“Mất bao lâu để tinh trùng của trứng kết hợp?” Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em đang muốn có con vì giai đoạn này diễn ra rất nhanh.

Làm thế nào để một tinh trùng tìm thấy một trứng?

Sau khi xuất tinh, 300-500 triệu tinh trùng sẽ đi vào âm đạo. Những tinh trùng này sẽ bơi qua âm đạo vào tử cung rồi vào ống dẫn trứng và bắt đầu “hành trình” tiến về phía trứng. Trong quá trình đó, nhiều tinh trùng sẽ bị “chết yểu” do bị “phong tỏa”.

Thứ nhất, tính axit trong âm đạo là một môi trường “khắc nghiệt”, đặc biệt là đối với tinh trùng Y. Tiếp theo là màng nhầy của tử cung, bình thường sẽ đóng lại tử cung, nhưng sẽ mở rộng vào ngày rụng trứng. Tuy nở ra nhưng nó lại làm giảm “số lượng” tinh trùng đi rất nhiều.

Sau đó, những tinh trùng còn lại nên vượt qua khoảng cách 20 cm từ cổ tử cung “các cậu bé” đến ống dẫn trứng với tốc độ 2-3 mm / phút. Thời gian tối thiểu để đến được với noãn của chúng là 45 phút, cũng có những tinh trùng phải mất 12 giờ mới đến được ống dẫn trứng. Ở đây, nếu không lấy được trứng, chúng có thể sống đến 3 – 5 ngày.

Sau khi giao phối, bao lâu thì noãn noãn?  - Đầu tiên

Sau khi xuất tinh, 300 đến 500 triệu tinh trùng đi vào âm đạo để tìm đường đến gặp noãn. (Hình minh họa)

Xem Thêm  Cách phân biệt trứng gà thật và giả | Comthochay.Vn

Khi nào noãn gặp tinh trùng?

Về phía trứng, sau khi được phóng thích từ một trong hai buồng trứng, nó sẽ đi đến một phần ba bên ngoài của ống dẫn trứng để kết hợp với tinh trùng. Nếu chúng không được tìm thấy, trứng có thể tồn tại 12-24 giờ.

Cho đến khi trứng gặp tinh trùng, các tinh trùng sẽ có cuộc “chiến đấu” giữa các “cậu bé”, cạnh tranh để tiết ra chất làm mềm vỏ trứng để vào bên trong trứng. Sau khi tinh trùng đầu tiên đi vào, noãn sẽ tiết ra một chất làm cứng vỏ để ngăn các tinh trùng khác xâm nhập. Trong vòng 12 giờ tiếp theo, noãn và tinh trùng sẽ được thụ tinh để tạo thành hợp tử.

Như vậy, quá trình thụ tinh có thể diễn ra nhanh hơn nếu tinh trùng ở đoạn 3 của ống dẫn trứng luôn dính vào trứng. Thời gian nhanh nhất là 45 phút và lâu nhất là 12 giờ. Nếu tinh trùng không phù hợp với trứng, có thể mất 2 đến 3 ngày để trứng nở.

Mất bao lâu để noãn chứa đầy tinh trùng?

Quá trình thụ thai được tính từ thời điểm trứng được thụ tinh cho đến khi phôi được cấy vào tử cung. Ba đến bốn ngày sau khi thụ tinh, trứng bắt đầu di chuyển từ vòi trứng đến tử cung để tìm nơi trú ngụ. Trong quá trình di cư, hợp tử sẽ bắt đầu phân chia 3 lần: lần 1 thành 2 tế bào mầm, lần 2 thành 4 tế bào mầm, lần 3 thành 8 tế bào mầm, trong đó có 4 tế bào mầm lớn, 4 tế bào mầm nhỏ. 4 tế bào mầm lớn sau này sẽ phát triển trên lá phôi và 4 tế bào mầm nhỏ tạo thành nguyên bào nuôi.

Xem Thêm  Trứng gà, trứng vịt loại nào bổ hơn? | Comthochay.Vn

Sau khi giao phối, bao lâu thì noãn noãn?  - 2

Kể từ khi trứng được thụ tinh, quá trình mang thai sẽ diễn ra trong 13 – 14 ngày. (Hình minh họa)

Các tế bào mầm nhỏ bắt đầu phát triển nhanh chóng, bao bọc các tế bào mầm lớn, tạo thành đường mật và sau đó tạo thành một khoang chứa đầy chất lỏng đẩy các tế bào khác sang một bên, gọi là phôi nang. Khi đến tử cung, phôi nang đã hình thành. Quá trình này có thể mất một vài ngày, nhưng có thể mất đến một tuần.

Khi đến tử cung, phôi bào sẽ gắn nguyên bào nuôi vào niêm mạc, dần dần hình thành nhau thai để tìm vị trí thích hợp bám vào thành tử cung. Lá của phôi là cơ sở hình thành cơ quan trong cơ thể của phôi. Quá trình xây dựng ngôi nhà này thường mất 7-10 ngày. Tức là kể từ thời điểm thụ tinh, thai sẽ diễn ra trong khoảng 13 – 14 ngày.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ mất khoảng 14-17 ngày kể từ thời điểm giao phối cho đến khi phôi được làm tổ trong tử cung. Trong thời gian này, có tới 1/3 số trứng đã thụ tinh không thụ tinh được. Nguyên nhân là do trong quá trình meiosis, hợp tử gặp bất thường về nhiễm sắc thể khiến phôi bị vỡ trước khi được làm tổ.

Xem thêm: Video quá trình hình thành và phát triển của phôi thai

Theo Fang Thu (Dịch từ PregnancyBaby) (Khám phá)

Xem Thêm  Giá trứng cút | Giá trứng cút lộn bao nhiêu tiền một chục hiện nay 2021 | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud