“Túi mật là gì?”, “Khám thai ở tuần thứ mấy?” Những câu hỏi này của rất nhiều mẹ bầu.

Mang thai là một hành trình vô cùng kỳ diệu mà chỉ những ai đã làm mẹ mới có thể trải nghiệm được. Trong khoảng thời gian từ 9 tháng đến 10 ngày, người mẹ đã phải chịu đựng nhiều vất vả, chấp nhận sự thay đổi bất ngờ về ngoại hình của con nhưng bù lại mẹ cảm nhận được sự chuyển động nhẹ nhàng của một sinh linh bé bỏng trong cơ thể mình. Cứ như vậy, tôi sẵn sàng đón nhận mọi thứ cho đến khi đứa con chào đời bình an vô sự.

Túi mật là gì?  - Ngày thứ nhất

Mẹ đã luôn nuôi dưỡng bạn từ những ngày bạn còn là một đứa trẻ. (Hình minh họa)

Đối với những người lần đầu làm mẹ có rất nhiều thắc mắc về cấu tạo và sự phát triển của thai nhi. Họ chỉ biết được nhiều điều kiện của thai kỳ khi họ tự mình cảm nhận được. Trong số đó có ý tưởng về túi mật. “Túi mật là gì?”, “Khám thai ở tuần thứ mấy?” Những câu hỏi này của rất nhiều mẹ bầu.

Túi mật là gì?

Túi nhau thai là nơi nuôi dưỡng phôi thai từ khi hình thành hợp tử nhỏ bé cho đến khi em bé chào đời. Thông thường, vào ngày thứ 17 của thai kỳ, các bác sĩ đã có thể phát hiện nhau tiền đạo bằng cách siêu âm qua ngã âm đạo cho mẹ. Đường kính của bánh nhau rơi vào khoảng 2 – 3 mm, nhưng mẹ có thể không phát hiện sớm nhau thai qua siêu âm bụng thường xuyên.

Xem Thêm  2 cách làm tim heo xào cần tỏi và xào bông hẹ giòn dai, cực ngon | Comthochay.Vn

Nếu sau 17 ngày mà bạn vẫn chưa thấy túi mật thì không cần quá lo lắng vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Kiên nhẫn chờ và tái khám khi thai được 5-6 tuần. Khi đó bạn sẽ nhận được kết quả chính xác nhất.

Từ tuần thụ tinh thứ 5 trở đi, phôi thai bắt đầu hình thành trong cơ thể mẹ, bé tiếp tục phát triển ở mọi giai đoạn của thai kỳ.

Túi mật là gì?  - 2

Từ tuần thứ 5 hoặc thứ 6 của thai kỳ, bác sĩ sẽ có thể xem có túi thai hay không thông qua siêu âm. (Hình minh họa)

Túi thai giả là gì?

Có thai thật được xác định qua siêu âm bụng nhau thai khi túi noãn hoàng (thuật ngữ liên quan đến quá trình siêu âm thai tuần đầu, đặc biệt là siêu âm bánh nhau), thai nhi…. Trong khi đó, túi thai nhân tạo cũng tương tự như túi thai nhưng không có chất liệu bào thai.

Để xác định chính xác, thai phụ nên xét nghiệm máu để đo nồng độ beta hCG. Nếu kết quả xét nghiệm này cho kết quả dương tính thì bạn đã có thai.


Loại Thai kỳ – Nơi cung cấp những thông tin, kiến ​​thức hữu ích về quá trình mang thai, kinh nghiệm mang thai và sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi mang thai.


Mời độc giả có thắc mắc, hãy chia sẻ và gửi thư về địa chỉ, tâm sự về vấn đề này babau@eva.vn Để có những chia sẻ và lời khuyên từ các chuyên gia.

Theo Thanh Lone (TH) (Khám phá)

Xem Thêm  Lưu Ngay 7 Địa Chỉ Cung Cấp Tranh Treo Tường Thanh Hoá | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud