Trổ tài làm các món ăn sáng từ trứng vừa nhanh, vừa dễ | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Trứng gà gắn liền với văn hóa ăn sáng ở nhiều nước vì chúng bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, kali, vitamin A, D, B12, v.v. Ăn trứng vào buổi sáng giúp bồi bổ sức khỏe, giữ gìn sức khỏe. Giữ cho ngày mới tỉnh táo và nhiều nghiên cứu tích cực đã chỉ ra rằng ăn sáng với trứng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và kiểm soát cân nặng. Bài viết này sẽ cho bạn lời khuyên Bữa sáng trứng Dễ dàng chưa đến 10 phút.

1. Trứng tráng với nấm và rau bina

Trứng tráng nấm và rau bina
Bữa sáng bổ dưỡng từ trứng

Vật chất:

  • 2 quả trứng, thịt hun khói
  • Nấm tươi, rau bina
  • Muối và tiêu

Đang làm:

B1: Xử lý ban đầu các thành phần

  • Nấm mèo ngâm nước ấm, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, cắt đôi.
  • Rửa sạch và lau khô rau mồng tơi.
  • Thịt hun khói thái mỏng.

B2: Đun nóng dầu trong chảo, cho cải bó xôi và nấm vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn. Chiên trong khoảng 2-3 phút và chuyển ra đĩa.

Bước 3: Tiếp tục cho một chút dầu vào chảo rồi đập trứng vào một mặt chảo. Khi trứng đã chín, đổ rau và nấm đã xào ở bên kia chảo vào đun thêm 1-2 phút rồi tắt bếp.

2. Trứng hấp hành lá

Trứng hấp mềm mịn, hấp dẫn
Trứng hấp mềm mịn, hấp dẫn

Vật chất:

  • 2 quả trứng
  • Nước
  • Scalion
  • Muối mè rang

Đang làm:

B1: Xử lý ban đầu các thành phần

  • Đập 2 quả trứng vào bát, thêm một chút nước và gia vị.
  • Dùng đũa trộn đều hỗn hợp cho đến khi sánh mịn.

B2: Đặt bát trứng vào nồi hấp cách thủy. Hãy nhớ rằng chỉ nên đổ đầy một nửa bát để tránh nước nóng bị tràn.

B3: Đậy nắp nồi và vặn nhỏ lửa, nấu ở lửa nhỏ, để sôi khoảng 10-12 phút.

B4: Rắc hành lá và vừng rang vào bát trứng. Nấu thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

B5: Lấy bát trứng ra khỏi nồi và thưởng thức bữa sáng ngay thôi.

Ngoài ruốc và mè rang, bạn có thể thay đổi nhân trứng tùy theo khẩu vị và sở thích như cà rốt, ngô, hành, thịt bằm,… để tạo nên một bữa sáng với trứng thú vị.

3. Trứng tráng kiểu Anh

Đổi không khí với món trứng tráng kiểu Anh
Đổi không khí với món trứng tráng kiểu Anh

Vật chất:

  • Xúc xích, thịt hun khói, trứng
  • Nấm, đậu Hà Lan
  • Dầu thực vật, sốt cà chua

Đang làm:

B1: Xử lý ban đầu các thành phần

  • Nấm rửa sạch, để ráo
  • Cắt xúc xích thành từng miếng.

B2: Đun nóng dầu trong chảo, cho xúc xích và thịt hun khói vào, đảo đều rồi bày ra đĩa.

B3: Cho một chút dầu ăn rồi cho nấm và đậu Hà Lan vào chảo, đảo nhẹ tay. Nấu nấm và đậu Hà Lan trong khoảng 3-5 phút cho đến khi mềm.

B4: Đập một quả trứng vào chảo để làm trứng tráng. Vì vậy, các món ăn đã được thực hiện.

4. Bánh cupcake trứng hấp

Bánh cupcake trứng hấp lạ miệng để bắt đầu một ngày mới
Bánh cupcake trứng hấp lạ miệng để bắt đầu một ngày mới

Vật chất:

  • Trứng, thịt xông khói
  • Sò điệp, ớt chuông cắt nhỏ, nấm
  • Phô mai, gia vị

Đang làm:

B1: Xử lý ban đầu các thành phần

  • Rửa sạch ớt chuông, hành lá, nấm và cắt hạt lựu.
  • Quét một lớp dầu mỏng vào khuôn bánh cupcake để trứng không bị dính vào khuôn.
  • Chia đều các nguyên liệu đã chuẩn bị vào từng ô của khuôn bánh.

B2: Nấu chín thức ăn

  • Đập trứng vào bát, khuấy đều rồi đổ vào chảo bánh, sau đó rắc chút muối tiêu lên trên mặt bánh.
  • Cho khuôn vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 – 15 phút.

Bước 4: Đến lúc, bạn lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức ngay thôi nào.

5. Bánh mì bơ trứng

Bánh mì bơ trứng
Công thức bữa sáng lành mạnh với trứng và bơ

Vật chất:

  • 1 quả trứng
  • 3-4 lát bánh mì
  • Quả bơ, một ít nước cốt chanh
  • Dầu ô liu, tiêu, muối

Đang làm:

B1: Bật lò, giảm lửa và cho một ít bơ vào chảo đun đến khi nóng chảy, ủ bánh khoảng 1-2 phút rồi úp ngược bánh lại. Làm xong, gắp bánh mì ra đĩa.

B2: Cho một chút dầu vào chảo để làm trứng tráng. Bạn có thể tùy chỉnh lòng đỏ trứng cho phù hợp với khẩu vị của mình.

B3: Cho bơ vào âu lớn, thêm một chút muối, nước cốt chanh và hạt tiêu rồi trộn đều.

Bước 4: Quết hỗn hợp trứng và bơ lên ​​bánh mì. Khi mang đến văn phòng hoặc trường học, hãy phết một ít bơ lên ​​bánh mì để bánh mì không bị ướt và phủ một lớp màng bám.

6. Bánh mì bơ trứng

Bánh mì bơ trứng
Công thức ăn sáng “nhanh gọn lẹ” từ trứng

Vật chất:

  • Trứng, thịt hun khói
  • Bánh mì sandwich
  • Phô mai, sốt mayonnaise
  • Muối và tiêu

Đang làm:

B1: Xử lý ban đầu các thành phần

  • Dùng dụng cụ để cắt hình tròn trên miếng bánh mì
  • Phết đều sốt mayonnaise lên một lát bánh mì khác và đặt lên trên miếng bánh mì đã cắt lát.

B2: Nấu chín thức ăn

  • Đập trứng theo hình tròn vừa cắt lên mặt bánh, rắc chút muối tiêu lên trên.
  • Xếp đều thịt ba chỉ lên trên mặt bánh.

B3: Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 – 20 phút là có thể thưởng thức.

7. Cơm chiên trứng và rau

Cơm chiên trứng và rau cho bữa sáng
Cơm chiên trứng và rau cho bữa sáng

Vật chất:

  • Trứng
  • Cơm nguội
  • Hành lá, hành tím, cà rốt, ngô, đậu Hà Lan
  • Dầu ăn, gia vị, tiêu

Đang làm:

B1: Xử lý ban đầu các thành phần

  • Hành lá cắt bỏ gốc, bỏ rễ và lá úa, sau đó thái nhỏ.
  • Gọt vỏ bí, nạo vỏ và thái nhỏ.

B2: Đập 1-2 quả trứng vào tô lớn, rắc gia vị và hạt tiêu vừa đủ, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp quyện lại.

B3: Đun nóng dầu trong chảo, cho hành tím vào đảo đều đến khi cánh gián chuyển màu và mùi vị thì đổ cơm nguội vào chảo đảo đều khoảng 5 phút cho săn lại.

B4: Đổ hỗn hợp trứng vào gạo, đảo đều trên lửa nhỏ khoảng 5 phút và nêm gia vị cho vừa ăn.

B5: Tiếp tục trộn cho đến khi hạt cơm khô và tơi ra thì cho ruốc đã băm nhỏ vào và tắt bếp.

8. Bánh mì trứng

Bánh mì trứng - món khoái khẩu của cả nhà
Bánh mì trứng – món khoái khẩu của cả nhà

Vật chất:

  • Trứng, tôm khô, tôm chiên
  • Hẹ tươi, gừng
  • Bột mì, dầu mè, gia vị

Đang làm:

B1: Xử lý ban đầu các thành phần

  • Lá hẹ tươi cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Đập trứng ra bát, cho hỗn hợp trứng vào khuấy đều.

B2: Đun nóng chảo, cho một chút dầu vào chiên trứng. Khi trứng vừa chín tới, dùng đũa khuấy đều và tách thành từng miếng nhỏ.

B3: Trộn đều bột mì và trứng

  • Đập một quả trứng với tôm đã chiên, muối, dầu mè, gừng và lá hẹ tươi.
  • Rắc một chút gia vị, dùng đũa trộn đều hỗn hợp.

B4: Đổ bột mì ra một âu lớn khác, cho một chút nước vào khuấy đều cho bột thành khối bột mịn. Sau đó dùng dụng cụ chia bột thành từng phần nhỏ và cán mỏng.

B5: Cho một thìa nhân vào giữa mỗi miếng bột, gấp vỏ bánh lại theo hình bán nguyệt rồi gói lại cẩn thận không để hở nhân.

B6: Cho chảo vào lò, cho dầu vào đun nóng rồi cho bánh vào chiên lửa vừa. Khi vỏ bánh chuyển sang màu vàng nâu, bạn dùng đũa lật qua mặt còn lại của bánh rồi tiếp tục chiên cho đến khi chín vàng.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món trứng thơm ngon, bổ dưỡng, có màu sắc bắt mắt. Để thực hiện những món ăn này, bạn nhớ lựa chọn nguồn trứng tươi sạch được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt tại VNID nhé!

Xem Thêm  Hướng dẫn chọn size giày chuẩn phù hợp với mọi đôi chân | Comthochay.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud