Trổ tài vào bếp thực hiện cách làm muối ớt Tây Ninh siêu ngon | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Muối Tiêu Tây Ninh là đặc sản thu hút nhiều thực khách tìm mua. Vị mặn của muối hòa quyện với vị cay nồng, thơm của tiêu. Chấm xoài, cóc, ổi, … với chén muối ngon tuyệt cú mèo này. Để thưởng thức hết hương vị thơm ngon của món ăn, bạn hãy thử cách làm Muối Tiêu Tây Ninh sau đây nhé.

Hướng dẫn cách làm Muối Tiêu Tây Ninh dễ mà siêu ngon

Hướng dẫn cách làm Muối Tiêu Tây Ninh dễ mà siêu ngon

Tây Ninh Chuẩn bị nguyên liệu làm món muối tiêu

Bạn sẽ bị mê hoặc bởi hương vị của muối tiêu tự làm nên thành phẩm cũng thơm ngon không kém gì muối tiêu bán ở Chín. Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 100 g muối hạt lớn
  • 50 g hạt tiêu tươi, kích thước đồng đều
  • 50 gam tỏi
  • 2 thìa cà phê bột ngọt

Bạn tinh ranh:

Bạn có thể chọn muối hột hoặc muối hột. Sản phẩm được tạo ra từ muối này rất đậm đà, không quá mặn.

Với tiêu, bạn có thể chọn ớt bột hoặc tiêu tươi. Khi mua ớt tươi, bạn nên chọn những quả ớt chín, đỏ để khi muối có màu sắc hấp dẫn hơn.

Hướng dẫn chi tiết cách làm Muối Tiêu Tây Ninh thơm ngon

Món Muối Tiêu Ngon, Chuẩn Hương Vị Tây Ninh được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Ớt tươi mua về bạn rửa sạch, lau khô rồi dùng dao cắt bỏ hết hạt. Nếu quả quá to, hãy cắt hạt tiêu thành những miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Xem Thêm  Hướng dẫn chị em cách làm đậu phụ (đậu hũ) ngon tại nhà | Comthochay.Vn

Tiêu và tỏi

Tiêu và tỏi

Bước 2: Xay hỗn hợp muối

Cho tiêu và tỏi vào cối giã nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho muối hột, bột ngọt và nước cân vào cùng, trộn đều cho các nguyên liệu quyện lại. Xay nhuyễn ớt cho đến khi nhuyễn.

Bột và các thành phần được trộn với nhau

Bột và các thành phần được trộn với nhau

Bước 3: Chiên muối tiêu

Bạn cho hỗn hợp muối tiêu đã giã nhỏ vào chảo lớn, chiên lửa vừa và đảo liên tục để các nguyên liệu khô lại. Muối Chiên đến khi có màu gạch cam, mùi thơm nồng là muối lý tưởng.

Muối sau khi chiên, bạn cho gia vị vào và giã một lần nữa để các nguyên liệu được mịn. Sau đó, bạn cho lạc vào rang thêm 5 phút nữa thì tắt bếp, để nguội.

Chiên hỗn hợp muối cho đến khi khô và săn lại, có mùi thơm nồng

Chiên hỗn hợp muối cho đến khi khô và săn lại, có mùi thơm nồng

Để muối không bị cháy khi rang, bạn cần đun chảo thật nóng rồi mới cho hỗn hợp muối vào. Chiên ở nhiệt độ khoảng 60 độ cho đến khi hết nước muối, khô lại là được.

Bước 4: Lưu lại và thưởng thức muối tiêu Tây Ninh chuẩn vị

Khi muối đã nguội, cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp. Khi cần, lấy lượng muối vừa đủ để nêm món ăn, chấm trái cây. Chú ý tránh để nước rây vào hũ kẻo muối bị ướt, không giữ được lâu.

Bảo quản muối đúng cách, để được lâu

Bảo quản muối đúng cách, để được lâu

Mẹo ngắn cho bạn:

Xem Thêm  Cách Gói Bánh Chưng Bằng Lá Chuối | Đơn Giản Cho Ngày Tết | Comthochay.Vn

Nếu thích vị tôm, bạn có thể cho thêm tôm khô đã ngâm mềm. Muối tiêu, tôm và trái cây chấm cùng với muối ớt xay nhuyễn cũng rất ngon.

Ngoài ra, nếu thích vị cay nồng, bạn có thể tăng lượng tiêu tùy thích. Hoặc thay bằng ớt bột để muối không quá gắt đầu lưỡi mà thơm, ngon bằng gì đó.

Vậy là chỉ với những nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm và một chút khéo léo là bạn đã có ngay món cà muối thơm ngon hấp dẫn rồi. Món trái cây của bạn sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với muối.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, theo dõi công thức trên, tìm nguyên liệu để thực hiện cách làm Muối Ớt Tây Ninh đơn giản, dễ làm và trổ tài bếp núc của mình thôi nào. Mong bạn thành công.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud