẫu kia. Các giao lộ tạo thành hình hoặc mảng.

Cách trang trí ruy băng đẹp dễ dàng

Răn trang trí thường bắt gặp trong thực tế cuộc sống như công trình kiến ​​trúc, túi xách, họa tiết thổ cẩm hay đồ tập của trẻ em. Để có thể hoàn thành một cách tốt nhất, bạn cần lưu ý các bước sau:

Bước 1: Phân tích nội dung báo cáo

– Hãy liệt kê ý tưởng chính của decor để nội dung không bị gò bó.

– Chọn kiểu bố cục để thực hiện.

– Chọn các phương pháp tạo kiểu kết cấu và hoa văn.

– Chọn màu chủ đạo của họa tiết.

Bước 2: Tạo bố cục

– Bạn bắt đầu vẽ phác theo dạng hoạ tiết đồng thời sắp xếp các đường diềm theo ý thích. Khi vẽ, bạn có thể chọn họa tiết chính và sử dụng họa tiết hỗ trợ cho phần trang trí xung quanh. Hoặc nếu muốn nhẹ nhàng hơn, bạn áp dụng quy tắc lặp lại, sao chép nguyên bản họa tiết rồi tô cho đến hết.

Xem Thêm  Hé Lộ Top 10 Địa Chỉ Xăm Hình Hạ Long Chất Lượng Nhất | Comthochay.Vn

– Sau khi bản vẽ hoàn tất, hãy chỉnh sửa nó trong bộ tốt nhất.

Bước 3: Lên màu

Toning giúp bạn có cái nhìn tổng thể giữa các khối và nền, các kết cấu chính và phụ. Nhờ đó, các bước tiếp theo trong kết hợp màu sắc rất dễ dàng.

Bước 4: Tô màu và hoàn thiện

– Khi tô màu các bạn cũng chú ý vận dụng một số nguyên tắc cơ bản, ví dụ: tông của màu chủ đạo là gì? Sự khác biệt giữa nguyên âm chính và nguyên âm phụ là gì? Bám sát các đặc điểm quan trọng để bản vẽ được nhất quán, không bị lộn xộn.

Diềm trang trí 3

Diềm trang trí 5

Diềm trang trí 6 Diềm trang trí 7 Diềm trang trí 8 Diềm trang trí 9 Diềm trang trí 9 Diềm trang trí 10 Diềm trang trí 11 Diềm trang trí 12 Diềm trang trí 13

Sự kết luận

Vẽ trang trí diềm mái không khó nhưng cần một chút biến hóa và sáng tạo của riêng bạn. Nếu trẻ cảm thấy chưa sẵn sàng hoặc nảy ra một ý tưởng hay, cha mẹ có thể hướng dẫn trẻ những quy tắc cơ bản trên. Sau đó, hình dạng kết cấu đơn giản nhất, phù hợp nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud