Bạn đã biết về tượng tứ linh phong thủy chưa? Nếu chưa thì bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu xem trái đạo đức là gì? Ý nghĩa hư cấu trong văn học dân gian.

Tứ bất tử trong phong thủy tượng trưng cho nét đẹp tuyệt vời trong văn hóa phương đông. Hôm nay, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu tứ bất tử là gì nhé! Ý nghĩa của tứ bất tử trong phong thủy.

Ngày thứ nhất Tứ bất tử là gì?

Tứ bất tử là bốn linh vật gồm Long, Lân, Còi và Fung.Tứ bất tử là bốn linh vật gồm Long, Lân, Còi và Fung.

Trong văn hóa phương Đông, tứ bất tử là bốn linh vật, bao gồm rồng, lan, quy và nấm. Mỗi biểu tượng đều có nguồn gốc, ý nghĩa phong thủy và những nét riêng.

Theo nhân gian, bốn vị thần bất tử Thần Long, Bạch Hổ, Huen Wu và Chu Tuok là hậu duệ của bốn vị thần này. 4 vị thần được tạo thành từ 4 chòm sao đại diện cho 4 nguyên tố bao gồm nước, không khí, đất và lửa là rồng, lan, kui và nấm.

Xem Thêm  Bật mí 10 Vựa hải sản Tân Bình uy tín, giá tốt nhất | Comthochay.Vn

2 Có nghĩa là bốn linh vật trong số bốn vị thần bất tử

Rồng – linh vật của sức mạnh và tri thức

Rồng là linh vật đại diện cho sức mạnh và trí tuệ.Rồng là linh vật đại diện cho sức mạnh và trí tuệ.

Rồng là linh vật tượng trưng cho quyền lực và trí tuệ nên đứng đầu trong tứ bất tử. Linh vật này là mạnh nhất và tượng trưng cho rắn, hổ, chim ưng, sư tử, hươu, nai, …

Ngày nay, trong phong thủy, hình tượng rồng được mọi người tôn sùng như một hình tượng cao quý. Linh vật này sẽ mang lại nhiều may mắn và trường thọ cho gia chủ.

LAN (Lee) – Linh vật hữu ích

Kỳ lân tượng trưng cho khả năng sinh sản, hạnh phúc và nó là đặc trưng của loài vật có ích.Kỳ lân tượng trưng cho khả năng sinh sản, hạnh phúc và nó là đặc trưng của loài vật có ích.

Sư tử là linh vật đại diện cho những điều may mắn, phúc lành và những điềm lành. Nó là biểu tượng của sự tăng trưởng, khả năng sinh sản, hạnh phúc và những con vật có lợi.

Trước đây, trong thế giới loài người, Lanke còn được mệnh danh là Nhân thú không ăn thịt và không hại động vật, nó thường chỉ dự báo về hòa bình và thịnh vượng. Vì vậy, nó là hình ảnh trang trí mang ý nghĩa tâm linh cầu bình an cho gia chủ.

Quy – linh vật vĩnh cửu

Quy là linh vật đại diện cho âm dương tứ bất biến.Quy là linh vật đại diện cho âm dương tứ bất biến.

Quy là linh vật tượng trưng cho cả âm và dương, đáy quy có bụng phẳng tượng trưng cho đất (âm) và đỉnh chum tượng trưng cho trời (dương). Là biểu tượng của sự hạnh phúc, phát triển và bền chặt với hình ảnh linh vật mang thép.

Xem Thêm  Xem 9 Tướng Môi Phụ Nữ Đoán Giàu Sang, Thấp Hèn | Comthochay.Vn

Quy còn có nghĩa là thịnh vượng, may mắn, tốt lành và nó tượng trưng cho sự trường thọ. Nó là con vật đại diện cho sự trường tồn của Phật giáo và được ngày càng nhiều gia đình làm đại diện cầu bình an.

Fung (Phượng hoàng) – Linh vật bất tử

Phượng hoàng là linh vật đại diện cho mặt trời.Phượng hoàng là linh vật đại diện cho mặt trời.

Phượng hoàng là linh vật tượng trưng cho mặt trời, các bộ phận bên hông tượng trưng cho người đứng đầu công lý và đức hạnh, mắt tượng trưng cho mặt trời, phượng hoàng mang bầu trời phía sau, cánh là gió, đuôi là ngôi sao. . Thực vật lông vũ. Là linh vật có sự kết hợp đẹp mắt của nhiều loài chim như đầu gà, cổ cò, đuôi công.

Phượng hoàng tượng trưng cho phúc khí của thánh nhân và mang yếu tố âm dương, là biểu tượng của nữ hoàng. Phượng hoàng trưng bày trong nhà tượng trưng cho phong thủy để cầu hạnh phúc cho gia đình.

3Cách sắp xếp tượng tứ linh theo phong thủy

Nhiều bộ tứ bất tử được đặt ở những vị trí cao với ý nghĩa phong thủy.Nhiều bộ tứ bất tử được đặt ở những vị trí cao với ý nghĩa phong thủy.

Tuy tượng tứ linh mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ nhưng khi bài trí tứ tượng cần phải nhắc sao cho phù hợp với phong thủy.

Đối với mỗi gia đình, tứ bất tử được đặt ở những vị trí khác nhau tùy thuộc vào mệnh, tuổi và vị trí của ngôi nhà. Dưới đây là một số cách bạn có thể đề cập:

  • Bộ tượng nên đặt ở phòng khách, bàn làm việc hoặc bàn cao. Chiều cao thích hợp để đặt tượng là khoảng 1m, tránh đặt quá cao hoặc quá thấp sẽ không còn sang trọng.
  • Nên đặt vật đối diện hoặc chéo với cửa chính hoặc cửa sổ. Tượng phải có khả năng nhìn được toàn cảnh thì mới có hiệu quả.
  • Không đặt tượng ở nơi thờ tự, phòng ngủ riêng. Đặc biệt, không nên đặt tượng trong phòng của trẻ vì sẽ khiến chúng sợ hãi và mang tính chất ma quái.
Xem Thêm  Ý nghĩa màu hoa hồng. Tặng hoa hồng vàng có ý nghĩa gì? | Comthochay.Vn

Dưới đây là một số thông tin bạn nên biết về tứ bất tử. Bạn nên đề cập thông tin này trước khi mua tượng để trưng bày trong nhà. Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin trên hữu ích.

Có thể bạn quan tâm:

Mua khẩu trang tại Bách hóa XANH để bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch bệnh

Cửa hàng bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud