TSP là cụm từ chung của các công thức nấu ăn chuyên nghiệp, nếu bạn thường xuyên học nấu ăn trên mạng hoặc học nấu ăn qua sách báo thì chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp cụm từ này. Vì thế, Tsp là gì?? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời thỏa đáng nhé!

Trong nấu ăn, ngoài việc sở hữu những bí quyết, công thức nấu ăn ngon thì việc đong đếm chính xác nguyên liệu, quyết định hương vị chung của món ăn là điều vô cùng quan trọng. Món ăn nếu thiếu thứ gì đó sẽ không ngon, hơi quá “ngon” và thậm chí có thể không ăn được. Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về tsp – một đơn vị đo lường thường được sử dụng trong nấu nướng.

Tsp là gì?

Mọi người ở Việt Nam thường dùng kg, ml, g … để đo, nhưng hầu hết các công thức nấu ăn và làm bánh hiện nay (đặc biệt là đồ Âu) đều sử dụng một thước đo duy nhất là TSP.

Tsp là một đơn vị đo khối lượng nước ngoài

Tsp Viết tắt của thìa cà phê – đơn vị đo thể tích của vật chất lạ. Tsp thường được dùng để đong nguyên liệu nấu ăn, nguyên liệu làm bánh hoặc các nguyên liệu khác như son, phấn, v.v. Tsp là một đơn vị khá nhỏ, dụng cụ đo lường thường là thìa, muỗng. Đa số người Việt Nam dịch tsp là muỗng cà phê, muỗng cà phê.

Xem Thêm  Gợi ý 8 kiêu tóc bồ câu đẹp trẻ trung cho chị em không hề lỗi mốt | Comthochay.Vn

Làm thế nào để chuyển đổi tsp

Những công thức sử dụng một lượng nhỏ các nguyên liệu nhất định như bột nở, vani, dầu oliu,… thì thường dùng thìa cà phê để đong. Một bộ dụng cụ đo lường hoàn chỉnh bao gồm: 1 thìa cà phê, 1 thìa cà phê, 1/4 thìa cà phê, 1/8 thìa cà phê, 3/4 thìa cà phê.


Thước dây thìa canh

Hiện nay, các bộ dụng cụ đo lường tsp được bày bán rộng rãi ở các siêu thị và cửa hàng nhà bếp, tuy nhiên nếu không thể mua hoặc sử dụng, bạn có thể chuyển từ tsp sang ml hoặc gr bên dưới để đảm bảo thức ăn được chế biến theo đúng công thức.

  • 1 thìa cà phê = 0,5 cl = 5 ml
  • 1/8 thìa cà phê = 0,5 ml
  • 1/4 thìa cà phê = 1 ml
  • 1/2 thìa cà phê = 2 ml
  • 3/4 thìa cà phê = 4 ml

Ngoài muỗng cà phê, có một số đơn vị đo lường khác cho nguyên liệu nấu ăn như muỗng bàn (thìa bàn), c (cốc), oz (ounce) সময় khi sử dụng các đơn vị đo này, có một số điều cần lưu ý. :

  • Các nguyên liệu khác nhau có khối lượng khác nhau với cùng khối lượng, các chất bột khác nhau có cùng khối lượng nhưng khối lượng khác nhau.
  • Đặt dụng cụ đo trên bề mặt phẳng rồi tiến hành đo. Sử dụng muỗng canh, muỗng canh, bạn lấy nguyên liệu bằng thìa rồi dẹt để đong cho chính xác.
  • Cân nhắc bộ phận nào cần đo trước và dụng cụ nào cần sử dụng trước để tăng tốc độ đo và ít tốn công vệ sinh thiết bị.
Xem Thêm  Xem ý nghĩa 3 số cuối điện thoại theo #3 cách bói sim ba số cuối | Comthochay.Vn

Hy vọng bạn đã biết thông tin chúng tôi cung cấp Tsp là gì? Và biết Làm thế nào để chuyển đổi tsp Trong các đơn vị đo lường cơ bản của Việt Nam. Hãy theo dõi các bài viết sau để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud