Không phải lúc nào thỏ “nhanh” cũng chinh phục được rùa “chậm” nhưng chăm chỉ và vững vàng.

Một ngày nọ, trong một khu rừng, một con rùa và một con thỏ sống. Rùa và thỏ được cho là những người bạn rất thân trong khu rừng này. Nhưng bỗng một ngày, người chạy nhanh nhất giữa hai người chắc chắn sẽ tham gia vào một cuộc tranh luận lớn.

Sau một hồi tranh cãi nảy lửa, rùa và thỏ quyết định chạy đua để phân định xem ai về đích trước, ai về đích nhanh nhất.

Thỏ được biết đến là một trong những loài động vật chạy nhanh nhất trong rừng, nên vừa bắt đầu cuộc đua, thỏ đã chạy hết sức mình. Con thỏ chạy nhanh như một mũi tên, và ngay sau khi bắt đầu, con thỏ đã thấy mình ở rất xa rùa.

Xem thêm: Truyện cổ tích: Thỏ và Nhím

Truyện cổ tích thiếu nhi: thỏ và rùa - 1

Truyện cổ tích thiếu nhi: thỏ và rùa

Chắc trong lòng thỏ:

– Mình phải đi xa lắm mới bắt được con rùa đó, nó chậm lắm nên tranh thủ nghỉ ngơi một lát nhé!

Thỏ cũng không vội nghĩ như vậy, chỉ loanh quanh vui vẻ hái hoa bắt bướm, đến khi mệt mỏi thì mò xuống dưới gốc cây to và ngủ thiếp đi. Trong lúc thỏ chơi và nghỉ ngơi lúc rảnh rỗi thì rùa vẫn làm việc rất chăm chỉ, từng bước, từng bước nặng nhọc đưa rùa về hàng cuối cùng.

Xem Thêm  Yến mạch nguyên chất Xuân An 800g giá tốt tại Bách hoá XANH | Comthochay.Vn

Khi thỏ thức dậy đã hoàn toàn ngủ say, trời bắt đầu nhá nhem tối. Lúc này thỏ mới giật mình nhận ra rùa của mình đã đến hàng cuối cùng trước mình. Thỏ vội khuỵu chân nhưng đã quá muộn để rùa về đích.

Vì vậy cuối cùng thỏ phải chịu thua rùa. Vì khinh thường rùa nên thỏ đã không coi trọng cuộc đua, cuối cùng thua cuộc, rùa trở thành người chạy nhanh nhất vì sự kiên trì, nhẫn nại và chăm chỉ của mình.

Theo Vũ Nga (Sưu tầm) (Khám phá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud